Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:47 03/03/2019

Chia sẻ kinh nghiệm cai nghiện game online đúc kết từ bản thân

Bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm bản thân của mình qua nhiều năm chơi game và bây giờ đã thực sự thoát khỏi sự mê hoặc của nó.

1. Nghiện game là gì

Nghiện game cũng tương tự nghiện ma túy, nghiện thuốc lá nhưng ở đây là một trò chơi trực tuyến – có sự cạnh tranh giữa nhiều người chơi khác. Biểu hiện của việc nghiện game là chơi liên tục, chơi mỗi ngày và hầu hết thời gian là dành cho chúng. Phần lớn con nghiện game cố gắng bỏ nhưng không thể quên được rồi tái nghiện – muốn chơi lại.

2. Nguyên nhân

Nghiện game Online - vấn đề đau đầu xã hội

– Nạp quá nhiều tiền: Chi tiêu quá nhiều tiền vào nhân vật và trang bị để mạnh mẽ hơn người chơi khác là hiện tượng bình thường của một con nghiện. Khi muốn nghỉ, loại bỏ nó nhưng vì số tiền nạp vào quá lớn nên người ta sẽ khó bỏ vì tiếc nuối.

– Cộng đồng: Tất cả các game online đều được chơi dưới dạng trực tuyến, khi chơi lâu mức độ quen biết – chiến hữu trong game sẽ tăng tính tình cảm hơn. Ngày nào không gặp nhau sẽ không ăn được cơm.

– Hệ thống nhiệm vụ: Quá quen thuộc khi các trò chơi này đều có hệ thống nhiệm vụ dài, nhiệm vụ ngày – phó bản, trận đấu… thói quen làm nhiệm vụ hàng ngày sẽ khiến bạn nghiện càng nghiện.

– Quá hay: Không thể công nhận nào to hơn ngoài việc trò chơi quá hay kích thích bạn không thể rời xa nó. Có thể bạn thấy một game thủ vừa ăn mì gói vừa chơi game rồi chứ?

3. Tác hại

– Như đã đề cập ở bài viết trước, nghiện game online sẽ khiến bạn mệt mõi, mắc những chứng bệnh thần kinh và xương khớp xem chi tiết tại đây.

– Nó sẽ khiến bạn mất khả năng tư duy như một người bình thường, đầu óc không hoạt động linh hoạt nữa.

– Giao tiếp bên ngoài đời thực cũng sẽ giảm đi rất nhiều nếu bạn thích trò chuyện trong thế giới game online ảo hơn.

– Công việc và học hành sẽ giảm đi năng suất và hiệu quả. Thậm chí một số học sinh còn cúp tiết, cúp buổi học để dành trọng cho game online.

Nghiện game Online - vấn đề đau đầu xã hội

4. Cách điều trị

Như các bạn đã thấy những điều trên mà mình vừa nói, game Online gây hại thì nhiều mà lợi chẳng còn nữa khi bạn đã trở thành con nghiện chính hiệu. Nếu lúc này đây bạn đã nghiện nó thì hãy dừng lại và thực hiện các việc bên dưới:

– Chọn thời gian chơi game hợp lý. Chẳng hạn lúc học bài xong, lúc công việc hoàn thành – chọn tối đa 1 tiếng để chơi game.

– Lựa các game Offline, game không có sự tranh chấp giữa các người chơi và vui vẻ là chính.

– Lấy khoảng thời gian trống trước kia làm những việc có ích khác, như tập thể dục – đi bộ, nói chuyện cùng gia đình.

– Trước khi gỡ cài đặt con game mà bạn đã nghiện, hãy bán sạch trang bị dù tốt cách mấy dĩ nhiên là không được tỏ ra tiếc nuối.

Hy vọng với các thông tin trên HieuMobile sẽ giúp bạn sớm cai được các game online hiện nay!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 51 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 64 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 211 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 285 lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 385 lượt xem