Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:04 05/05/2019

Cách chơi Điêu Thuyền: Pháp sư khống chế tốt, sát thương cao trong Liên Quân Mobile

Cùng chủ đề với :

Như các bạn cũng biết, Điêu Thuyền (vợ Lữ Bố) có thể được xem là một trong những con tướng có nhan sắc phải nói đẹp nhất trong Liên Quân Mobile đồng thời sở hữu ưu điểm về sát thương phép cao kết hợp kèm kỹ năng có hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu.

Điêu Thuyền: Tướng pháp sư mạnh như khó chơi trong Liên Quân Mobile
Điêu Thuyền: Tướng pháp sư mạnh như khó chơi trong Liên Quân Mobile

Tuy nhiên, nhược điểm của Điêu Thuyền lại là di chuyển không linh hoạt và máu thì cực kỳ giấy nên nếu không am hiểu cách chơi thì dễ dàng bị nằm xuống bởi các tướng sát thủ, đấu sĩ phe địch. Nếu bạn đang có ý định bắt đầu chơi Điêu Thuyền cũng như sử dụng nó để leo rank thì nên tập làm quen trong một thời gian dài và áp dụng các phương pháp chơi được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Nếu biết cách chơi thì việc MVP bằng Điêu Thuyền cũng rất bình thường
Nếu biết cách chơi thì việc MVP bằng Điêu Thuyền cũng rất bình thường

Cách sử dụng tốt kỹ năng của tướng Điêu Thuyền trong Liên Quân Mobile

1. Sương giá

Kỹ năng nên tăng cấp đầu tiên khi đạt cấp 1, bởi vì đây là kỹ năng gây sát thương chính của Điêu Thuyền được sử dụng nhiều khi dọn lính và tấn công. Ưu điểm của kỹ năng này đó là khi kẻ địch bị dính chiêu thì ngoài việc chịu sát thương phép thì còn phải bị hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển 50% trong vòng 2 giây. Ngoài ra, kẻ địch dính chiêu cũng sẽ mang trong người hiệu ứng Băng Hàn trong vòng 6 giây. Trong thời gian đó nếu Điêu Thuyền sử dụng kỹ năng cuối – Bão Tuyết thì kẻ địch sẽ bị thêm hiệu ứng bất động trong 1 giây

Thời gian hồi của Sương giá cũng rất nhanh, nếu bạn đạt cấp 10 kèm theo trang bị thì nó chỉ còn 3 giây. Với các ưu điểm trên, ngoài dọn lính bạn nên dùng kỹ năng Sương giá để gây sát thương làm chậm kẻ địch nhằm phối hợp với các chiêu thức khác tạo thành combo hoàn hảo hoặc giúp đồng đội truy sát, chạy trốn rất hiệu quả.

2. Tuyết liên

Kỹ năng này cần được tăng ở cấp thứ 2, lúc này Điêu Thuyền đã trở nên bắt đầu nguy hiểm. Với kỹ năng Tuyết liên chúng ta sẽ gâysát thương tuy không quá cao nhưng kèm theo hiệu ứng đóng băng cho toàn bộ kẻ địch ở phạm vi ảnh hưởng trong vòng 2.5 giây. Đặc biệt bạn có thể thi triển kỹ năng Tuyết liên liên tục 2 lần với thời gian hồi khoảng 1-2 giây. Nếu kẻ địch bị đóng băng thành công sẽ bị dính thêm hiệu ứng nội tại Nữ hoàng băng tuyết – chịu thêm sát thương phép từ mọi đòn tấn công khác của Điêu Thuyền (kể cả đánh thường).

