Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:23 16/05/2022

Bản cập nhật Chiến Trường 10V10 của Liên Quân Mobile có gì mới?

Cùng chủ đề với :

Rạng sáng hôm nay, game Liên Quân Mobile đã bắt đầu ra thông báo bảo trì nhằm nâng cấp bản cập nhật mới mang tên Chiến Trường 10V10.

Được biết thời gian bảo trì sẽ bắt đầu từ lúc 03h sáng đến 12h trưa ngày 30/05/2019 và đây cũng là một bản cập nhật lớn với nhiều nội dung mới được người chơi háo hức chờ đợi.

Màn hình đăng nhập game Liên Quân Mobile phiên bản Chiến Trường 10v10
Màn hình đăng nhập game Liên Quân Mobile phiên bản Chiến Trường 10v10

Từ bây giờ các bạn có thể mở game Liên Quân Mobile để bắt đầu tiến trình cập nhật phiên bản mới tự động rồi chờ đợi hết thời gian bảo trì để thưởng thức.

Còn trong bài viết này chúng tôi sẽ điểm danh sơ lược các nội dung mới có trong bản cập nhật Chiến Trường 10V10 của Liên Quân Mobile mà chúng ta sắp được trải nghiệm nhé.

Bản đồ chiến đấu 10V10

Nếu chế độ chơi 5V5 trước đây của Liên Quân Mobile chưa làm bạn đã tay hãy tới bản đồ mới này, nơi mà kẻ thù và đồng minh của bạn đông gấp đôi, hứa hẹn đầy kịch thích.

Bản đồ 10V10 rộng hơn rất nhiều bản đồ 5V5, đồng thời có một vài thay đổi điển hình như trong hệ thống quái rừng sẽ có thêm boss Rồng Nhỏ xuất hiện trên cả 2 bên bản đồ – đây sẽ là cơ hội tranh cướp cho 2 phe tương tự Bùa Xanh, Bùa Đỏ.

Boss rồng nhỏ trong chế độ chơi 10V10
Boss rồng nhỏ trong chế độ chơi 10V10

Khi số lượng nhân vật trên bản đồ đông hơn thì dĩ nhiên giao diện chọn tướng cũng sẽ thay đổi.

Thay vì các chế độ cũ chỉ có 1 hàng chứa 5 nhân vật của người chơi thì giờ đây sẽ có thêm 1 hàng nữa, xếp song song nhau cũng nằm bên cột phải.

Có vẻ hơi chật chội và mất thời gian khi chọn tướng nhưng quá đủ để tập hợp tất cả chiến hữu của bạn.

Bên ngoài phòng đấu 10v10 với hình ảnh hoành tráng
Bên ngoài phòng đấu 10v10 với hình ảnh hoành tráng
Giao diện phòng đấu trong chế độ 10v10 bạn có thể mời được đến 9 thành viên
Giao diện phòng đấu trong chế độ 10v10 bạn có thể mời được đến 9 thành viên

Ngoài ra, giờ đây kỹ năng mỗi tướng đã có thể cường hóa tăng cấp kỹ năng bằng một đơn vị tiền mới là Xu 10v10 lên đến tối đa 10 lần.

Tính năng cường hóa kỹ năng dành riêng cho chế độ 10V10 của game Liên Quân Mobile
Tính năng cường hóa kỹ năng dành riêng cho chế độ 10V10 của game Liên Quân Mobile

Tự động chọn vị trí đi đường

Nhằm tránh các tình huống dở khóc dở cười khi chọn tướng đi đường trong chế độ đấu hạng. Trong bản cập nhật Chiến Trường 10V10, Liên Quân bắt đầu bổ sung tính năng tự động chọn vị trí đi đường.

Người chơi chỉ cần chọn trước 1 hoặc nhiều hơn số vị trí đi đường mà mình đảm nhận, khi tìm trận hệ thống sẽ tự động ghép người chơi vào những đội hình phù hợp.

Từ đó hạn chế tối đa tình trạng thiếu tướng đi đường sở trường như không ai biết đi rừng, không ai biết đánh xạ thủ…

Chỉnh sửa thông thạo tướng khi đấu hạng

Kể từ phiên bản Chiến Trường 10V10, bạn sẽ không cần lo lắng về trường hợp đồng đội của mình có người vừa mới mua tướng chọn chơi thử trong chế độ đấu hạng nữa.

