Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:47 11/12/2019

Cách chơi Baldum: Tướng đỡ đòn kiêm đấu sĩ dễ chơi – Liên Quân Mobile

Cùng chủ đề với :

Ra mắt cách đây gần 2 năm nhưng cái tên Baldum vẫn còn khá xa lạ với những ai có sở thích hỗ trợ, đỡ đòn. Mình đã có một mùa leo rank – mùa 12 bằng Baldum và nhận thấy con tướng này rất mạnh, không chỉ ở vị trí Support mà còn phù hợp dùng để đi TOP nữa. Nếu bạn cũng mới bắt đầu quan tâm Baldum thì hãy theo dõi bài viết này, mình xin chia sẻ những kinh nghiệm quý giá mà mình đã được dịp trải nghiệm.

Cách sử dụng tốt hệ thống kỹ năng của Baldum

1. Địa chấn

Baldum nổi tiếng với kỹ năng hất kẻ địch ra sau Vật tổ vỗ tất thế nhưng bạn không nên chọn tăng đầu tiên khi ở cấp 1 thay vào đó Địa chấn. Bởi vì sao? Vì giai đoạn đầu phần lớn thời gian của bạn là giữ con bùa cho Rừng đội mình, trong trường hợp cấp bách bị cướp rừng thì kỹ năng Địa chấn sẽ giúp bạn hạ sát con bùa tốt hơn kẻ địch. Bạn cũng phải biết rằng nên thi triển kỹ năng Địa chấn khi máu quái/bùa ở mức 30% trở xuống sẽ dễ thành công hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kỹ năng Địa chấn ăn Chim trinh thám để lên cấp 2, cướp rừng kẻ địch, ăn rồng… rất nhanh chóng. Với lượng sát thương gây ra liên tục xung quanh, cộng dồn với trang bị sẽ giúp Baldum dọn lính thoải mái khi Ad đang bận hoặc bảo vệ trụ nhà.

2. Vật tổ vỗ tất

Kể từ cấp 2 thì Baldum đã có thể phát huy sở trường của mình khi bạn nâng cấp kỹ năng Vật tổ vỗ tất. Để sử dụng tốt kỹ năng này, bạn cần biết dự đoán chính xác cự ly của mình và kẻ địch để tránh bị hụt. Nếu không tự tin về khả năng đó bạn hãy tận dụng các bụi cỏ, ẩn thân trong đó chờ AD bên địch đi ngang rồi hất về cho AD độ mình đánh. Ngay sau khi hất thành công kẻ địch sẽ bị giảm 30% tốc chạy, điều đó thuận tiện cho bạn phối hợp với kỹ năng Địa chấn – khiến kẻ địch nhận trọn sát thương.

Vật tổ vỗ tất khắc chế kỹ năng đẩy lùi của Thane và khiến vị tướng này bị đẩy đẩy rất xa

Không chỉ vậy, Vật tổ vỗ tất còn giúp bạn bảo vệ các thành viên trong đội mình tránh được những pha ám sát đến từ các tướng sát thủ phe địch. Chỉ 1 cần cái hất khoảng cách sát thủ phe địch sẽ không còn đủ để gây sát thương lên AD nhà ta. Chưa hết, Vật tổ vỗ tất cũng hữu ích khi bạn chạy trốn một cách nhanh chóng hay những pha lao vào trụ địch để hất AD hoặc các tướng ít máu khác ra ngoài đánh rất vi diệu.

3. Địa giam

Đây là kỹ năng gây ức chế nhất của Địa giam tuy nhiên rất rất khó để thi triển một cách chính xác và hiệu quả. Dù trải qua hơn 300 trận với Baldum nhưng mình chưa thể tự tin sử dụng tốt Địa giam được. Bù lại, Địa giam có thể bỏ qua kỹ năng cuối của một số tướng như: Grakk, Gildur, Y’bneth, Cresht, Toro… từ đó giúp bạn bảo vệ đồng đội tốt hơn.

Trong những pha giao tranh tập thể, sử dụng kỹ năng Địa giam để mở đầu combat bằng cách “chôn” một thành viên trong kẻ địch. Trong thời gian ngắn đó, cả đội hãy sớm giải quyết kẻ bị chôn hoặc lao lên tổng tấn công để giành phần thắng.

Đồng đội rất xanh nhưng tướng hỗ trợ như Baldum vẫn có thể tỏa sáng MVP

Cách lên trang bị tốt cho Baldum

1. Trang bị ở vị trí đỡ đòn, hỗ trợ

Khi đảm nhận vị trí đỡ đòn, hỗ trợ thì bạn cần quan tâm dĩ nhiên là độ trâu bò cùng khả năng giữ chân kẻ địch lâu nhất có thể. Với Baldum cũng vậy nên chúng ta sẽ lên đồ ưu tiên theo hướng: Giáp, máu và Hiệu ứng làm chậm. Dưới đây là phân tích cụ thể hơn:

Dĩ nhiên với một tướng đỡ đòn, thì trang bị đầu tiên bạn cần lên là một trong những trang bị phụ trợ. Để chọn trang bị phụ trợ tốt bạn cần quan sát đội hình phe địch:

Còn không có gì đặc biệt thì Lệnh Bài Phong Thần vẫn là sự lựa chọn phù hợp.