Sử dụng kỹ năng Tuyết liên để đóng băng đối thủ rồi mới dùng đến kỹ năng cuối mới có hiệu quả cao nhất
Sử dụng kỹ năng Tuyết liên để đóng băng đối thủ rồi mới dùng đến kỹ năng cuối mới có hiệu quả cao nhất

Tuyết liên khá nguy hiểm bởi thời gian khống chế lâu, thế nhưng để thi triển chính xác thì không hề dễ dàng. Cách tốt nhất, bạn nên dùng kỹ năng Sương giá cho kẻ địch di chuyển chậm lại sau đó dùng thêm Tuyết liên để đóng băng và kết thúc bằng kỹ năng cuối. Đối với trường hợp chưa có kỹ năng cuối, bạn có thể đánh thường hoặc lặp lại kỹ năng Sương giá lúc đó sát thương gây ra sẽ rất cao.

Điêu Thuyền đóng băng và kết thúc nhiều kẻ địch một lúc ngay trong trụ
Điêu Thuyền đóng băng và kết thúc nhiều kẻ địch một lúc ngay trong trụ

3. Bão tuyết

Kỹ năng cuối (unti) của Điêu Thuyền cần tăng khi đạt cấp 4. Khi thi triển kỹ năng Bão tuyết, Điêu Thuyền sẽ gây sát thương liên tục trên diện rộng (một vòng tròn lớn) trong thời gian khá lâu (5.3 giây). Những kẻ địch trong phạm vi nếu trúng bị trúng sát thương từ Bão tuyết sẽ chịu thêm hiệu ứng giảm 30% tốc độ di chuyển.

Bão Tuyết có thể tấn công cùng lúc nhiều mục tiêu nhưng bạn cần đảm bảo mình an toàn và đã khống chế được kẻ địch
Bão Tuyết có thể tấn công cùng lúc nhiều mục tiêu nhưng bạn cần đảm bảo mình an toàn và đã khống chế được kẻ địch

Khi sử dụng Bão tuyết, bắt buộc Điêu Thuyền phải bất động để niệm chú – lúc này cũng sẽ nhận được 600 giáp tuy nhiên đó vẫn không phải là nhiều. Bạn chỉ nên sử dụng kỹ năng Bão tuyết khi kẻ địch đã bị đóng băng bởi Tuyết liên hoặc đang ẩn nấp an toàn (trong bụi cỏ). Nếu không, kẻ địch sẽ dễ dàng chạy trốn khỏi vòng tròn gây sát thương của Bão tuyết hoặc chính bạn cũng sẽ tạo những sơ hở cho kẻ địch tấn công mình.

Như vậy, cách phối kỹ năng tốt nhất dành cho tướng Điêu Thuyền lần lượt là: Sương giá > Tuyết liên > Bão tuyết. Dưới đây là 2 video mô tả rõ hơn về cách sử dụng combo theo lối chơi của mình, mời các bạn tham khảo:

Video hướng dẫn cách chơi tốt tướng Điêu Thuyền trong Liên Quân Mobile
Video hướng dẫn cách sử dụng combo kỹ năng hạ gục tướng đường giữa cho tướng Điêu Thuyền trong Liên Quân Mobile

Cách điều khiển Điêu Thuyền khi giao tranh trong Liên Quân Mobile

Hỗ trợ đồng đội đối phó với cướp rừng

Với nhiệm vụ là pháp sư đi đường giữa (MID) thời gian đầu Điêu Thuyền cần tăng kỹ Sương Giá lên cấp 1 rồi chú ý canh rừng sẵn sàng hỗ trợ đồng đội. Thật là một sai lầm cho những kẻ địch muốn cướp rừng khi đối mặt với Điêu Thuyền, chỉ cần 1 chiêu Sương Giá chúng ta sẽ khiến kẻ địch di chuyển cực kỳ khó khăn nếu muốn chạy trốn đồng thời tạo cơ hội cho đồng đội mình có thời gian tấn công.

