Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:22 12/02/2020

Cách xóa tài khoản game PUBG Mobile vĩnh viễn để cai nghiện

Cùng chủ đề với :

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, PUBG Mobile là tựa game di động được nhiều người chơi nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên nó cũng mang không ít tai tiếng khi khiến người chơi thay đổi hành vi, tách biệt khỏi xã hội và các vấn đề về sức khỏe.

Ai cũng biết trò chơi thì không thể nào có lỗi, tất cả là do người chơi mà thôi. Chẳng hạn như một ai đó chơi game PUBG Mobile liên tục trong 7-8 tiếng đồng hồ rồi bị bệnh thì làm sao có thể đổ thừa cho game được. PUBG Mobile không thể nào ép buộc người chơi phải tốn hàng tá thời gian vì nó. Thậm chí nhà phát hành PUBG Mobile còn thường xuyên khuyến cáo người chơi xin hãy chú ý đến sức khỏe của mình khi chơi game hơn.

Không chỉ Việt Nam mà hàng triệu người chơi PUBG Mobile trên toàn thế giới, đa phần là thanh thiếu niên có thanh xuân gắn bó với game nhiều hơn cuộc sống đời thực. Nghiêm trọng nhất là vào cuối năm ngoái (2019), một nam sinh lớp 10 ở Ấn Độ đã tự t-ử sau khi bị gia đình la mắng vì nghiện chơi PUBG Mobile. Hay các trường hợp mãi mê chăm chú vào màn hình điện thoại chơi game rồi bị tai nạn giao thông mà chúng ta thường xuyên nghe báo chí phản ánh.

Vậy nên nếu bạn là một người đã nhận thức rõ các tác hại như trên thì đã đến lúc phải thức tỉnh để cai nghiện PUBG Mobile. Vậy giải pháp là gì? Rất đơn giản nhưng liệu bạn có thực hiện được hay không. Giải pháp thứ nhất là bạn cần biết phân chia thời gian làm việc và chơi game một cách hợp lý. Bản thân mình cũng có một thời gian nghiện game nên mình biết rất ít ai thành công với giải pháp trên.

Và giải pháp thứ hai thì nghiêm khắc hơn đó là xóa luôn tài khoản game PUBG Mobile vĩnh viễn. Đây là một thách thức không hề nhỏ cho những ai yêu thích trò chơi này, nhưng đó là cách duy nhất để bạn quay lại cuộc sống bình thường. Và nếu bạn không biết phải làm sao để xóa vĩnh viễn tài khoản PUBG Mobile thì mình sẽ giúp bạn.

Các lý do để bạn quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản PUBG Mobile

Nếu bạn vẫn chưa đủ lý trí có nên xóa vĩnh viễn tài khoản PUBG Mobile hay không thì hãy biết thêm một số hệ lụy mà nó gây ra.

1. Rối loạn hành vi, cảm xúc

Các báo cáo từ chuyên gia y tế cho thấy tâm trí người chơi PUBG Mobile trong thời gian dài luôn tồn tại một cảm giác căng thẳng bồn chồn. Sự hiện diện thường xuyên của các loại cảm xúc tiêu cực như trên có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

Đã có khá nhiều trường hợp, người chơi PUBG Mobile trở nên giận dữ đến cực độ khi bị thua trong một màn chơi. Biểu hiện cảm xúc là trạng thái bình thường của con người nhưng nó không nên đi kèm với cơn giận dữ, suy sụp tinh thần và căng thẳng cao độ. Đối với một số người nhạy cảm, về lâu dài sẽ dẫn đến bệnh trầm cảm và vấn đề sức khỏe khác.

Chính vì vậy, nếu bạn cũng có cảm giác như mình đang gặp phải các vấn đề trên thì tốt hơn là không nên chơi game để tránh khiến chúng ngày càng nghiêm trọng hơn.

2. Cuộc sống tách biệt với xã hội

Chúng ta có thể thấy rằng khi một ai đó quá mãi mê chơi một tựa game nói chung hoặc là PUBG Mobile nói riêng, người đó sẽ quan tâm với mọi thứ xung quanh mình. Những người này luôn bận rộn cả ngày trong thế giới game của họ. Họ cũng chẳng muốn trò chuyện hay gặp gỡ với bất kỳ ai kể cả thành viên trong gia đình. Điều này càng khiến cuộc sống của họ trở nên tách biệt hơn với xã hội.

3. Dễ vướng vào tiền án tiền sự

Hẳn các bạn đã không quá xa lạ với các tin tức về những đứa trẻ trộm tiền của cha mẹ để mua các mặt hàng trong game PUBG Mobile. Đó vẫn còn may mắn hơn với các trường hợp cực kỳ nghiêm trọng khác như đứa trẻ tấn công cả chính cha mẹ của mình khi bị cấm chơi game. Chưa kể có những trường hợp các thanh thiếu niên giải quyết mâu thuẫn trong game ngoài đời thực nữa.

