Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:13 08/04/2019

Cách chơi tốt Annette: Tướng trợ thủ dễ kiếm MVP nhất trong Liên Quân Mobile

Cùng chủ đề với :

Annette không phải là một gương mặt mới hay nổi bật gì của hàng tướng Liên Quân Mobile, thế nhưng với hệ thống kỹ năng sát thương phép kết hợp hiệu ứng khó chịu đã khiến Annette trở thành vị tướng SP – trợ thủ dễ kiếm MVP nhất trong Liên Quân Mobile. Sau khi trải nghiệm hơn 500 trận liên tiếp cũng như hiểu rõ những ưu điểm của Annette nên mình đã mạnh dạn chia sẻ cách chơi tốt nhất thông qua cách lên trang bị và sử dụng kỹ năng cho những bạn mới chơi cùng tham khảo.

Kiếm MVP, gánh team với SP hoặc Tank nào thì khó nhưng với Annette thì điều đó rất dễ dàng

Cách sử dụng tốt kỹ năng của tướng Annette trong Liên Quân Mobile

1. Gió xoáy

Đây là kỹ năng tấn công của Annette cần được tăng đầu tiên khi ở cấp 1 để áp dụng trong nhiều hoàn cảnh như dọn lính, cướp rừng và cấu rỉa máu phe địch. Trong quá trình đi chung với AD (xạ thủ), bạn chỉ nên sử dụng Gió xoáy với mục đích rút bớt lượng máu của lính nhằm giúp AD dễ farm, kiếm được nhiều vàng hơn. Đối với trường hợp khi vị trí AD ở xa bạn hãy dọn lính thật nhanh bằng Gió xoáy kết hợp cùng kỹ năng đánh thường. Còn trong trường hợp ăn Rồng, Chim Trinh Thám, cướp Bùa – quái rừng hãy sử dụng Gió xoáy khi chúng còn ít máu để có cơ hội tiêu diệt tránh bị kẻ địch tranh giành. Để kỹ năng Gió xoáy đạt được hiệu quả cao nhất hãy cố gắng giữ chân kẻ địch trong vòng tròn gây sát thương.

2. Gió nồm

Khi bạn lên cấp 2 thì nhất định phải mở kỹ năng Gió nồm vì nó là một phần trong combo gây sát thương và hiệu ứng của Annette. Khi tung chiêu Gió nồm, kẻ địch dính phải sẽ chịu sát thương đồng thời hiệu ứng làm chậm. Đặc biệt hơn, nếu kỹ năng Gió nồm được xuyên qua 2 kẻ địch (cho dù quái, lính hoặc tướng) thì hiệu quả sát thương tăng lên gấp bội đồng thời gom cả 2 kẻ địch lại cùng hiệu ứng choáng 1 giây. Với ưu điểm đặc biệt trên, chúng ta có thể khống chế cùng lúc 2 kẻ địch giúp AD phe mình có thời gian tấn công hoặc áp dụng hiệu quả để chạy trốn khi bị truy sát. Ngoài ra nếu kết hợp được combo Gió nồm + Gió xoáy thì sát thương gây ra sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Combo Gió xoát và Gió nồm sẽ gây hiệu ứng làm chậm, choáng và sát thương lớn

3. Mắt bão

Nhiều người không thích kỹ năng cuối – Mắt bão của Annette vì nó hầu như không có sát thương, hiệu ứng choáng thì quá ít nhưng với mình nó thực sự nguy hiểm nếu người chơi biết cách sử dụng. Khi Annette lên cấp 4, bạn hãy mở khóa kỹ năng Mắt bão ngay lập tức để nhìn thấy những ưu điểm của tướng trợ thủ thú vị này.

Video cách sử dụng kỹ năng Mắt bão của Annete để đưa kẻ địch vào trong trụ

Như các bạn đã biết, kỹ năng Mắt Bão sẽ hất tung kẻ địch trên đường mà nó đi qua, do đó hãy áp dụng nó một cách thông minh vào các trường hợp như sau:

Chưa hết, đừng quên sử dụng Mắt bão kết hợp các kỹ năng Gió xoáy và Gió nồm để phát huy tối đa hiệu quả của hiệu ứng làm chậm, choáng, sát thương…

Chỉ cần 19 điểm hỗ trợ thôi Annete cũng trở thành MVP trận

Cách lên trang bị tốt cho tướng Annette trong Liên Quân Mobile

1. Lên trang bị cho Annette với vai trò SP – Trợ thủ

Khi Annette ở vai trò SP – Trợ thủ thì trong đội sẽ không còn ai có khả năng đỡ đòn, đồng thời hệ thống kỹ năng của tướng này có thời gian hồi khá lâu do đó chúng ta sẽ lên đồ theo hướng Giáp, giảm hồi chiêu và hiệu ứng làm chậm. Cụ thể các món trang bị như sau:

Những món trang bị cần thiết cho Annette trong vai trò SP – Trợ thủ

Việc trang bị Lệnh bài phong thần trong thời gian đầu sẽ giúp Annette có một lượng tiền đáng kể mà không cần farm trực tiếp, một chút giáp, một chút năng lượng khá cần thiết… Khi đã hoàn thiện nó sẽ bảo vệ AD và các thành viên khác rất tốt nếu gặp tình huống bị gank., giao tranh, truy sát…

Khi Annette lên cấp 4 thì Giày thuật sĩ sẽ phát huy tác dụng giảm thời gian hồi kỹ năng Mắt bão đi 10 giây – còn 60 giây.

Món đồ tiếp theo chúng ta cần lên cho Annette là Trượng Băng vì nó sẽ giúp cải thiện lại lượng sát thương cho hệ thống kỹ năng. Tuy nhiên cái mình thích nhất đó là với Trượng Băng khi thi chúng ta thi triển kỹ năng Gió xoáy, kẻ địch sẽ bị giữ chân trong vòng tròn sát thương lâu hơn cũng như tạo cơ hội khi đồng đội tấn công bắt lẻ hoặc chạy trốn dễ dàng.

Sau khi hoàn thiện Trượng Băng cũng là lúc giai đoạn trận đấu đang đến hồi giữa, do đó bạn cần kiếm thật nhiều tiền để mua các món trang bị tăng cường Giáp và đầu tiên là Áo choàng băng giá. Trang bị này mang đến 10% giảm hồi chiêu, 200 giáp, 800 máu tối đa và cái mình thích đó là sức mạnh nguyên tố. Khi có áo choàng băng giá, bạn hãy thi triển kỹ năng Gió xoáy cùng 1 chiêu đánh thường để phát huy hiệu quả của nó bao gồm công vật lý và hiệu ứng làm chậm 30%. Phối hợp cùng hiệu ứng làm chậm của Trượng Băng và kỹ năng Gió nồm – đảm bảo kẻ địch dính chiêu sẽ cực kỳ khó chịu.

Món trang bị gần như cuối cùng của trận đấu không thể thiếu đó là Khiên huyền thoại, vì lúc này Annette cần sử dụng kỹ năng Mắt Bão nhiều hơn. Trong khi đó Khiên Huyền Thoại lại giảm được đến 20% hồi chiều (cao nhất trong những món trang bị phòng thủ), 400 năng lượng tối đa (đảm bảo không hết mana giữa chừng) và 360 giáp để tăng khả năng chịu đựng. Ngoài ra chúng ta còn được nội tại khi chịu sát thương để giảm 30% tốc đánh của kẻ địch (rất hữu dụng cho tướng AD địch) và giảm 15% tốc chạy – lại thêm một hiệu ứng làm chậm nữa nhé.

