Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 1.2K lần

Cách chỉnh tính năng nghiêng đầu trái phải cho game PUBG Mobile


Tính năng cho nhân vật nghiêng đầu qua trái phải từ lâu đã được game PUBG Mobile áp dụng, thế nhưng mặc định nó không được bật do đó trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt đồng thời tùy biến cách sử dụng sao cho hiệu quả trong quá trình chơi.

Ngoài các hành động chạy, nhảy, ngồi, nằm mà các bạn thường xuyên sử dụng thì PUBG Mobile còn có các hành động ẩn khác như nghiêng đầu qua trái hoặc phải rất tiện lợi khi quan sát. Hành động nghiêng đầu giúp bạn quan sát các quang cảnh xung quanh mình mà không hề bị lộ diện toàn bộ cơ thể, đồng thời nó còn giúp ích rất nhiều trong việc né đạn của kẻ địch khi bị tấn công bất ngờ.

Nghiêng đầu giúp né đạn và quan sát mọi thứ an toàn hơn cho nhân vật trong game PUBG Mobile

Nghiêng đầu giúp né đạn và quan sát mọi thứ an toàn hơn cho nhân vật trong game PUBG Mobile

Chẳng hạn như bạn chỉ cần ở trong 1 góc khuất, hành động nghiêng đầu ra để quan sát những gì đang có ở phía trước một cách an toàn hơn, khó bị phát hiện hơn thay vì phải di chuyển toàn bộ thân thể như trước. Hơn cả là đầu là bộ phận ảnh hưởng nhiều nhất tới sinh mạng của nhân vật, nếu viên đạn có cơ hội bắn trúng đầu thì tỷ lệ sống sót của nhân vật là rất thấp – từ đó tính năng nghiêng đầu lại phát huy hiệu quả rõ rệt trong các trận chiến.

Hướng dẫn bật tính năng nghiên đầu nhân vật game PUBG Mobile

Mặc định, game PUGB Mobile đã vô hiệu hóa tính năng nghiêng đầu nhân vật nhằm giúp tầm nhìn rộng rãi hơn khi chơi trên các dòng máy có màn hình nhỏ. Thế nhưng nếu bạn nhìn ra những ưu điểm của tính năng này, muốn kích hoạt để sử dụng thì cũng rất dễ dàng mà không cần các phần mềm bên ngoài can thiệp như thêm góc nhìn thứ nhất. Cụ thể cách thiết lập mở hành động nghiêng đầu qua trái phải cho nhân vật game PUBG Mobile như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của game PUBG Mobile sau khi đăng nhập, các bạn chọn biểu tượng bánh răng Cài Đặt dưới góc màn hình để vào trang thiết lập trò chơi.

Hình ảnh optimized 7v1p của Cách chỉnh tính năng nghiêng đầu trái phải cho game PUBG Mobile tại HieuMobile

Bước 2: Tại đây mục đầu tiên Basic, các bạn kéo xuống tìm 2 dòng như sau để kích hoạt bằng cách bấm nút Enalble:

  • Peek & Fire: Khi được bật tức Enalble thì tính năng nghiêng đầu trái phải sẽ mở ra.
  • Peek & Open scope: Khi được bật tức Enalble thì khi hành nghiêng đầu sẽ kết hợp đi cùng với ngắm luôn (nếu có súng)

Hình ảnh optimized s4wn của Cách chỉnh tính năng nghiêng đầu trái phải cho game PUBG Mobile tại HieuMobile

Sau khi kích hoạt các dòng trên, các bạn hãy thoát ra ngoài sau đó vào trận game trong giao diện điều khiển nhân vật sẽ thấy 2 nút nghiêng đầu qua trái phải được nằm mặc định bên tay trái. Muốn nghiêng bên nào thì chọn bên đó, khi muốn tư thế nhân vật trở lại bình thường thì chọn lại 1 lần nữa. Tính năng nghiêng đầu không thể sử dụng khi đang thay đạn hoặc nằm, lái xe…

Hình ảnh optimized tdfq của Cách chỉnh tính năng nghiêng đầu trái phải cho game PUBG Mobile tại HieuMobile

Đối với những bạn chơi PUBG Mobile trên máy tính bằng giả lập Tencent Gaming Buddy thì cách kích hoạt tính năng nghiêng đầu cũng tương tự, nhưng khi điều khiển muốn sử dụng hãy bấm phím Q để nghiêng qua trái và E để nghiêng qua phải, rất hợp lý và tiện lợi phải không nào?

Điều chỉnh vị trí và kích thước của nút nghiêng đầu trái phải

Trong trường hợp bạn cảm thấy 2 nút nghiêng đầu trái phải không nằm ở vị trí thuận tay để bấm, chạm thì hãy thay đổi vị trí của chúng đến nơi phù hợp hơn trên màn hình điều khiển bằng cách:

Bước 1: Từ giao diện chính của game PUBG Mobile sau khi đăng nhập, các bạn chọn biểu tượng bánh răng Cài Đặt dưới góc màn hình để vào trang thiết lập trò chơi.

Bước 2: Tại đây các bạn chọn mục Controls > ở đây sẽ có 3 kiểu điều khiển khác nhau mà bạn đã chọn 1, hãy chọn nút Customize để tùy chỉnh chúng.

Hình ảnh optimized wuof của Cách chỉnh tính năng nghiêng đầu trái phải cho game PUBG Mobile tại HieuMobile

Bước 3: Trong giao diện tùy chỉnh các nút điều khiển, bạn được phép di chuyển bất kỳ nút nào (kể cả hành động nghiêng đầu trái phải) mình muốn đến các nơi phù hợp hơn bằng cách chạm kéo. Bên cạnh đó, bạn có thể thu nhỏ hoặc phóng to kích thước nút điều kiển đã chọn bằng cách trượt thanh Button Size tùy ý.

Hình ảnh optimized mtcu của Cách chỉnh tính năng nghiêng đầu trái phải cho game PUBG Mobile tại HieuMobile

Sau khi hoàn tất bấm nút Save để lưu lại rồi thoát ra màn hình chính là hoàn tất.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.81/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Ninja School Online 137 mở tính năng Thần Thú Gia Tộc

Ninja School Online 137 mở tính năng Thần Thú Gia Tộc


Gia Tộc là tính năng quy tụ các thành viên trở thành một tộc anh em ruột thịt tương tự tính năng bang hội của các game kiếm hiệp được Ninja School Online ra mắt cách đây 2 năm. Chiều nay 19/07/2016, game đã mở ra một...


5.6K 19-07-2016
Avatar tưng bừng mừng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017

Avatar tưng bừng mừng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017


Sau bao ngày mong mỏi chờ đợi, các cư dân trong thành phố Avatar 2D đã thỏa lòng hơn khi chiều qua 18/01/2017 – Avatar đã chính thức ra mắt sự kiện Tết Nguyên Đán 2017 sôi động. Trong sự kiện lớn nhất của năm, game đã...


25.8K 18-01-2017