Tiếp theo ở món đồ thứ 2, bạn nên chọn giày Kiên Cường để giảm thiểu các hiệu ứng khó chịu cùng với 1 chút giáp phép để giảm sát thương từ các tướng Pháp Sư thường xuyên gank ở đầu trận.

Để tăng cường sát thương cho Baldum, ở món thứ ba bạn nên chọn Áo choàng thần Ra. Trang bị này gây sát thương xung quanh tương tự kỹ năng Địa chấn vừa giúp bạn rút máu kẻ địch vừa dọn lính nhanh hơn. Đi cùng đó là 330 giáp cùng một chút công vật lý, rất hợp lý với Baldum phải không nào.

Baldum khi được tăng cường sát thương và độ trâu bò
Baldum khi được tăng cường sát thương và độ trâu bò

Để hỗ trợ Vật tổ vỗ tất khi bị “hụt” và kỹ năng Địa chấn được phát huy hiệu quả tốt hơn bạn nên có một món trang bị làm kẻ địch giảm tốc độ di chuyển. Trước đây mình có 3 lựa chọn Rìu Hyoga, Áo choàng băng giá và Trượng băng nhưng Áo choàng băng giá vẫn hợp lý hơn. Trang bị này tăng 200 giáp đồng thời gây hiệu ứng làm chậm 3 giây trong đòn đánh đầu tiên sau khi thi triển kỹ năng. Như vậy chúng ta sẽ có combo Hất > Đánh thường > Địa chấn, đảm bảo kẻ địch sẽ không thể thoát khỏi.

Combo khiến kẻ địch bị hất vào trụ và nhận hết sát thương

Ở trang bị thứ 5 cũng là lúc trận chiến đang ở hồi gần kết thúc. Lúc này đủ để bạn nhận biết Pháp Sư phe địch có quá mạnh hay không để lên món trang bị tăng giáp phép. Nếu có, mình sẽ chọn Giáp Gaia vì nó mang đến khá nhiều thuộc tính có lợi cho Baldum: 5% tốc độ di chuyển, 8% hồi máu trong 2 giây, 240 giáp phép, 1200 máu tối đa. Nếu ngược lại, thì chúng ta vẫn sẽ đi theo con đường tăng giáp vật lý và món trang bị mà mình chọn sẽ là Giáp thống khổ để thuận tiện đối phó với AD địch.

Giai đoạn cuối này Baldum hay bất kỳ vị tướng Đỡ đòn nào cũng rất trâu bò, sẵn sàng phá vỡ đội hình phe địch. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa Khiên thất truyền và Giáp hộ mệnh, cả 2 đều rất phù hợp với Baldum.

Như vậy chúng ta sẽ có những món trang bị sau đây:

2. Trang bị ở vị trí đường TOP

Với bản chất tướng đỡ đòn nhưng Baldum vẫn có thể chơi tốt ở vị trí đường TOP nhờ khả năng dọn lính, ôm trụ tốt. Baldum không có khả năng kết liễu kẻ địch tốt khi solo thế nhưng nếu có những pha gank đến từ MID hoặc Rừng thì rất thuận lợi.

Khi đi TOP thì bạn nên đầu tư Baldum theo hướng sát thương nhưng không nhiều quá mà tập trung thêm hiệu ứng. Chúng ta chỉ cần một chút thay đổi về trang bị khi ở vị trí hỗ trợ là được.

Cụ thể, món đầu tiên sẽ là Áo choàng thần Ra để tăng cường sát thương khi dọn lính. Thay vào vị trí của nó là Trượng Bằng nhằm tăng sự linh hoạt khi di chuyển và hiệu ứng làm chậm cho Baldum. Đối với món còn lại sẽ giữ nguyên nên chúng ta sẽ có:

Nói chung khi đi đường TOP, Baldum sẽ khó phát huy sức mạnh của mình nếu không có sự hỗ trợ của đồng đội. Nên khi giai đoạn đầu – ôm giữ trụ đã qua, bạn nên tập trung bảo vệ các tướng ít máu như AD hoặc MID rồi cùng phối hợp với họ sẽ tốt hơn.

Nhận xét chung về tướng Baldum trong Liên Quân Mobile

Baldum là thuộc số ít tướng đỡ đòn có khả năng dọn lính, quái nhanh trong Liên Quân Mobile. Tuy độ trâu bò không bằng Toro nhưng khả năng phối hợp, hỗ trợ đồng đội của Baldum lại tốt hơn rất nhiều. Chưa kể, số lượng tướng khắc chế Baldum rất ít nên rất thuận tiện cho những người chơi mới luyện tập, làm quen.

Hiện tại, giá bán của Baldum trong Cửa hàng chỉ còn 8320 vàng thay vì 13888 vàng như trước đó. Đây là cơ hội tốt để sở hữu một con tướng hỗ trợ vừa mạnh vừa dễ chơi, các bạn đừng bỏ qua nhé.Xếp hạng 4.65/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 55 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 68 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 225 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 315 lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 392 lượt xem