Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:50 20/07/2019

Cảnh báo hành vi lừa đảo thẻ nạp, đánh cắp tài khoản Liên Quân Mobile

Cùng chủ đề với :

Lừa đảo, đánh cắp tài khoản game không phải là mới nhưng các hình vi mới sẽ khiến các người chơi mất cảnh giác trở thành nạn nhân một cách dễ dàng. Liên Quân Mobile cũng vậy, với một game Moba trên smartphone được đánh giá là đông người chơi nhất tại Việt Nam thì cũng là mảnh đất màu mỡ để kẻ xấu hoạt động.

Cảnh báo lừa đảo thẻ nạp, chiếm đoạt tài khoản Liên Quân Mobile
Cảnh báo lừa đảo thẻ nạp, chiếm đoạt tài khoản Liên Quân Mobile

Trong thời gian qua, không ít người chơi đã rơi vào tình trạng bỗng nhiên tài khoản game Liên Quân Mobile hoặc tài khoản Facebook đã liên kết với trò chơi này không thể đăng nhập do sai mật khẩu. Chưa kể là các trường hợp nạp thẻ nhưng không nhận được Quân Huy rồi đổi thừa cho nhà phát hành, chửi bới trên các nhóm… Nguyên nhân thì các bạn cũng biết, làm gì có chuyện tự nhiên gặp tình trạng trên được, chỉ có thể là tài khoản của bạn đã bị kẻ xấu đánh cắp và có vấn đề với trang nạp thẻ mà bạn đã thực hiện mà thôi.

Để giúp các bạn có thêm kiến thức phòng chống, trong bài viết này mình sẽ phân tích về cách mà kẻ xấu đánh cắp và chiếm đoạt tài khoản game Liên Quân Mobile của bạn một cách “hợp pháp”.

Quy trình mà kẻ xấu đánh cắp tài khoản Liên Quân Mobile của bạn

Thường thì người chơi game trên smartphone nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng có thói quen sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập. Bằng các hành vi lừa đảo chuyên nghiệp, khi kẻ xấu đã có được các thông tin tài khoản Facebook thì chúng sẽ thực hiện việc xóa liên kết game thông qua hình thức khóa vĩnh viễn tài khoản Facebook. Dĩ nhiên trước khi khóa, dữ liệu game đã liên kết với một tài khoản chính thức – nếu Liên Quân Mobile thì là Garena ID hoặc cũng là một tài khoản Facebook trắng (chưa liên kết với game bao giờ).

Sau thao tác trên, tài khoản Facebook của bạn sẽ không còn hoạt động được nữa. Tuy nhiên các dữ liệu trong game (bạn bè, tướng, trang phục…) vẫn hoạt động như bình thường. Bọn lừa đảo cũng chẳng sợ bạn tố cáo với nhà phát hành đâu, bởi vì bạn chẳng có bằng chứng hoặc chỉ cần một thẻ đổi tên (vật phẩm trong Liên Quân Mobile) thì tài khoản của bạn sẽ bị chiếm đoạt hoàn toàn.

Với các tài khoản game đã lừa đảo thành công, sau khi làm trắng thông tin bao gồm cả đổi tên thì bọn chúng sẽ rao bán cho người chơi khác đang có nhu cầu. Và bạn cũng chẳng còn niềm tin để lấy lại tài khoản game của mình, khi mà tài khoản Facebook đã bị khóa vĩnh viễn – không thể nào mở lại nữa.

Những hành vi lừa đảo đánh cắp tài khoản game Liên Quân Mobile

Như đã nói, thì để lấy được các thông tin đăng nhập tài khoản game cũng như tài khoản Facebook thì chắc chắn kẻ xấu phải chuẩn bị những hành vi được gọi là chuyên nghiệp nhất. Chiêu trò quen thuộc mà không chỉ riêng Liên Quân Mobile mà bất kỳ một trò chơi HOT nào khác trên điện thoại lẫn máy tính đó chính là tạo trang web giả mạo trang chủ của game.

Nội dung các trang web này thường là trang sự kiện tặng phần thưởng, nhận quà miễn phí cho đến các trang nạp thẻ, nạp tiền vào trò chơi, nạp tiền X10… với những lời lẽ vô cùng hấp dẫn, gây sức hút cho con mồi. Đặc biệt là giao diện thiết kế của chúng cũng rất giống với trang chủ của game, khiến người xem dễ bị nhầm lẫn.