Tóm lại, game chỉ là một phương tiện để chúng ta giải trí không hơn không kém. Nếu một tựa game nào đó gây ra bất kỳ vấn đề tiêu cực nào với bạn thì tốt hơn hết bạn nên thoát khỏi nó ngay khi có thể. Game hay nhà phát hành nó không bao giờ có lỗi. Ngay cả PUBG Mobile còn trang bị hệ thống gửi cảnh báo khi người chơi đã chơi liên tục trong khoảng thời gian dài.

Bản thân người chơi phải biết vẽ ra một ranh giới giữa thế giới và ảo. Nếu ai đó hoặc bạn cảm thấy khó khăn để duy trì sự cân bằng giữa 2 thế giới trên thì tốt nhất là hãy dừng lại. Bạn có thể đăng xuất khỏi game trong vài tuần hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản PUBG Mobile của bạn mà không được tiếc nuối.

Hướng dẫn xóa tài khoản PUBG Mobile vĩnh viễn

Đây mới là nội dung chính của bài viết sau khi bạn đã đưa ra quyết định chính thức cho bản thân. Bạn không thể xóa tài khoản PUBG Mobile nếu chỉ gỡ cài đặt game ra khỏi smartphone bởi vì dữ liệu nhân vật vẫn còn. Ngoài ra PUBG Mobile VN không có tính năng Delete Account giống phiên bản quốc tế, do đó cách xóa tài khoản cũng sẽ khác.

1. Gửi yêu cầu khóa tài khoản vĩnh viễn

Trước đây PUBG Mobile có hỗ trợ chơi dưới chế độ Tài khoản khách mà không cần đăng ký. Sau đó do các vấn đề lạm dụng nên nó đã được loại bỏ và bắt buộc người chơi sử dụng 1 trong 2 hình thức đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook. Và để xóa vĩnh viễn tài khoản PUBG Mobile cho cả 2 hình thức đăng nhập trên thì trước tiên bạn cần gửi yêu cầu khóa vĩnh viễn ở trong game. Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở game PUBG Mobile, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tại trung tâm Cài đặt, tab Cơ bản đầu tiên bạn hãy chọn vào biểu tượng CSKH – bên cạnh nút Đăng xuất.

Bước 3: Khi trang Trợ giúp hiện ra, bạn hãy bấm vào biểu tượng tin nhắn ở góc phải.

Hội thoại tự động sẽ hiện ra, đầu tiên nó sẽ hỏi là “Tôi có thể giúp gì cho bạn” thì bạn hãy trả lời rằng “Tôi muốn xóa tài khoản game PUBG Mobile vĩnh viễn“.

Sau đó để lại tên nhân vật trong game và địa chỉ email. Chờ trong giây lát sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng phản hồi với bạn. Lúc này bạn chỉ cần nêu rõ vấn đề hơn rồi nhờ họ giải quyết.

2. Gỡ liên kết tài khoản game PUBG Mobile với Facebook

Đây là việc cần làm dành cho những bạn dùng Facebook để đăng nhập game PUBG Mobile.

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook, chọn biểu tượng Danh Mục ở góc phải màn hình > kéo xuống dưới chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Ở phần Bảo mật > chọn dòng Ứng dụng và trang web > chọn tiếp nút Chỉnh sửa ở mục Đã đăng nhập bằng Facebook.

Bước 3: Ở đây danh sách ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook được chia thành 3 mục tương ứng tình trạng hoạt động của ứng dụng: Hoạt động, hết hạn và đã xóa.

Tại mục Hoạt động, các bạn kéo xuống dưới tìm đến game PUBG Mobile > đặt dấu tích vào ô tròn > bấm nút Gỡ và chọn nút Xóa, gỡ bỏ để xác nhận.

Trên là thao tác dành cho điện thoại, nếu bạn muốn xem chi tiết hơn và cách làm trên máy tính hãy xem lại bài Cách gỡ liên kết xóa tài khoản Facebook đã đăng ký cho game, ứng dụng bất kỳ

3. Gỡ liên kết tài khoản game PUBG Mobile với Google Play Trò chơi

Tương tự, đây cũng là giai đoạn mà bạn cần thực hiện nếu đang sử dụng Google Play Trò chơi làm tài khoản đăng nhập game PUBG Mobile.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play Trò chơi, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải > Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm Cài đặt, cuộn xuống dưới khu vực Dữ liệu của bạn > chọn dòng Xóa dữ liệu và tài khoản Play Trò chơi.

Chờ trong giây lát danh sách game, ứng dụng mà bạn từng dùng tài khoản Google để đăng nhập sẽ hiện ra, lúc này hãy tìm đến PUBG Mobile rồi bấm nút Xóa > Xóa vĩnh viễn.Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 45 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 60 lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 295 lượt xem

PUBG Lite dành cho máy tính sẽ đóng cửa vào cuối tháng 4 năm 2021

Sau một thời gian thử nghiệm, cuối tháng 04/2021 tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Lite phiên bản dành cho máy tính đã chính thức ra thông báo đóng cửa. PUBG là một trong...


20-04-2021 320 lượt xem

Cách đặt biệt danh cho bạn bè trong Liên Quân Mobile

Thông thường để nhận biết bạn bè, người quen trong game Liên Quân Mobile chúng ta thường dựa vào tên của họ. Thế nhưng với những ai có quá nhiều bạn bè thì thật khó...


09-04-2021 569 lượt xem