Cố gắng đi gank thật nhiều trong thời gian đầu

Khi Điêu Thuyền đã có kỹ năng Tuyết Liên (tức từ cấp 2), hãy cố gắng dọn lính càng nhanh càng tốt để đi gank cho đồng đội của bạn. Cả 2 kỹ năng Sương giá và Bão tuyết sẽ tạo thành một combo có hiệu ứng khống chế rất khó chịu, sát thương cũng lớn nên bạn cần tận dụng đi gank trong thời gian đầu trận.

Hiệu ứng khống chế tốt của Điêu Thuyền sẽ giúp ích nhiều cho đồng đội khi đi gank
Hiệu ứng khống chế tốt của Điêu Thuyền sẽ giúp ích nhiều cho đồng đội khi đi gank

Sử dụng combo hiệu quả, tránh giao tranh trực tiếp

Đối với kẻ địch trên đường giữa – là các tướng pháp sư phép (nhất là di chuyển khó đóng băng như Lauriel) bạn nên chờ cơ hội khi lên cấp 4 – đã có kỹ năng cuối thì mới bắt đầu tấn công. Để tấn công hiệu quả, bạn nên núp vào các bụi cỏ sau đó áp dụng cách phối kỹ năng như trên mình đã đưa – nếu chính xác chắc chắc kẻ địch phải nằm xuống. Khi đi một mình, bạn không nên giao tranh trực tiếp nếu bên kia có 2 thành viên vì những nhược điểm của Điêu Thuyền sẽ dễ bị lộ ra – thay vào đó hãy cấu rỉa để giảm bớt lượng máu của chúng.

Núp bụi rồi sử dụng combo hợp lý sẽ giúp Điêu Thuyền dễ dàng hạ gục các tướng pháp sư đường giữa
Núp bụi rồi sử dụng combo hợp lý sẽ giúp Điêu Thuyền dễ dàng hạ gục các tướng pháp sư đường giữa

Cách chạy trốn và phản công khi bị các tướng sát thủ đưa vào tầm ngắm

Đối với trượng hợp bạn gặp các tướng sát thủ có thân pháp nhanh nhạy như Ngộ Không, Nakroth, Murad… thì bạn nên thận trọng. Thường thì khi phát hiện bạn đi lẻ những con tướng này ngay lập tức sẽ nhào đến tấn công bạn – lúc này bạn hãy bình tĩnh sử dụng kỹ năng Tuyết liên ngay dưới chân mình nhằm đóng băng chúng. Và khi đóng băng được thì chắc chắn các sát thủ máu giấy sẽ lên bảng thay vì bạn. Nhưng phương pháp đối phó trên không dễ có hiệu quả, nhất là những bạn chưa chơi tốt Điêu Thuyền nên việc “tránh voi chẳng xấu mặt nào” thì vẫn hơn hết.

Điêu Thuyền đi lẻ và cái kết gặp Nakroth cùng đồng bọn - do khoảng cách nên mình không thể đóng băng tất cả kẻ địch được
Điêu Thuyền đi lẻ và cái kết gặp Nakroth cùng đồng bọn – do khoảng cách nên mình không thể đóng băng tất cả kẻ địch được

Cách lên trang bị cho tướng Điêu Thuyền trong Liên Quân Mobile

Theo các lần thử nghiệm của mình, với bản chất mỏng manh Điêu Thuyền hầu như không phù hợp để đi ở các vị trí SP hay TOP mà chỉ có thể là đường giữa (MID) mà thôi. Về cơ bản, trang bị cho Điêu Thuyền full phép có lẽ sẽ hợp lý hơn vì chúng ta cần đảm bảo lượng sát thương đầy đủ cho độ hình. Dưới đây là 2 bộ trang bị mà theo mình bạn có thể áp dụng cho Điêu Thuyền:

