Người gửi bài:

Cập nhật: 06:44 02/01/2020

Cùng chủ đề với :

Không cần bất kỳ một ứng dụng hỗ trợ quay phim màn hình nào, từ lâu Liên Quân Mobile đã tích hợp sẵn tính năng giúp người chơi lưu lại các màn đánh hay nhất của mình dưới dạng video qua 2 hình thức Quay tự do và Quay khoảnh khắc xuất thần. Nếu bạn chưa biết hãy tìm hiểu về nó để sử dụng qua bài viết bên dưới nhé.

Quay video khi chơi Liên Quân Mobile từ nay dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần phần mềm
Quay video khi chơi Liên Quân Mobile từ nay dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần phần mềm

Thông thường, bạn muốn chia sẻ quá trình trải nghiệm 1 trò chơi nào đó trên điện thoại cho bạn bè để khoe thì chỉ có cách duy nhất là cài đặt thêm các ứng dụng chuyên nghiệp để làm công việc này.

Nhưng đối với một game khá là nặng như Liên Quân Mobile, việc bạn vừa chạy ứng dụng quay màn hình vừa chơi game sẽ ảnh hướng đến hiệu suất máy rất nhiều… chắc chắn sẽ gây ra hiện tượng giật lag, thậm chí đứng máy vô cùng khó chịu.

Bên cạnh đó, nếu dùng các ứng dụng quay phim màn hình thì bạn không thể lựa chọn được các màn đánh hay nhất, nếu được thì sau khi xuất lại phải cắm cúi cắt ghép rất là phiền phức.

Giới thiệu tính năng quay video khi chơi  có sẵn trong Liên Quân Mobile

Thật đáng mừng là nhà phát hành Liên Quân Mobile hiểu được vấn đề này do đó từ lâu họ đã tích hợp sẽ tính năng quay video ngay bên trong trò chơi, nhờ vậy mà chúng ta có thể sử dụng mà không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào.

Hiện tại tính năng này được chia thành 2 loại bao gồm Quay Tự Do và quay Khoảnh Khắc, mỗi loại thích hợp với các nhu cầu riêng của bạn nhưng định dạng xuất ra đều là video có âm thanh rõ ràng được lưu trực tiếp trên thiết bị có thể chia sẻ, upload vô cùng tiện lợi.

  • Quay tự do: Khi kích hoạt tính năng này bạn có thể quay mọi thứ trong game chứ không riêng gì bản đồ vì cách sử dụng nó như 1 ứng dụng hỗ trợ quay phim màn hình vậy.
  • Quay khoảnh khắc xuất thần: Tính năng này sẽ giúp bạn quay những đoạn mà nhân vật bạn điều khiển có những pha đánh đẹp nhất ví dụ như: Hat-trick, quad kill, pentakill, thần thánh

Hướng dẫn sử dụng tính năng quay video trong Liên Quân Mobile

Để sử dụng, lần đầu tiên các bạn phải kích hoạt tính năng này bằng cách vào mục Cài Đặt của game > chọn Quay tự do và KKXT > rồi kích hoạt 1 trong 2 hình thức mà bạn muốn lên.

Nếu muốn video của mình có chất lượng cao, bạn nhớ bật nút Quay HD lên nhé, bên dưới đó cũng có nút để Xem các video đã quay được đấy.

Đối với quay Tự Do:

  • Khi kích hoạt sẽ có 1 biểu tượng máy quay nho nhỏ trên màn hình, khi bạn nhấn vào nó hãy chọn chấm tròn có tâm bên trong để bắt đầu quay – ngay lập tức nó sẽ chuyển thành biểu tượng hình vuông màu đỏ mà bạn có thể chọn để ngừng quay + lưu video.

Đối với quay khoảnh khắc:

  • Sau khi kích hoạt tính năng này sẽ được sử dụng sau cuối mỗi ván chơi, hệ thống gửi yêu cầu hỏi bạn có muốn tạo video không. Bạn hãy chấp nhận để nó làm việc, chờ xong 100% sẽ có nút Play để bạn xem ngay.

Tất cả video sẽ được lưu trữ trong thư mục chứa video trên điện thoại của bạn, cũng nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng cho bạn bè để họ xem trình độ của mình. Đây quả thực là một tính năng hữu ích mà Liên Quân Mobile đang có, nếu các bạn chưa lần nào sử dụng thì từ bây giờ hãy trải nghiệm đi nhé.
Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Bình luận (2)
Hiếu Nguyễn - 03/03/2020 :

Chào Truyền, kể từ phiên bản Chiến Trường 3.0 thì Liên Quân Mobile đã ngừng hỗ trợ tính năng này trên một số dòng máy nhất định – trong đó có Xiaomi Redmi Note 5 rồi bạn nhé. Mặc dù vậy bạn có thể thay thế bằng ứng dụng Quay màn hình lấy âm thanh hệ thống mà MIUI cung cấp.

Truyền - 03/03/2020 :

Cho e hỏi xiaomi redmi note5 có hỗ trợ tính năng này k ạ. Sao e vào cài đặt nó bảo thiết bị k hổ trợ ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật