Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách đăng ký và liên kết tài khoản Supercell ID tránh mất dữ liệu game


Như các bạn đã biết, vào hôm qua nhà phát hành SuperCell cũng là đơn vị cung cấp các trò chơi như Hay Day, Clash Of Clans, Clash Royale, Boom Beach, Brawl Stars đã ra thông báo về việc tạm ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam. Như vậy đồng nghĩa trong thời gian tới, tất cả người chơi ở Việt Nam đều không thể tìm thấy để tải về và mở chơi các tựa game trên được nữa. Mặc dù SuperCell vẫn chưa có thông tin về ngày mà 5 tựa game trên chính thức bị ngừng hoạt động nhưng từ bây giờ họ đã kêu gọi người chơi nhanh chóng đăng ký và liên kết tài khoản Supercell ID để tránh mất dữ liệu, tiến trình chơi trước khi không thể vào được game.

Nhanh chóng liên kết dữ liệu với  tài khoản Supercell ID để tránh mất tiến trình chơi của các tựa game thuộc SuperCell
Nhanh chóng liên kết dữ liệu với tài khoản Supercell ID để tránh mất tiến trình chơi của các tựa game thuộc SuperCell

Supercell ID là gì?

Supercell ID là một loại tài khoản chung dùng để đăng nhập và liên kết lưu trữ dữ liệu cho tất cả trò chơi được cung cấp bởi nhà phát hành SuperCell bao gồm: Hay Day, Clash Of Clans, Clash Royale, Boom Beach và Brawl Stars. Hay nói cách khác, tất cả trò chơi của SuperCell đều có thể sử dụng chung 1 tài khoản Supercell ID.

Tại sao phải liên kết với tài khoản Supercell ID?

Sẽ không ít bạn thắc mắc là game đã không chơi được nữa thì giữ lại tài khoản và dữ liệu game để làm gì, thì mình xin trả lời như sau:

Thứ nhất, game không bị đóng cửa hoàn toàn mà chỉ tạm dừng phát hành tại Việt Nam – với những quốc gia khác thì vẫn chơi được bình thường. Do đó chúng ta vẫn có thể tham gia chơi game như trước đây với thủ thuật Fake IP, VPN sang quốc gia khác. Đối với trường hợp bạn không thể tìm thấy cũng như tải các tựa game của SuperCell trên Google Play thì có thể áp dụng phương pháp cài đặt bằng file APK.

Các tựa game SuperCell chỉ tạm thời ngừng cung cấp cho thị trường Việt Nam
Các tựa game SuperCell chỉ tạm thời ngừng cung cấp cho thị trường Việt Nam

Thứ hai, Supercell ID sẽ giúp bạn lưu trữ lại mọi tiến trình chơi và các vật phẩm đã mua một cách an toàn nhất đồng thời hỗ trợ chơi trên nhiều thiết bị khác nhau. Thay vì nếu chưa liên kết Supercell ID thì chỉ chơi được trên một thiết bị và sau khi gỡ cài đặt game trên thiết bị đó thì dữ liệu tiến trình chơi của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn, không thể khôi phục.

Làm thế nào để đăng ký tài khoản Supercell ID?

Với những ưu điểm như trên, nếu bạn đang chơi 1 trong những tựa game do nhà phát hành Supercell ID cung cấp thì nhất định phải có 1 tài khoản Supercell ID. Cách đăng ký tạo tài khoản Supercell ID cũng rất đơn giản, có thể thực hiện ngay trong trò chơi của bạn mặc dù các thao tác hơi khác nhau một chút.

Truy cập vào tính năng Đăng ký, Đăng nhập tài khoản Supercell ID

Dưới đây là hướng dẫn truy cập vào tính năng đăng ký và liên kết tài khoản Supercell ID trên từng tựa game.

Đối với game Brawl Stars:

  • Từ giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục > chọn Cài đặt > tìm mục Supercell ID bấm vào nút Kết nối.
Vào tính năng Supercell ID cho game Brawl Stars
Vào tính năng Supercell ID cho game Brawl Stars

Đối với game Clash Of Clans và Hay Day:

  • Trong giao diện game bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt > tìm mục Supercell ID > chọn nút Đã ngắt kết nối.
Vào tính năng Supercell ID cho game Clash Of Clanss
Vào tính năng Supercell ID cho game Clash Of Clanss

Đối với game Clash Royale:

  • Trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục > chọn Cài đặt > tìm mục Supercell ID > chọn nút Đã ngắt kết nối.
Vào tính năng Supercell ID cho game Clash Royale
Vào tính năng Supercell ID cho game Clash Royale

Đối với game Bom Beach:

  • Đang cập nhật

Hướng dẫn đăng ký và liên kết tài khoản Supercell ID

Bước 1: Nếu có xuất hiện các banner giới thiệu về Supercell ID bạn hãy bấm vào mục Bỏ qua. Giao diện kế tiếp có tính năng Đăng nhập, nhưng nếu bạn chưa có Supercell ID thì hãy chọn liên kết Đăng ký ngay.

Giao diện đăng nhập, đăng ký Supercell ID trên tất cả tựa game của SuperCell đều giống nhau
Giao diện đăng nhập, đăng ký Supercell ID trên tất cả tựa game của SuperCell đều giống nhau

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy nhập địa chỉ email và nhập lại một lần nữa và bấm nút Đăng ký. Nên nhớ, nhập chính xác địa chỉ email của bạn và đảm bảo nó hoạt động tốt – vì đây là thông tin tài khoản Supercell ID rất quan trọng.

Nhập email của bạn
Nhập email của bạn

Bước 3: Trong giao diện mới, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh vào 6 ô bên dưới. Mã xác minh sẽ có trong hộp thư đến của địa chỉ email mà bạn vừa nhập, hãy mở nó rồi sao chép dán vào các ô yêu cầu và bấm nút Gửi.

Mã xác minh được gửi về email đăng ký
Mã xác minh được gửi về email đăng ký
Nhập mã xác minh vào 6 ô yêu cầu
Nhập mã xác minh vào 6 ô yêu cầu

Bước 4: Khi có thông báo “Bạn đã hoàn tất” là chúng ta đã đăng ký tài khoản Supercell ID đồng thời liên kết nó với tựa game hiện tại thành công.

Đăng ký tài khoản Supercell ID hoàn tất
Đăng ký tài khoản Supercell ID hoàn tất

Đối với trường hợp bạn muốn liên kết tài khoản Supercell ID với một trò chơi khác chung nhà phát hành SuperCell thì các bước cũng tương tự nhưng là hình thức Đăng nhập. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của tài khoản đã đăng ký trước đó rồi hoàn thành xác minh tài khoản là xong.

Với vài phút thực hiện thì bạn đã có ngay một tài khoản Supercell ID cũng như liên kết bảo vệ dữ liệu và tiến trình chơi của mình an toàn hơn rồi đó. Nếu gặp các vấn đề liên quan đến việc đăng ký tài khoản Supercell ID thì hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (2)
Hiếu Nguyễn - 06/07/2019 :

Chào bạn Nguyên giới, trường hợp trên bạn chỉ cần Đăng nhập tài khoản trước đây đã tạo vào để trò chơi cập nhật lại tiến trình là được nhé.

Nguyên giới - 06/07/2019 :

Tại s tôi đã đi r mà h vào lại trò clanf of clans lại về hall 1 . Chứ hk phải hall 13

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến phiên bản thử nghiệm

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LOL Mobile) đang triển khai phiên bản thử nghiệm, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải về và cài đặt cho điện thoại. Vào...


17-10-2019 129 lượt xem

Những thông tin cần biết về Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến

Sau nhiều tháng hé lộ, rạng sáng nay 16/10/2019 nhà phát hành Riot Games đã công bố phiên bản di động của tựa game League of Legends (LOL) mang tên Liên Minh Huyền Thoại: Tốc...


16-10-2019 17 lượt xem

Cách tải và chơi Call of Duty Mobile tại Việt Nam không cần fake IP

Sau một thời gian dài thử nghiệm thì cuối cùng vào đầu tháng 10/2019 thì tựa game bắn súng FPS – Call of Duty Mobile (CODM) đã ra mắt phiên bản chính thức. Tại thị...


05-10-2019 90 lượt xem

Cách hoán đổi vị trí các nút kỹ năng, phụ trợ trong Liên Quân Mobile

Nếu bạn là một người từng chơi các tựa game chiến thuật Moba khác mà mới chuyển sang Liên Quân Mobile thì chắc chắn sẽ hơi bỡ ngỡ với hệ thống điều khiển nhân vật...


27-09-2019 148 lượt xem

Điều chỉnh sức mạnh tướng và trang bị trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Như vậy là Liên Quân Mobile đã chính thức bước sang mùa rank thứ 12 cùng với bản cập nhật Lite ra mắt sau bảo trì trưa ngày 26/09/2019. Bên cạnh các tính năng mới...


26-09-2019 3.0K lượt xem