Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 791 lần

Cảnh giác trước các hành vi lừa đảo trong game Làng Lá Phiêu Ký


Mặc dù chỉ mới ra mắt chưa đầy 1 tháng, thế nhưng game Làng Lá Phiêu Ký (LLPLK) đã đón nhận lượng người chơi vô cùng đông đúc, trong đó cũng có một số thành phần bất hảo lợi dụng lòng tin của game thủ để lừa đảo trục lợi (scam). Để có cái nhìn rõ hơn cũng như phòng tránh các hành vi lừa đảo, dưới đây mình đã liệt kê một số hình thức phổ biến mà bọn chúng chuyên sử dụng.

Giả danh BQT game để dọa người chơi

Nếu bạn chưa biết thì game Làng Lá Phiêu Ký có một tính năng khá hay giúp các người chơi liên lạc và trao đổi vật phẩm, tiền tệ… đó chính là viết thư. Tại chức năng này người chơi có thể nhập Chủ đề, tên người nhận, nội dung, đính kèm số tiền là bạc hoặc vật phẩm để chuyển tiếp cho bất kỳ người chơi khác với lệ phí là 1000 bạc khóa.

Tính năng gửi thư của game Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Tính năng gửi thư của game Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Một số kẻ xấu đã lợi dụng tính năng này giả danh thành thư hệ thống để lừa đảo, hù dọa người chơi bằng cách đổi tiêu đề và đặc biệt trong nội dung sẽ có một số cảnh báo như: tài khoản của bạn bị khóa, vi phạm điều khoản trò chơi… Sau đó yêu cầu bạn phải nộp lại một lượng phí nhất định, chẳng hạn như 100.000 bạc… Để tạo lòng tin hơn, bọn chúng còn đặt tên nick giả mạo BQT (Ban Quản Trị) game như: Admin, BQT, Sohagame… rất tinh vi khiến nhiều bạn sập bẫy mất tiền cay đắng.

Để phòng tránh hành vi lừa đảo này, các bạn cần biết 3 điều sau:

  • Chú ý mục Người gửi trong thư, nếu nó là Hệ thống thì mới là thư chính gốc của trò chơi.
  • Admin, BQT, nhà phát hành không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu.
  • Nếu bạn có một vi phạm sẽ có thư hệ thống hoặc một thông báo nào đó chứ không phải nộp phạt bằng phí ingame.

Giả mạo trang chủ của game Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Nếu bạn để ý trên khung chat thế giới của game Làng Lá Phiêu Lưu Ký thỉnh thoảng sẽ thấy một số dòng nội dung như sau: Nhận quà (code, trang bị) vip tại website xxx.com… hoặc tương tự như vậy được một người chơi khác đăng tải thì đích thị đó là lừa đảo. Vì nếu là thông tin của BQT game chắc chắn mục người gửi phải có tên là Hệ thống hoặc Thông báo kèm theo một dòng nội dung xuất hiện ngang màn hình.

Một dòng chat chứa lời mời gọi vào trang web lừa đảo để nhận quà

Một dòng chat chứa lời mời gọi vào trang web lừa đảo để nhận quà

Nếu các bạn truy cập vào các trang web giả mạo vì những lời lẽ dụ dỗ như thông tin khuyến mãi nạp thẻ, nhận code VIP, trang bị VIP rẻ tiền… thì chắc chắn khó tránh khỏi mất tiền bạc thậm chí mất cả tài khoản game. Các trang web giả mạo này thường sử dụng một loại code mà khi các bạn nhập tài khoản, mật khẩu hoặc thông tin thẻ nạp… sẽ bị gửi đến chủ nhân của nó và cái kết là bạn cũng biết rồi đấy.

Một số trang web chính thống của game Làng Lá Phiêu Lưu Ký mà các bạn có thể an tâm khi truy cập:

  • Trang chủ: https://langla.vn
  • Nạp tiền: https://nap.langla.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/langlaphieuluuky

Cảnh giác khi sử dụng dịch vụ cày thuê, treo nick

Là một game nhập vai đánh quái cài level thì chắc chắn không ai sử dụng hình thức treo máy để thời gian làm công việc khác. Cũng chính vì vậy mà dịch vụ cày thuê, treo nick thuê cũng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi – tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì mặt khác nó lại có khá nhiều vấn đề bất ổn. Vấn đề chính là bạn phải gửi thông tin tài khoản của mình hoặc thù lao tiền công trả trước có thể là tiền mặt hoặc thẻ cào cho một người chơi khác mà bạn không hề biết mặt hay anh ta ở đâu.

Dịch vụ cày thuê, treo nick thuê đã quá phổ biến nhưng bạn có biết được chỗ nào uy tín 100% không?

Dịch vụ cày thuê, treo nick thuê đã quá phổ biến nhưng bạn có biết được chỗ nào uy tín 100% không?

Hiện nay các dịch vụ cày thuê, treo nick thuê được mở ra nhiều như nấm khiến bạn không thể phân biệt được đâu là uy tín. Do đó cần thận trọng hoặc tốt nhất là “nhịn” nếu không muốn suy nghĩ thêm về các trường hợp xấu xảy ra.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Kinh nghiệm săn boss cho Xayda và Namec trong Ngọc Rồng Online

Kinh nghiệm săn boss cho Xayda và Namec trong Ngọc Rồng Online


Xayda và Namếc trong game Ngọc Rồng Online là 2 hành tinh được NPH hỗ trợ cho skill dùng để săn boss rất tuyệt vời và dễ dàng. Trong quá trình chơi game, sẽ có những nhiệm vụ yêu cầu bạn phải săn những boss với HP...


7.0K 24-12-2017
Gói cước nào thay thế khi DC5 Viettel ngừng cung cấp?

Gói cước nào thay thế khi DC5 Viettel ngừng cung cấp?


Tình hình là vào chiều hôm nay, đồng loạt các thuê bao Dcom Viettel không thể đăng ký gói DC5 gửi 191 (5000đ/1Gb) do bên nhà mạng đã ngừng cung cấp dịch vụ. Theo đó nhiều người sử dụng đang rơi vào tình thế hoang mang, khi...


14.0K 16-11-2016
Tránh bị mất nhân vật khi chọn Chơi Ngay trong game mobile

Tránh bị mất nhân vật khi chọn Chơi Ngay trong game mobile


Hiện nay nhiều game online mobile thường có tính năng Chơi Ngay trực tiếp mà không cần sử dụng tài khoản để đăng nhập do đó rất tiện ích và nhanh chóng. Thế nhưng nếu bạn không biết nó hoạt động thế nào thì dễ dàng nuốt...


3.4K 19-07-2016
Hướng dẫn nhận và sử dụng giftcode VIP Phi Long Tại Thiên

Hướng dẫn nhận và sử dụng giftcode VIP Phi Long Tại Thiên


Như đã giới thiệu trước đó, Phi Long Tại Thiên một trò chơi di động mới của NPH Sohagame đã chính thức ra mắt – bên cạnh đó nhà phát hành cũng không quên gửi tặng người chơi những phần quà tân thủ, VIP gói gọn trong...


4.3K 04-06-2017