Một trang web lừa đảo, giả mạo trang nạp Quân Huy của Liên Quân Mobile
Một trang web lừa đảo, giả mạo trang nạp Quân Huy của Liên Quân Mobile

Với các trang web lừa đảo như trên, bạn chỉ có thể xem vì nếu nhập bất kỳ thông tin nào như tài khoản, mật khẩu, thông tin thẻ nạp… thì chắc chắn tất cả sẽ về tay chủ nhân của chúng. Trang web lừa đảo giả mạo trang chủ game có ở bất kỳ nơi đâu, kể cả khi bạn tìm kiếm trên Google Search và đặc biệt là cả trên mạng xã hội.

Một trang web lừa đảo nạp thẻ Liên Quân X10 được tìm thấy trên Google trong hàng ngàn kết quả tìm kiếm
Một trang web lừa đảo nạp thẻ Liên Quân X10 được tìm thấy trên Google trong hàng ngàn kết quả tìm kiếm

Lấy ví dụ cho các bạn cảnh giác, như chiều nay mình vừa phát hiện ra một trang web lừa đảo mang nội dung tặng quà sự kiện Liên Quân Mobile. Điều đáng chú ý là trang web này đang quảng cáo Facebook, thu hút khá nhiều người tương tác đa phần là người chơi Liên Quân Mobile. Sở dĩ thu hút như vậy là phần tiêu đề của nó khá hấp dẫn, hứa hẹn các phần quà miễn phí như Đá quý, 1.500 quân huy, 45 tướng VIP tùy chọn, 25 trang phục VIP tùy chọn… và một hình ảnh Chúc Mừng bên dưới… tất cả đều rất cuốn hút, tạo lòng tin cho người xem.

Trang web lừa đảo giả dạng trang sự kiện của Liên Quân mà mình phát hiện còn đang chạy quảng cáo trên Facebook
Trang web lừa đảo giả dạng trang sự kiện của Liên Quân mà mình phát hiện còn đang chạy quảng cáo trên Facebook

Sau khi thử truy cập vào trang web thì mình nhận thấy, giao diện nó rất giống với trang chủ của Liên Quân Mobile, có cả logo ở trên cùng. Bên dưới là các danh mục Quà miễn phí đúng như lời quảng cáo, có cả hình ảnh và biểu tượng hộp quà NHẬN màu đỏ nữa. Kéo xuống dưới cùng cũng là các thông tin về nhà phát hành, địa chỉ số điện thoại y chang trang chủ game.

Thông tin nhà phát hành, địa chỉ, số điện thoại... và yêu cầu đăng nhập mới có thể nhận quà ở trang web lừa đảo
Thông tin nhà phát hành, địa chỉ, số điện thoại… và yêu cầu đăng nhập mới có thể nhận quà ở trang web lừa đảo

Khi bấm vào phần quà thì trang web sẽ yêu cầu bạn đăng nhập, và cả trang đăng nhập của nó cũng nhái trang đăng nhập của Garena luôn. Chu đáo hơn, chủ nhân trang web lừa đảo này còn chuẩn bị cả hình thức đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Và dĩ nhiên, trang đăng nhập tài khoản Facebook cũng bị làm giả nốt.

Tên miền (url) truy cập khi đăng nhập của chúng không phải là của Garena và Facebook
Tên miền (url) truy cập khi đăng nhập của chúng không phải thuộc Garena và Facebook

Sở dĩ mình nhận ra trang web trên không thuộc nhà phát hành Liên Quân Mobile là vì tên miền của nó tạo cho mình những nghi vấn. Liên Quân Mobile có duy nhất 1 trang chủ là lienquan.garena.vn, nếu có những trang web khác như sự kiện thì phải nhất định có đuôi là garena.vn phía sau.

Đối với trường hợp trang web yêu cầu đăng nhập tài khoản, nếu là tài khoản Facebook thì trang web phải có tên miền là facebook.com hoặc của Garena là Garena.com … Chưa kể, nếu bạn tỉnh táo thì sẽ nhận ra rằng làm gì có chuyện Liên Quân Mobile tặng miễn phí những phần thưởng giá trị cao đến thế. Tất cả chỉ là lời đường mật, dụ dỗ của kẻ lừa đảo hòng đánh cắp, chiếm đoạn tài khoản game của bạn mà thôi.

Ngoài ra, nếu bạn không tự tin về khả năng phân biệt trang web giả mạo với trang web chính thức của Liên Quân Mobile thì trước khi đăng nhập hay thực hiện các hành vi như nạp thẻ… thì hãy để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ phân tích thật kỹ lưỡng rồi phản hồi kết quả cho các bạn. Từ đó, chúng ta cũng có thể lên danh sách những trang web lừa đảo để mọi người cùng biết mà phòng chống.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 52 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 65 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 215 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 297 lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 390 lượt xem