Trang bị cho Điêu Thuyền: Thập tự kiếm - Giày phù thủy - Trượng bùng nổ - Quyền trượng Rhea - Vương miện Hecate - Giáp hộ mệnh
Thập tự kiếm – Giày phù thủy – Trượng bùng nổ – Quyền trượng Rhea – Vương miện Hecate – Giáp hộ mệnh
Trang bị cho Điêu Thuyền: Thập tự kiếm - Giày phù thủy - Trượng bùng nổ - Gươm hiền triết - Vương miện Hecate - Sách thánh
Thập tự kiếm – Giày phù thủy – Trượng bùng nổ – Gươm hiền triết – Vương miện Hecate – Sách thánh

Chú thích cách lên trang bị

Hệ thống kỹ năng của Điêu Thuyền có thời gian hồi ngắn có thể sử dụng liên tục nhưng lại khá hao tốn năng lượng (mana), cách di chuyển của tướng này cũng không linh hoạt so với các tướng pháp sư khác. Chính vì vậy, món đồ đầu tiên mình lựa chọn trang bị cho Điêu Thuyền đó chính là Thập Tự Kiếm

.Với món đồ này bạn sẽ nhận 400 năng lượng tối đa, 8% tốc chạy và 180 công phép. Ngoài ra, Thập Tự Kiếm còn tăng thêm tốc độ đánh cho những đòn đánh tiếp theo và nội tại Thánh quang sẽ gây thêm 20% sát thương phép cho các đòn đánh thường nữa. Các hỗ trợ trên sẽ giúp chúng ta sẽ dọn lính nhanh hơn, ôm trụ lâu hơn và sẵn sàng đi gank cho đồng đội trong thời gian đầu.

Khi lên được món đồ tiếp theo tức Giày phù thủy, thì tốc độ di chuyển của Điêu Thuyền đã được cải thiện khá nhiều kèm theo đó lượng sát thương phép cũng được tối ưu hơn.

Áp dụng ưu điểm các kỹ năng của Điêu Thuyền có thời gian hồi nhanh, thi triển trên tầm xa và khu vực ảnh hưởng cũng khá rộng nên món đồ thứ ba của mình sẽ là Trượng Bùng Nổ. Chúng ta sẽ có thêm 240 công phép kèm nội tại Vang vọng, lúc này chỉ với kỹ năng Sướng giá 2-3 giây hồi chúng ta cũng khiến nhiều kẻ địch khốn đốn.

Kế đó là Quyền trượng Rhea vì mình muốn Điêu Thuyền có thể ở lại chiến trường lâu hơn thông qua nội tại hút máu phép 25%. Món trang bị này cũng có thêm 140 công phép và 10% giảm hồi chiêu. Đối với nội tại Khiên sinh mệnh tạo lá chắn giảm sát thương khi lượng máu dưới 40% trong thời gian ngắn thì mình nghĩ nó không cần thiết. Bạn có thể thay thế Quyền trượng Rhea bằng các món trang bị khác như Gươm hiền triết cũng khá tốt.

Ở món đồ thứ tư, mình sẽ chọn là Vương miện Hecate bởi vì nó sẽ tăng tối đa công phép của Điêu Thuyền bằng 240 công phép cộng thêm và nội tại +35% công phép. Theo mình tính toán thì cũng ở cấp 12-13 này cùng với Vương miện Hecate thì Điêu Thuyền sẽ có khoảng 1k công phép. Với lượng sát thương phép như vậy, thì chỉ với 1 đòn Sương giá cũng khiến các tượng xạ thủ, pháp sư, sát thủ phe địch mất 50% lượng máu.

Công phép tối đa khi Điêu Thuyền có đủ các món trang bị thay thế
Công phép tối đa khi Điêu Thuyền có đủ các món trang bị thay thế

Giáp Hộ Mệnh là món đồ thứ 5 để giúp Điêu Thuyền hồi sinh trong các pha giao tranh hội đồng thường xảy ra cuối trận. Khi nó đã hết hiệu quả, bạn nên thay thế nào thành Sách Thánh để tối đa hóa lượng sát thương phép nhé.Xếp hạng 4.85/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 43 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 60 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 184 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 230 lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 374 lượt xem