Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:49 25/02/2020

Cách tắt tính năng tự động tải dữ liệu của Liên Quân Mobile vĩnh viễn

Cùng chủ đề với :

Nhằm giảm bớt dung lượng của gói cài đặt khi tải về, kể từ bản cập nhật Vô Tận Hỏa Lực thì Liên Quân Mobile đã tích hợp thêm tính năng tải dữ liệu sau. Tính năng này cho phép người chơi tùy ý kiểm soát việc bổ sung các loại dữ liệu không quan trọng như Bối cảnh sảnh, Âm hiệu hệ thống, hiệu ứng chuyển động 3D của tướng và trang phục… Đây là tính năng khá hữu ích cho những ai dùng điện thoại cấu hình yếu, dung lượng bộ nhớ ít.

Ban đầu, Liên Quân Mobile cung cấp sẵn một tính năng để bât tắt tính năng tự động tải ngay trong Cài đặt của game. Thế nhưng các bản cập nhật sau này đã loại bỏ tính năng đó, người chơi chỉ có thể bấm nút Đợi để tạm hoãn tải mà thôi. Tính năng tạm hoãn tải cũng không hoạt động tốt, sau một màn chơi kết thúc có khi tiếp tục tải dữ liệu trở lại khiến ảnh hưởng đến kết nối mạng – gây giật lag.

Tính năng Tự động tải của Liên Quân Mobile
Tính năng Tự động tải của Liên Quân Mobile

Về cơ bản, hiện không có cách nào để tắt vĩnh viễn tính năng tự động tải vĩnh viễn. Mặc dù vậy, trước khi chờ đợi nhà phát hành fix lỗi tính năng tạm hoãn tải thì các bạn có thể thực hiện một thủ thuật nhỏ sau đây để vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng tự động tải của Liên Quân Mobile trên thiết bị Android.

Lưu ý: Thủ thuật này sẽ thay thế file dữ liệu trong bộ cài đặt của game tương tự như hành vi mod skin, do đó bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Tắt tính năng tự động tải vĩnh viễn trong Liên Quân Mobile

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về file dữ liệu dùng để vô hiệu hóa tính năng tự động tải của game Liên Quân Mobile:

Để yên tâm hơn, bạn có thể kiểm tra kết quả quét virus của file trên tại công cụ Virustotal.

Bước 2: Sử dụng một công cụ để giải nén file zip trên. Ở đây mình sẽ dùng ZArchiver truy cập vào thư mục Download của thiết bị sau đó chọn vào file zip vừa tải về để tiến hành giải nén.

Bước 3: Giải nén xong, bạn sẽ nhận được 1 thư mục tên là Android hãy chạm giữ vào nó chọn tính năng Sao chép rồi dán nó ra ngoài thư mục emulated của thiết bị.

Nếu có pop-up Ghi đè tệp hiện lên, bạn hãy đặt dấu tích vào dòng Áp dụng cho tất cả các tệp và bấm nút Thay thế.

Vậy là xong, bạn hãy mở game Liên Quân Mobile lên để kiểm tra bằng cách bấm vào bong bóng tải dữ liệu > bạn sẽ thấy thông báo “Hiện chưa có Mô hình 3D nào đang tải” và “Hiện hàng chờ tải đang trống, bạn có thể vào giao diện tướng để tự tải Mô hình 3D“.

Vậy là thành công rồi đó, từ nay không còn mệt mỏi vì tính năng tự động tải của Liên Quân Mobile làm phiền rồi nhé.Xếp hạng 4.31/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên....


22-12-2020 198 lượt xem

Mẹo mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS cho LMHT: Tốc Chiến

Ở thời điểm hiện tại game LMHT: Tốc Chiến (phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại) chỉ cho phép người chơi trải nghiệm ở 2 mức tốc độ khung hình tối đa là...


21-12-2020 237 lượt xem

Cách đổi tài khoản Facebook, Google đăng nhập cho LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hiện tựa game LMHT: Tốc Chiến cho phép người chơi đăng nhập bằng 4 loại tài khoản khác nhau bao gồm: Facebook, Google, Apple ID và Riot Games. Trong đó...


18-12-2020 622 lượt xem

Cách bật FPS cao trong Liên Quân Mobile cho mọi máy Android

Cũng giống PUBG Mobile, đã từ lâu Liên Quân Mobile chỉ giới hạn mức FPS tối đa khi chơi trên các dòng smartphone cấu hình yếu hoặc trung bình chỉ ở khoảng 30 FPS. Điều...


18-12-2020 412 lượt xem

Cách mở khóa FPS tối đa game PUBG Mobile cho mọi máy Android

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi game trên smartphone là tốc độ khung hình (Frames per second), được gọi tắt là FPS. Chỉ số FPS càng cao thì chuyển...


17-12-2020 250 lượt xem