Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:53 13/03/2020

Cách mở khóa 90FPS 120FPS cho PUBG Mobile trên Android

Cùng chủ đề với :

Ở thời điểm hiện tại PUBG Mobile vẫn chưa chính thức hỗ trợ chơi game ở mức 90FPS và 120FPS thế nhưng mọi thứ đã có sẵn bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ được chia sẻ trong thủ thuật ở bài viết này để mở khóa mà thôi.

Thủ thuật mở khóa 90 - 120 FPS cho PUBG Mobile
Thủ thuật mở khóa 90 – 120 FPS cho PUBG Mobile

Là một game thủ, bạn thừa biết tốc độ khung hình trên giây gọi tắt FPS là thành phần quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự mượt mà khi chơi game như thế nào. Thông số FPS càng cao thì chuyển động, hình ảnh trong game càng mượt mà giúp trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Đối với game trên smartphone cũng vậy, trong năm 2020 các nhà sản xuất liên tiếp cho ra những dòng điện thoại có tần số quét màn hình từ 90Hz đến 120Hz. Chúng thực sự rất tuyệt vời để chơi các tựa game hỗ trợ tốc độ 90FPS hay 120FPS. Nhưng điều đáng tiếc là thông số FPS đáng mơ ước đó lại chưa có trên một số tựa game phổ biến được mọi người yêu thích, điển hình là PUBG Mobile.

Vào khoảng tháng 10 năm ngoái (2019), nhà phát hành PUBG Mobile đã rò rỉ một vài thông tin về việc đang thử nghiệm tuỳ chọn 90FPS và 120FPS để hỗ trợ chơi các smartphone có màn hình 90Hz và 120Hz.

Tùy chọn 90 và 120 FPS của PUBG Mobile
Tùy chọn 90 và 120 FPS của PUBG Mobile

Với hình ảnh lẫn video được tiết lộ về cải tiến trên, các tín đồ của PUBG Mobile đã rất hy vọng tính năng trên sẽ sớm được ra mắt. Thế nhưng cho đến nay đã hơn nữa năm, PUBG Mobile vẫn im hơi lặng tiếng. Điều này càng khiến người chơi càng sốt ruột hơn nữa.

Tuy nhiên gần đây cộng đồng người chơi trên mạng xã hội đã xôn xao về một thủ thuật có thể mở giới hạn FPS từ 30-60 FPS hiện tại của PUBG Mobile lên đến 90 thậm chí 120 FPS.

Thủ thuật này được thực hiện bằng cách chỉnh sửa một đoạn code trong dữ liệu của game và nhiều người sau khi trải nghiệm đã thành công. Và nếu bạn cũng đang tò mò muốn trải nghiệm trước game PUBG Mobile ở tốc độ khung hình 90-120 FPS sẽ như thế nào thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.Hướng dẫn mở khóa 90FPS – 120FPS cho PUBG Mobile

Trước khi thực hiện, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Dưới đây là các bước để mở khóa 90FPS – 120FPS cho PUBG Mobile bất kỳ phiên bản nào (VN & Global).

Bước 1: Truy cập vào liên kết này để cài đặt ứng dụng Hex Editor từ cửa hàng Google Play. Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng Hex Editor ra. Lần đầu mở nó sẽ yêu cầu quyền truy cập tệp, hãy đồng ý.

Bước 2: Trong giao diện chính, bấm mục Open File sau đó truy cập theo đường dẫn dưới đây:

Bước 3: Tại thư mục Save Games vừa mở, cuộn tìm chọn vào file Active.sav . Ở giao diện kế tiếp bấm vào biểu tượng kính lúp sau đó thực hiện các thao tác sau:

Sau khi hoàn tất bấm nút Find.

Bước 4: Bạn sẽ thấy ngay dòng 46 50 53 được bôi xanh. Hãy đếm tới hàng thứ 5 tính từ hàng có số 53, như trong hình là 03 hoặc có thể là 06 (tùy mức FPS hiện tại mà bạn đã thiết lập trong game). Hãy bấm vào số 03 hoặc 06 đó rồi chọn vào biểu tượng cây bút bên dưới.

Bước 5: Trong cửa sổ Edit vừa hiện, thực hiện các thiết lập sau:

Sau khi hoàn tất, bấm nút Set Value để xác nhận thay đổi. Đây cũng là bước cuối cùng nên chúng ta sẽ lưu lại bằng cách bấm vào biểu tượng Save > OK trước khi đóng ứng dụng Hex Editor.Như vậy là xong, công việc của bạn lúc này là hãy mở game PUBG Mobile lên cùng một công cụ đo FPS để kiểm tra. Nếu bạn dùng smartphone Xiaomi thì hãy mở game PUBG Mobile cùng công cụ Tăng tốc trò chơi, nó sẽ hỗ trợ đo FPS mà không cần cài thêm ứng dụng thứ ba.

Và như các bạn đã thấy ở hình trên, FPS đo được trong game PUBG Mobile đã đạt mức 90FPS. Thành công rồi nhé. Nếu điện thoại của bạn có màn hình tốc độ quét 120Hz thì cũng có khả năng thủ thuật trên sẽ giúp mở khóa 120FPS luôn đấy.

Lưu ý: Chơi game với FPS cao có thể gây ra hiện tượng hao pin, nóng máy.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên....


22-12-2020 190 lượt xem

Mẹo mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS cho LMHT: Tốc Chiến

Ở thời điểm hiện tại game LMHT: Tốc Chiến (phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại) chỉ cho phép người chơi trải nghiệm ở 2 mức tốc độ khung hình tối đa là...


21-12-2020 224 lượt xem

Cách đổi tài khoản Facebook, Google đăng nhập cho LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hiện tựa game LMHT: Tốc Chiến cho phép người chơi đăng nhập bằng 4 loại tài khoản khác nhau bao gồm: Facebook, Google, Apple ID và Riot Games. Trong đó...


18-12-2020 538 lượt xem

Cách bật FPS cao trong Liên Quân Mobile cho mọi máy Android

Cũng giống PUBG Mobile, đã từ lâu Liên Quân Mobile chỉ giới hạn mức FPS tối đa khi chơi trên các dòng smartphone cấu hình yếu hoặc trung bình chỉ ở khoảng 30 FPS. Điều...


18-12-2020 375 lượt xem

Cách mở khóa FPS tối đa game PUBG Mobile cho mọi máy Android

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi game trên smartphone là tốc độ khung hình (Frames per second), được gọi tắt là FPS. Chỉ số FPS càng cao thì chuyển...


17-12-2020 240 lượt xem