Nếu trận đấu đã quá dai dẳng thì món trang bị cuối cùng không thể nào bỏ qua đó là Rìu Hyoga. Ngoài các ưu điểm tăng 100 giáp phép, 100 giáp vật lý và 1200 máu tối đa để sinh tồn cho Annette tốt hơn khi giao tranh thì ở nội tại Lạnh sống lưng sẽ giúp các đòn đánh thường từ Annette làm chậm tốc độ di chuyển cho bất cứ kẻ địch nào trong tầm đánh của nó. Từ đó, nếu Annette cùng AD phát hiện một kẻ địch nào đi lẻ (hoặc trong tầm tấn công) thì chắc chắn xui xẻo cho kẻ đó bởi hàng tá hiệu ứng làm chậm và sát thương sẽ đổ xuống.

Ngay cả khi tướng Rừng Quilen 8/0/7 thì Anette cũng gần có khả năng giành được MVP

2. Lên trang bị cho Annette với vai trò MID, TOP – Pháp sư

Annette chỉ chuyên nghiệp khi với vai trò SP – Trợ thủ, tuy nhiên với đặc tính farm lính nhanh nếu trong trường hợp bất đắc dĩ phải thi đấu với vai trò MID, TOP thì Annette cần có một chút thay đổi về lối đánh và trang bị để làm tốt nhiệm vụ đầy khó khăn này. Cụ thể chúng ta cần cải thiện lại lượng sát thương phép nhiều hơn một chút qua việc thay đổi Áo choàng băng giá thành Mặt nạ berith và đưa nó lên vị trí thứ 3, cho Trượng băng thành thứ 4:

Những món trang bị cho Annette khi bắt buộc phải đi solo ở lane TOP hoặc MID

Đơn giản vì món trang bị này sẽ giúp tăng sát thương Annette qua 140 công phép, lại giữ nguyên giảm 10% thời gian hồi chiêu như Áo choàng băng giá. Ngoài ra nội tại của nó cũng gây ra 3% sát thương phép (tính từ 3% máu hiện tại) trong 3 giây với kỹ năng Gió xoáy diện rộng như vậy thì hiệu quả sẽ được áp dụng trên nhiều tướng địch cùng lúc, cũng như lính nhanh hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc để thay thế món trang bị đầu tiên cần lên dùng Annette để đi MID, TOP là Lệnh bài phong thần thành Ngọc đại pháp sư. Khi đi đường solo chắc chắn lượng tiền của bạn sẽ nhiều hơn vai trò SP, việc lên Ngọc đại pháp sư không chỉ gia tăng công phép theo từng cấp mà mỗi cấp ta còn có thể hồi phục lại một lượng máu, năng lượng đáng kể… Với Ngọc đại pháp sư sẽ giúp Annette ôm trụ hiệu quả hơn, thậm chí không cần về nhà hồi máu hay năng lượng nữa.

Với cách lên trang bị của mình, ngay cả khi thua trận Annette cũng đoạt được MVP và danh hiệu đỡ đòn

Đánh giá chung về tướng Annette trong Liên Quân Mobile

Trong quá trình trải nghiệm Annette mình cảm thấy con tướng này rất tuyệt vời, so với cái giá tầm 15k vàng hay 250 quân huy thì quá rẻ. Nếu bạn hiểu được những thế mạnh của Annette thì việc trở thành Á quân điểm MVP thắng trận hoặc MVP đi nữa cũng là một điều khá dễ dàng – điều mà các tướng SP hoặc Tank khác của Liên Quân Mobile hiện nay rất khó để làm được. Tóm lại nếu bạn yêu thích vai trò SP cũng như đang có một ít tiền muốn mua tướng thì hãy nghĩ ngay đến Annette nhé, nó sẽ không làm bạn thất vọng.Xếp hạng 4.78/5 (8 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Tải game Liên Quân Mobile – LMHT trên điện thoại icon

Tải game Liên Quân Mobile – LMHT trên điện thoại

Liên Quân Mobile là thể loại game moba chiến thuật dành cho điện thoại di động có lối chơi cực kỳ giống Liên Minh Huyền Thoại (LMHT – LOL) – một sản phẩm cùng loại trên PC nổi tiếng trên thế giới. Được biết trong tháng 11/2016,...

10.2K Android, iOsTải về
Mới cập nhật

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 55 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 68 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 227 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 315 lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 392 lượt xem