Người gửi bài:

Cập nhật: 20:43 27/09/2019

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn là một người từng chơi các tựa game chiến thuật Moba khác mà mới chuyển sang Liên Quân Mobile thì chắc chắn sẽ hơi bỡ ngỡ với hệ thống điều khiển nhân vật – cụ thể là các nút thi triển kỹ năng. Hiểu rõ điều đó mà kể từ bản cập nhật Lite, Liên Quân Mobile đã bổ sung một tính năng mới cho phép người chơi tùy ý hoán đổi vị trí các nút kỹ năng, phụ trợ.

Ví dụ như mặc định các chiêu thức sẽ xếp theo thứ tự từ dưới lên trên tương ứng chiêu cấp 1-2-3, nhưng nếu bạn không quen với cách sắp xếp trên thì có thể thay đổi thành 3-2-1 hoặc bất kiểu mà bạn muốn. Bên cạnh đó nút kỹ năng trang bị cũng có thể được đưa xuống dưới hàng nút kỹ năng phụ trợ và ngược lại. Tính năng trên còn hỗ trợ thiết lập cho từng tướng nhất định hoặc áp dụng cho toàn bộ tướng.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ giao diện chính của Liên Quân Mobile, bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc màn hình.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Thiết lập giao diện và cuộn xuống dưới tìm tính năng Tự thiết lập nút bấm vào nút Tùy chỉnh.

Bước 3: Ngay khi giao diện tùy chỉnh hiện ra với tướng mặc định là Vahein, bạn có thể bấm nút Thay đổi để lựa chọn vị tướng cần thiết lập. Sau đó chọn nút kỹ năng mà bạn cần thiết lập rồi bấm vào biểu tượng hoán đổi để nó được nằm ở vị trí mới.

Hoán đổi nút phụ trợ với kỹ năng trang bị
Hoán đổi nút phụ trợ với kỹ năng trang bị
Sắp xếp lại vị trí của các chiêu thức
Sắp xếp lại vị trí của các chiêu thức

Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm vào Chơi thử để được dẫn vào thí luyện. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống các nút kỹ năng mà bản thân vừa thiết lập. Nếu bạn muốn áp dụng thiết lập các nút kỹ năng trên cho tất cả tướng hãy bấm nút Áp dụng toàn bộ tướng, còn muốn khôi phục tất cả lại như ban đầu thì bấm nút Mặc định.

Hiện tại Liên Quân Mobile vẫn chưa hỗ trợ người chơi tùy ý di chuyển linh hoạt vị trí các nút kỹ năng lẫn điều khiển như các tựa game khác như PUBG Mobile…. Có lẽ là do hệ thống các nút điều khiển của Liên Quân Mobile đã tương đối hợp lý và thuận lợi cho người chơi.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật