Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:50 30/11/2021

Cách đăng xuất đổi tài khoản Facebook trong game

Cùng chủ đề với , :

Nếu tôi có nhiều tài khoản Facebook, muốn đăng nhập chuyển đổi các tài khoản với nhau vào một game như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Free Fire, Call Of Duty Mobile… thì phải làm sao?

Trong những năm gần đây, hình thức đăng nhập bằng tài khoản Facebook để chơi game đã quá quen thuộc với người dùng smartphone. Thay vì trải qua giai đoạn đăng ký tài khoản như truyền thống, người dùng chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất rồi thoải mái cày game mà không cần lo ngại về mất dữ liệu – tất cả sẽ lưu ngay trên tài khoản Facebook.

Làm thế nào để đăng nhập nhiều tài khoản Facebook vào một game?
Làm thế nào để đăng nhập nhiều tài khoản Facebook vào một game?

Ưu điểm là như vậy nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có một số bất tiện, chẳng hạn như vấn đề thay đổi tài khoản cũng như nhân vật trong game.

Nhiều bạn phản hồi với mình rằng họ không thể thay đổi tài khoản Facebook khi đã đăng nhập vào game, dù đã tiến hành đăng xuất nhưng tài khoản Facebook vẫn còn dính. Nguyên nhân là do các bạn còn thiếu một bước là chưa đăng xuất khỏi các ứng dụng Facebook đang cài đặt trên điện thoại.

Hướng dẫn thoát tài khoản Facebook trong game

Dưới đây là các bước thoát tài khoản Facebook trong một số tựa game phổ biến. Đây cũng là bước đầu tiên bạn cần thực hiện nếu muốn đổi tài khoản Facebook khác để chơi game.

1. PUBG Mobile

Bước 1: Tại giao diện chính của game PUBG Mobile (cả 2 phiên bản quốc tế hoặc Việt Nam) sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc phải để mở rộng menu và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Ngay tab Cơ bản (Basic) ở đầu tiên, bên góc sẽ có nút Đăng xuất (Log out) – bạn chỉ cần bấm vào nó và xác nhận để thoát ra ngoài.

Nếu bạn được như hình dưới là đã đăng xuất thành công.

2. Liên Quân Mobile

Khởi động game Liên Quân Mobile, trong giao diện có nút Bắt đầu. Quan sát góc trái bạn sẽ thấy nút Đăng xuất cùng tên tài khoản Facebook đã đăng nhập – hãy bấm vào nó.

Khi giao diện đăng nhập Garena và Facebook hiện ra vậy là bạn đã đăng xuất thành công. Hãy tiến hành các bước 2-3 như hướng dẫn ở trên để thay đổi tài khoản game.

3. Call Of Duty: Mobile VN

Bước 1: Từ giao diện chính của game, bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Cuộn các tab thiết lập sang phải chọn tab Khác sau đó bấm nút Thoát game ở bên dưới.

Sau khi đồng ý xác nhận thoát, bạn sẽ được đưa ra giao diện đăng nhập là thành công.

4. Free Fire

Bước 1: Từ giao diện chính của game Free Fire, bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập tại mục Cài đặt cơ bản, cuộn cột nội dung bên cạnh xuống dưới cùng và bấm nút Đăng xuất.

Ngay sau đó bạn sẽ được đưa ra ngoài giao diện đăng nhập game là thành công.

Hướng dẫn đăng xuất và chuyển đổi tài khoản Facebook

Phần này thuộc giai đoạn thứ 2 trước khi thay đổi tài khoản Facebook trong game.

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc phải màn hình sau đó cuộn xuống dưới cùng chọn Đăng xuất

Bước 2: Trong giao diện mới cùng các tài khoản Facebook, bạn có thể chọn tài khoản cần thay đổi cho game hoặc nếu chưa có thì chọn Đăng nhập bằng một tài khoản khác.

Bước 3: Nhập các thông tin yêu cầu, khi đăng nhập thành công với tài khoản Facebook mới bạn có thể quay lại giao diện game rồi tiến hành đăng nhập lại.

Ngoài ra Facebook cũng cho phép bạn đăng nhập nhiều tài khoản trên một ứng dụng, sau này chuyển đổi bạn chỉ cần truy cập vào tab Danh Mục (3 gạch) sẽ thấy tính năng hỗ trợ.

2. Đối với giả lập Android trên máy tính

Nếu bạn chơi các tựa game Android trên máy tính có hỗ trợ dùng tài khoản Facebook để đăng nhập thông qua các trình giả lập Android trên PC như GameLoop, BlueStacks, Memu, LDPlayer… thì hãy áp dụng thao tác dưới đây:

Bước 1: Sau khi thoát tài khoản trong game, bạn tiến hành mở lại game và chọn phương thức đăng nhập bằng tài khoản Facebook

Bước 2: Trong pop-up đăng nhập bằng tài khoản Facebook cũ (không được bấm vào nút Đăng nhập dưới tên…), thay vào đó bạn bấm vào thanh địa chỉ và thay thế nó thành “https://www.facebook.com” rồi tiến hành truy cập.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ được vào trang chủ Facebook với tài khoản cũ. Hãy tiến hành đăng xuất nó bằng cách bấm vào biểu tượng danh mục > cuộn xuống dưới cùng > đăng xuất

Bước 4: Bạn sẽ được đưa ra giao diện đăng nhập, tại đây hãy bấm vào biểu tượng bánh răng ở cạnh tài khoản Facebook cũ và tiến hành chọn Gỡ tài khoản khỏi thiết bị.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook mới cần thay đổi cho tài khoản cũ để chơi game.

Bước 6: Khởi động lại game > chọn phương thức đăng nhập bằng tài khoản mới là xong!

Làm thế nào để đăng xuất tài khoản Facebook khỏi game từ xa?

Trong trường hợp bạn mượn điện thoại của một ai đó để chơi game đồng thời đăng nhập tài khoản Facebook vào trò chơi đó và quên đăng xuất (thoát ra) thì phải làm sao? Có cách nào đăng xuất từ xa mà không cần thực hiện trực tiếp (mượn lại) thiết bị đó hay không?

Facebook hiện đang cung cấp sẵn tính năng đăng xuất tài khoản từ xa. Tuy nhiên chỉ dành cho nền tảng ứng dụng và web của riêng Facebook mà thôi. Đối với tài khoản Facebook đã đăng nhập vào game hoặc ứng dụng khác sẽ không thể nào đăng xuất từ xa được.

Nếu bạn đã lỡ đăng nhập tài khoản Facebook để chơi game trên điện thoại khác thì chúng tôi khuyên bạn nên sớm mượn lại điện thoại đó rồi thực hiện các thao tác đăng xuất thủ công để tránh việc người khác truy cập trái phép vào tài khoản game của bạn.Xếp hạng 4.21/5 (6 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Hướng dẫn tải về cài đặt game PUBG cho PC miễn phí hoàn toàn

PUBG được viết tắt bởi cụm từ PlayerUnknown’s Battlegrounds là một tựa game bắn súng sinh tồn rất nổi tiếng được phát triển KRAFTON Corporation. PUBG có 2 phiên bản, trong đó phiên bản dành...


17 giờ trước 29 lượt xem

Hướng dẫn tự ghép khung rank, MVP vào ảnh tướng Liên Quân Mobile

Gần đây cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile có một trào lưu khá thú vị đó làm ghép khung rank hoặc khung MVP vào hình nền những tướng mà họ yêu thích. Mình cũng...


25-12-2021 749 lượt xem

Thiết lập nhỏ giúp FPS trong Đột Kích luôn ổn định không bị drop

Sau khi được nhượng quyền phát hành tại Việt Nam cho VTC Online kể từ tháng 7/2020, tựa game bắn súng Đột Kích (CF – Crossfire) đã lột xác hoàn toàn nhờ hệ thống giao...


10-12-2021 206 lượt xem

Mua bản quyền và tải game GTA 5 cho máy tính trên Steam

GTA 5 được viết tắt từ Grand Theft Auto V là phần thứ 5 của tựa game hành động phiêu lưu trong thế giới mở do Rockstar North phát triển và Rockstar Games phát hành....


27-10-2021 307 lượt xem

Dữ liệu từ Tải nhanh trong Liên Quân Mobile quá chậm ?

Nhằm giảm dung lượng bộ cài và giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho thiết bị chơi, cách đây không lâu Liên Quân Mobile đã ra mắt tính năng Tải nhanh. Tính năng này...


27-09-2021 2.0K lượt xem