Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:47 03/03/2019

Chia sẻ kinh nghiệm cai nghiện game online đúc kết từ bản thân

Bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm bản thân của mình qua nhiều năm chơi game và bây giờ đã thực sự thoát khỏi sự mê hoặc của nó.

1. Nghiện game là gì

Nghiện game cũng tương tự nghiện ma túy, nghiện thuốc lá nhưng ở đây là một trò chơi trực tuyến – có sự cạnh tranh giữa nhiều người chơi khác. Biểu hiện của việc nghiện game là chơi liên tục, chơi mỗi ngày và hầu hết thời gian là dành cho chúng. Phần lớn con nghiện game cố gắng bỏ nhưng không thể quên được rồi tái nghiện – muốn chơi lại.

2. Nguyên nhân

Nghiện game Online - vấn đề đau đầu xã hội

– Nạp quá nhiều tiền: Chi tiêu quá nhiều tiền vào nhân vật và trang bị để mạnh mẽ hơn người chơi khác là hiện tượng bình thường của một con nghiện. Khi muốn nghỉ, loại bỏ nó nhưng vì số tiền nạp vào quá lớn nên người ta sẽ khó bỏ vì tiếc nuối.

– Cộng đồng: Tất cả các game online đều được chơi dưới dạng trực tuyến, khi chơi lâu mức độ quen biết – chiến hữu trong game sẽ tăng tính tình cảm hơn. Ngày nào không gặp nhau sẽ không ăn được cơm.

– Hệ thống nhiệm vụ: Quá quen thuộc khi các trò chơi này đều có hệ thống nhiệm vụ dài, nhiệm vụ ngày – phó bản, trận đấu… thói quen làm nhiệm vụ hàng ngày sẽ khiến bạn nghiện càng nghiện.

– Quá hay: Không thể công nhận nào to hơn ngoài việc trò chơi quá hay kích thích bạn không thể rời xa nó. Có thể bạn thấy một game thủ vừa ăn mì gói vừa chơi game rồi chứ?

3. Tác hại

– Như đã đề cập ở bài viết trước, nghiện game online sẽ khiến bạn mệt mõi, mắc những chứng bệnh thần kinh và xương khớp xem chi tiết tại đây.

– Nó sẽ khiến bạn mất khả năng tư duy như một người bình thường, đầu óc không hoạt động linh hoạt nữa.

– Giao tiếp bên ngoài đời thực cũng sẽ giảm đi rất nhiều nếu bạn thích trò chuyện trong thế giới game online ảo hơn.

– Công việc và học hành sẽ giảm đi năng suất và hiệu quả. Thậm chí một số học sinh còn cúp tiết, cúp buổi học để dành trọng cho game online.

Nghiện game Online - vấn đề đau đầu xã hội

4. Cách điều trị

Như các bạn đã thấy những điều trên mà mình vừa nói, game Online gây hại thì nhiều mà lợi chẳng còn nữa khi bạn đã trở thành con nghiện chính hiệu. Nếu lúc này đây bạn đã nghiện nó thì hãy dừng lại và thực hiện các việc bên dưới:

– Chọn thời gian chơi game hợp lý. Chẳng hạn lúc học bài xong, lúc công việc hoàn thành – chọn tối đa 1 tiếng để chơi game.

– Lựa các game Offline, game không có sự tranh chấp giữa các người chơi và vui vẻ là chính.

– Lấy khoảng thời gian trống trước kia làm những việc có ích khác, như tập thể dục – đi bộ, nói chuyện cùng gia đình.

– Trước khi gỡ cài đặt con game mà bạn đã nghiện, hãy bán sạch trang bị dù tốt cách mấy dĩ nhiên là không được tỏ ra tiếc nuối.

Hy vọng với các thông tin trên HieuMobile sẽ giúp bạn sớm cai được các game online hiện nay!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách tải Fortnite Mobile cho iPhone khi không tìm thấy trên App Store

Sớm hơn cả Google Play, App Store – cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành iOS do Apple phát triển là nền tảng đầu tiên phát hiện game Fortnite Mobile tích hợp phương thức...


20-08-2020 102 lượt xem

Cách tải game Fortnite Mobile cho Android không cần CH Play

Mặc dù được sinh sau đẻ muộn và không được chơi phổ biến tại Việt Nam như PUBG Mobile thế nhưng Fortnite Mobile – phiên bản di động của tựa game bắn súng sinh tồn...


19-08-2020 111 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký trải nghiệm sớm Free Fire Max 3.0 Closed Beta

Free Fire Max 3.0 là phiên bản nâng cấp của tựa game bắn súng sinh tồn Free Fire do Garena phát hành tại Việt Nam. Với chất lượng hình ảnh, đồ họa sống động đi...


18-08-2020 116 lượt xem

Liên Quân Mobile điều chỉnh sức mạnh tướng, trang bị giữa mùa 15

Thông qua bản cập nhật sáng 07/08/2020, Liên Quân Mobile tiến hành điều chỉnh lại sức mạnh tướng và thuộc tính của một số loại trang bị. Được biết đây là đợt điều chỉnh đầu...


07-08-2020 176 lượt xem

Hướng dẫn xác thực tài khoản Goplay cho game Đột Kích (VTC Online)

Theo thông báo chính thức từ fanpage game Đột Kích, kể từ ngày 15/08/2020 trò chơi sẽ cấm toàn bộ người chơi có địa chỉ IP Trung Quốc. Bên cạnh đó, với các tài khoản...


06-08-2020 330 lượt xem