Bởi Liên Quân Mobile đã có một cơ chế mới, bắt buộc người chơi chỉ có thể chọn tướng đã thông thạo ở mức C trở lên khi tham gia đấu hạng. Cơ chế này sẽ bắt đầu áp dụng cho mức hạng Kim Cương trở lên.

Tướng thông thạo D sẽ không thể tham gia đấu hạng cấm chọn
Tướng thông thạo D sẽ không thể tham gia đấu hạng cấm chọn

Tối ưu hóa hệ thống xử phạt vi phạm

Để xây dựng một cộng đồng chơi game nghiêm túc và công bằng hơn, trong phiên bản Chiến Trường 10V10 Liên Quân Mobile đã chú trọng cải tiến về hệ thống xử phạt các hành vi AFK, cố ý bị hạ, diễn sâu… nặng hơn.

Theo đó, khi số lượng uy tín bị giảm thì đồng nghĩa số lượng vàng, điểm kinh nghiệm, tinh túy nhận được cũng sẽ giảm theo. Bên cạnh đó, game sẽ có thêm tính năng Lịch sử trừ điểm uy tín và sẽ được nhìn thấy bởi người chơi khác

Lịch sử trừ điểm uy tín
Lịch sử trừ điểm uy tín

Điều chỉnh sức mạnh cho hệ thống tướng

Trong bản cập nhật Chiến Trường 10V10, sức mạnh của các vị tướng sẽ được điều chỉnh để cân bằng hơn. Đợt điều chỉnh này sẽ ảnh hướng đến 15 vị tướng bao gồm tăng và giảm, dưới đây là một số vị tướng điển hình kèm kỹ năng bị điều chỉnh:

Những tướng được tăng sức mạnh

Những tướng bị giảm sức mạnh

Cấu hình mới cho thiết bị chơi

Với bản cập nhật khá nặng nề do có chế độ chơi 10V10, kể từ phiên bản Chiến Trường 10V10 cấu hình thiết bị chơi game Liên Quân Mobile sẽ khắt khe hơn so với trước đây. Cụ thể như sau:

Bản đồ 10V10 rộng, số lượng nhân vật tham chiến lên đến 20 người nên Liên Quân Mobile sẽ nặng hơn
Bản đồ 10V10 rộng, số lượng nhân vật tham chiến lên đến 20 người nên Liên Quân Mobile sẽ nặng hơn

Để các bạn tiện tham khảo hơn mình cũng đăng lại thông tin bộ cấu hình đề nghị khi chơi Liên Quân Mobile:

Cấu hình Android đề nghị:

Cấu hình iOS đề nghị:

Liên Quân Mobile khuyến cáo người chơi nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị (iOS 12 trở lên hoặc Android 8 trở lên) đồng thời cũng hứa rằng trong thời gian tới sẽ cố gắng tối ưu lại đồ họa Chiến Trường 10V10 để mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người chơi.Xếp hạng 3.92/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chơi Mina mùa 23 : Lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, combo chiêu

Không chỉ sở hữu khả năng chống chịu sát thương tốt của tướng đỡ đòn, Mina trong Liên Quân Mobile còn có hệ thống kỹ năng gây sát thương cao kết hợp khống chế vô...


14-08-2022 56 lượt xem

Cách mod skin Liên Quân Mobile bằng file ZIP mùa 23

Phần lớn trang phục hay skin trong Liên Quân Mobile được bán bằng Quân huy hoặc nhận thông qua các sự kiện và Sổ sứ mệnh. Skin càng đẹp, càng hiếm thì giá trị càng...


06-08-2022 210 lượt xem

Cách tải về cài đặt Honor Of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) cho Android

Nếu bạn chưa biết thì Vương Giả Vinh Diệu là tựa game chiến thuật MOBA trên di động được giới game thủ đánh giá rất cao, thậm chí theo nhiều người nó còn hấp dẫn...


18-07-2022 1.2K lượt xem

Lỗi tài khoản đăng nhập chưa đủ thông tin trên một số game của VNG

VNG là một trong những nhà phát hành game lâu đời và có tên tuổi nhất tại Việt Nam. Không chỉ phát hành những tựa game trên máy tính mà trong những năm gần đây...


23-06-2022 477 lượt xem

Tự động bỏ qua yêu cầu đầu hàng trong Liên Quân Mobile

Khi một trận chiến trong Liên Quân Mobile đã quá mệt mỏi, không còn cơ hội chiến thắng thì để tiết kiệm thời gian để chơi ván mới chúng ta có thể gửi yêu cầu...


18-06-2022 293 lượt xem