Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách tải và chơi Call of Duty Mobile tại Việt Nam không cần fake IP

Cùng chủ đề với :

Sau một thời gian dài thử nghiệm thì cuối cùng vào đầu tháng 10/2019 thì tựa game bắn súng FPS – Call of Duty Mobile (CODM) đã ra mắt phiên bản chính thức. Tại thị trường Đông Nam Á, Garena sẽ là đơn vị duy nhất phát hành Call of Duty Mobile nhưng ở thời điểm hiện tại thì trò chơi vẫn chưa hỗ trợ khu vực Việt Nam.

Đó cũng là lý do khiến tựa game này không được chúng ta tìm thấy trên các kho ứng dụng Google Play hay App Store. Mặc dù vậy, nếu muốn bạn vẫn có thể tải về và chơi Call of Duty Mobile phiên bản chính thức tại Việt Nam với trải nghiệm tốt nhất mà không cần fake IP, VPN. Chi tiết thủ thuật mời các bạn theo dõi từng phần nội dung dưới.

Hướng dẫn tải và chơi Call of Duty Mobile tại Việt Nam

1. Đối với Android

Nếu trước đây khi không tìm thấy một game/ứng dụng nào trên Google Play hoặc không tương thích với thiết bị Android thì người dùng sẽ sử dụng hình thức tải và cài đặt file APK của nó trên các kho như Apkpure… Thế nhưng với Call of Duty Mobile thì không thể vì đó chỉ là các phiên bản US, người chơi tại Việt Nam muốn chơi phải fake IP hoặc VPN mới chơi được.

Thay vào đó bạn hãy tìm cài đặt phiên bản Call of Duty Mobile dành cho các quốc gia Đông Nam Á mà hiện giờ nó đang có mặt trên kho ứng dụng TapTap:

Bước 1: Mở ứng dụng TapTap, bấm vào biểu tượng kính lúp (công cụ tìm kiếm ứng dụng) và nhập từ khóa “Call of Duty Mobile“. Trong danh sách kết quả tìm kiếm, chọn vào biểu tượng game Call of Duty Mobile có logo của Garena.

Bước 2: Ở giao diện giới thiệu game bấm vào nút Install sau đó chờ đợi quá trình tải xuống (nhanh chậm phụ thuộc vào tốc độ internet)

Bước 3: Khi hoàn tất, TapTap sẽ tự gửi yêu cầu cài đặt. Cách cài đặt cũng tương như khi chúng ta cài đặt thông qua file APK.

  • Nếu trong lần đầu tiên bạn cần cho phép điện thoại cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định.

Sau khi cài đặt xong, biểu tượng game Call of Duty Mobile sẽ xuất hiện ở màn hình chính điện thoại. Lúc này bạn chỉ cần mở ra rồi chơi bình thường mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ fake IP, VPN… như phiên bản quốc tế. Trải nghiệm game cũng rất ổn định, không có hiện tượng giật lag do kết nối internet.

Có một hạn chế duy nhất là mặc định game sẽ có ngôn ngữ tiếng Anh. Mình đã truy cập vào Cài đặt để tìm tìm tính năng thay đổi ngôn ngữ nhưng chưa có tiếng Việt. Có lẽ chúng ta nên chờ đợi một thời gian nữa, khi mà Garena chính thức hỗ trợ Việt Nam thì game cũng sẽ được cập nhật thêm tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

2. Đối với iOS

Kho ứng dụng TapTap chỉ dành riêng cho smartphone Android nên chúng ta không thể áp dụng trên iPhone, iPad được. Thế nhưng một điều đáng mừng là các đây vài ngày Call of Duty Mobile phiên bản dành cho quốc gia Đông Nam Á đã được nhà phát hành Garena tung lên cửa hàng App Store. Bạn chỉ cần truy cập vào liên kết bên dưới để mở nó trong ứng dụng App Store rồi tải về mà thôi:

Còn nếu thao tác trên không thành công, bạn hãy áp dụng thủ thuật chuyển vùng (cách 1) hoặc đổi quốc gia cho App Store (cách 2) sang Thái Lan hoặc Đài Loan rồi thực hiện truy cập lại sẽ thành công.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật