Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:18 24/04/2018

Cách chơi tốt các tướng trong game moba trên di động lẫn máy tính

Cùng chủ đề với , :

Hiện tại thể loại game moba đang phổ biến, được yêu thích nhất không chỉ trên máy tính như Liên Minh Huyền Thoại, Huyền Thoại Moba cho đến các dòng game mobile như Liên Quân, 3Q 360Mobi, Heroes Arena… bởi nhiều yếu tố hấp dẫn lôi cuốn người chơi. Dù vậy nó chỉ là một làn gió mới trên di động khi mà hiện tại có khá nhiều bạn không hiểu hết về lối chơi đặc biệt của thể loại này.

Hình ảnh UwF7Eww của Cách chơi tốt các tướng trong game moba trên di động lẫn máy tính tại HieuMobile

Sau đây là một số chia sẻ kỹ năng chơi game Moba tốt do HieuMobile tổng hợp cho các bạn tham khảo.

Thông thuộc tướng

Nếu bạn là một người mới chơi, thì nên trải nghiệm hết các tướng trong khả năng cho phép chọn để chơi. Chúng ta sẽ có thêm một số kiến thức như:

Cũng từ đây loại bỏ suy nghĩ “tướng nào đẹp, ngầu thì mạnh” đi nhé, trong các tướng đều có ưu điểm riêng nếu phát huy tốt thì tướng nào cũng mạnh cả thôi. Bên cạnh đó các bạn cũng tìm cách phân biệt được các thuật ngữ nói về các loại tướng: tanker, ganker, ad, ap..

Hình ảnh go8nHbq của Cách chơi tốt các tướng trong game moba trên di động lẫn máy tính tại HieuMobile

Trong một trận đấu, đội hình đẹp nhất 5 người có thể là: 1 pháp sư (công phép), 2 tanker (trâu bò), 1 ganker (sát thủ) và 1 ad (xạ thủ – phá trụ nhanh). Do vậy trong quá trình pick (chọn) tướng không được pick nhiều quá các thể loại tướng, bạn hãy thảo luận cùng đội của mình nên chọn tướng nào, bạn tự tin tướng nào để có thể giữ đường tốt nhất…

Ngoài ra yếu tố đi đường nào cũng góp một phần quan trọng, được game phân loại ra 4 đường:

Hỗ trợ đồng đội

Trong một thể loại game moba chơi theo team, vấn đề thắng thua nằm ở việc team có hỗ trợ (support) tốt hay không. Hỗ trợ có 2 loại:

Tướng nào cũng có thể đảm nhận vai trò hỗ trợ đồng đội, hãy chú ý khi đội bạn ping cầu cứu hoặc tập trung thì phải có sự nhanh nhẹn, thông minh để tiếp tế hoặc chạy trốn. Cũng đừng quá cố gắng khi khoảng cách của bạn và người ping quá xa, trừ khi đó là 1 mục tiêu yếu ớt. Bên cạnh đó, cả team cần cung cấp tầm nhìn cho nhau bằng cách mua cắm đèn, mắt quan sát phía địch, trong rừng hoặc để trộm rừng an toàn hơn.

Hình ảnh Q3x8ErX của Cách chơi tốt các tướng trong game moba trên di động lẫn máy tính tại HieuMobile

Mang đồ hợp lý

Vấn đề mang đồ sai thường đối với những bạn mới chơi, hoặc trên di động bị phổ biến hơn các game pc. Trước khi mua đồ chúng ta cần để ý đến thuộc tính của trang bị có phù hợp với bản chất tướng hay không? Ví dụ:

Ngoài không hỗ trợ được nhiều trong chỉ số, việc này còn khiến bạn tốn thêm một khoản kha khá tiền mà chẳng đâu vào đâu. Hiện tại một số game mobile có sẵn tính năng tự mua đồ theo mặc định, nó cũng đúng đấy nhưng có thể là không phù hợp trong một số điều kiện. Ví dụ:

Thì lúc này có thể không mua đồ theo chỉ định sẵn mà mua theo ý riêng của bạn. Miễn sao phù hợp với thuộc tính của tướng cũng như sử dụng tốt khi ra trận.

Combo chuẩn và đúng lúc

Trong các trận giao tranh của thể loại game Moba, dù team mạnh đủ khả năng tiêu diệt toàn bộ kẻ thù – nhưng chỉ cần các tướng không có combo chuẩn hoặc đúng lúc sẽ dẫn đến thất bại. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu combo là gì:

Trong một combo, điều cần thiết nhất chính là chuẩn và đúng lúc, đầu tiên chúng ta cần lựa chọn thời điểm phù hợp dùng khống chế trước sau đó mới dồn dập các chiêu tiếp theo. Từ đây 1 hoặc tất cả kẻ địch đều bị khống chế tạo điều kiện cho đồng đội nhào lên tấn công, cũng ở đây gọi là combat (phát động đầu tiên) nếu bị hụt , có thể dẫn đến cả team thất bại.

Hình ảnh sILkysm của Cách chơi tốt các tướng trong game moba trên di động lẫn máy tính tại HieuMobile

Để thực hiện tốt combo chuẩn và đúng lúc, cần có một thời gian dài luyện tập. Bên cạnh đó sự phối hợp nhịp nhàng của cả team cũng sẽ quyết định sự thắng thua trong một trận all chứ không phải combo, combat ngon là ăn chắc.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đặt biệt danh cho bạn bè trong Liên Quân Mobile

Thông thường để nhận biết bạn bè, người quen trong game Liên Quân Mobile chúng ta thường dựa vào tên của họ. Thế nhưng với những ai có quá nhiều bạn bè thì thật khó...


09-04-2021 54 lượt xem

Hướng dẫn điều chỉnh FPS trong game Liên Minh : Tốc Chiến

Sau một thời gian bị rò rỉ, cuối cùng vào sáng nay trong bản cập nhật 2.2 tựa game Liên Minh Huyền Thoại : Tốc Chiến cũng đã ra mắt các tùy chọn về tốc...


29-03-2021 198 lượt xem

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên....


22-12-2020 501 lượt xem

Mẹo mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS cho LMHT: Tốc Chiến

Ở thời điểm hiện tại game LMHT: Tốc Chiến (phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại) chỉ cho phép người chơi trải nghiệm ở 2 mức tốc độ khung hình tối đa là...


21-12-2020 578 lượt xem

Cách đổi tài khoản Facebook, Google đăng nhập cho LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hiện tựa game LMHT: Tốc Chiến cho phép người chơi đăng nhập bằng 4 loại tài khoản khác nhau bao gồm: Facebook, Google, Apple ID và Riot Games. Trong đó...


18-12-2020 3.5K lượt xem