Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:42 27/09/2021

Cách tắt tính năng tự động tải dữ liệu của Liên Quân Mobile vĩnh viễn

Cùng chủ đề với :

Nhằm giảm bớt dung lượng của gói cài đặt khi tải về, kể từ bản cập nhật Vô Tận Hỏa Lực thì Liên Quân Mobile đã tích hợp thêm tính năng tải dữ liệu sau. Tính năng này cho phép người chơi tùy ý kiểm soát việc bổ sung các loại dữ liệu không quan trọng như Bối cảnh sảnh, Âm hiệu hệ thống, hiệu ứng chuyển động 3D của tướng và trang phục… Đây là tính năng khá hữu ích cho những ai dùng điện thoại cấu hình yếu, dung lượng bộ nhớ ít.

Ban đầu, Liên Quân Mobile cung cấp sẵn một tính năng để bât tắt tính năng tự động tải ngay trong Cài đặt của game. Thế nhưng các bản cập nhật sau này đã loại bỏ tính năng đó, người chơi chỉ có thể bấm nút Đợi để tạm hoãn tải mà thôi. Tính năng tạm hoãn tải cũng không hoạt động tốt, sau một màn chơi kết thúc có khi tiếp tục tải dữ liệu trở lại khiến ảnh hưởng đến kết nối mạng – gây giật lag.

Tính năng Tự động tải của Liên Quân Mobile
Tính năng Tự động tải của Liên Quân Mobile

Về cơ bản, hiện không có cách nào để tắt vĩnh viễn tính năng tự động tải vĩnh viễn. Mặc dù vậy, trước khi chờ đợi nhà phát hành fix lỗi tính năng tạm hoãn tải thì các bạn có thể thực hiện một thủ thuật nhỏ sau đây để vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng tự động tải của Liên Quân Mobile trên thiết bị Android.

Lưu ý: Thủ thuật này sẽ thay thế file dữ liệu trong bộ cài đặt của game tương tự như hành vi mod skin, do đó bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Tắt tính năng tự động tải vĩnh viễn trong Liên Quân Mobile

Lưu ý: Phương pháp này đã cũ và có thể không hiệu quả nữa, bạn nên tham khảo bài Khắc phục lỗi tải dữ liệu Liên Quân Mobile quá chậm

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về file dữ liệu dùng để vô hiệu hóa tính năng tự động tải của game Liên Quân Mobile:

Để yên tâm hơn, bạn có thể kiểm tra kết quả quét virus của file trên tại công cụ Virustotal.

Bước 2: Sử dụng một công cụ để giải nén file zip trên. Ở đây mình sẽ dùng ZArchiver truy cập vào thư mục Download của thiết bị sau đó chọn vào file zip vừa tải về để tiến hành giải nén.

Bước 3: Giải nén xong, bạn sẽ nhận được 1 thư mục tên là Android hãy chạm giữ vào nó chọn tính năng Sao chép rồi dán nó ra ngoài thư mục emulated của thiết bị.

Nếu có pop-up Ghi đè tệp hiện lên, bạn hãy đặt dấu tích vào dòng Áp dụng cho tất cả các tệp và bấm nút Thay thế.

Vậy là xong, bạn hãy mở game Liên Quân Mobile lên để kiểm tra bằng cách bấm vào bong bóng tải dữ liệu > bạn sẽ thấy thông báo “Hiện chưa có Mô hình 3D nào đang tải” và “Hiện hàng chờ tải đang trống, bạn có thể vào giao diện tướng để tự tải Mô hình 3D“.

Vậy là thành công rồi đó, từ nay không còn mệt mỏi vì tính năng tự động tải của Liên Quân Mobile làm phiền rồi nhé.Xếp hạng 3.31/5 (11 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Liên Quân Mobile thêm tính năng Tố cáo cấm chat người chơi tiêu cực

Bên cạnh tính năng Tố cáo AFK cuối trận thì kể từ bản cập nhật đầu mùa 22 thì Liên Quân Mobile đã có thêm tính năng Tố cáo ngôn ngữ. Đây là một trong...


16-05-2022 70 lượt xem

Xu 10v10 trong Liên Quân Mobile là gì? Cách kiếm nhận và sử dụng

Chơi Liên Quân Mobile có khi nào bạn nhận được hoặc nghe ai đó nói về vật phẩm Xu 10v10 hay chưa? Nếu có mà bạn chưa biết Xu 10V10 được dùng để làm gì...


15-05-2022 97 lượt xem

Cách đăng ký MCTN Liên Quân Mobile mới nhất cho iPhone, iPad

MCTN tên gọi tắt của Máy Chủ Thử Nghiệm là một server hoạt động độc lập với server chính thức của Liên Quân Mobile. MCTN cho phép người chơi trải nghiệm trước các tính năng...


13-05-2022 95 lượt xem

Liên Quân Mobile có những server nào? Làm thế nào để chuyển?

Các tựa game online phổ biến trên điện thoại hiện nay như PUBG Mobile, Free Fire hay Liên Minh: Tốc Chiến đều cho phép người chơi chuyển đổi máy chủ (server) nếu muốn. Điều này...


04-05-2022 214 lượt xem

Hoạt động dùng chung trang phục với bạn bè trong Liên Quân Mobile

Bản cập nhật Lễ Hội 5V5 của Liên Quân Mobile ra mắt vào tháng cuối tháng 04/2022 mang đến chuỗi sự kiện Đặc Quyền 5V5 với khá nhiều hoạt động hấp dẫn. Một trong số...


03-05-2022 112 lượt xem