Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:23 05/06/2020

Cách bật gyro để ghìm tâm ngắm khi chơi Call of Duty: Mobile

Cùng chủ đề với :

Tương tự như PUBG Mobile hay các tựa game bắn súng FPS khác, Call Of Duty: Mobile (CODM) cũng cho phép người chơi điều khiểm tâm ngắm bằng gyro. Nếu bạn một người mới biết đến tính năng này, chưa biết cách bật và sử dụng nó ra sao thì hãy theo dõi nội dung bên dưới nhé.

Gyro hay con quay hồi chuyển là một loại cảm biến thường được trang bị trên hầu hết các dòng smartphone Android, iOS hiện nay. Nhờ có Gyro điện thoại có thêm nhiều tính năng hữu ích hơn điển hình như điều hướng chỉ đường trong các ứng dụng bản đồ hoặc đo độ nghiêng, góc… của các ứng dụng đo lường.

Gyro còn có vai trò rất quan trọng trong các tựa game bắn súng góc nhìn, giúp người chơi điều khiển nhân vật và tâm ngắm thuận tiện hơn.

Chẳng hạn với Call Duty: Mobile, thông thường để điều khiển tâm ngắm thì bạn cần sử dụng ngón tay phải để vuốt màn hình. Điều này sẽ gây khó khi bắn súng bởi vì các loại súng đều có độ giật nhất định và kẻ địch thì không đứng yên để bạn bắn đâu mà bạn phải liên tục dùng ngón tay phải để định hướng tâm ngắm cho chính xác.

Tuy nhiên với Gyro thì khác, sau khi kích hoạt chế độ này bạn sẽ không cần dùng đến ngon tay phải để vuốt điều khiểm tâm ngắm nữa. Thay vào đó hướng của màn hình điện thoại sẽ quyết định tất cả. Bạn chỉ cần nghiêng điện thoại theo hướng nào đó thì tâm ngắm sẽ được di chuyển như ý muốn.

Còn nếu bạn chưa hình dung ra cách hoạt động của nó thì hãy làm theo hướng dẫn dưới để kích hoạt trải nghiệm luôn cho dễ nhé.

Hướng dẫn bật gyro ghìm tâm cho Call Of Duty: Mobile

Bước 1: Từ giao diện chính của game Call Of Duty: Mobile, bấm vào biểu tượng bánh răng để đi đến trung tâm Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện Thiết lập, chọn tab Cơ bản sau đó chọn chế độ chơi MP hoặc BR cần thực hiện. Trong đó chế độ MP là chế độ Mutilplayer và BR là chế độ Sinh Tồn.

Bước 3: Cũng tại đó cuộn xuống dưới mục Con quay. Ở đây ngoài tùy chọn Tắt mặc định thì bạn có 2 tùy chọn để kích hoạt gyro:

Ngoài ra, bên dưới còn có 2 tùy chọn mà mình nghĩ bạn nên để như mặc định:

Tính năng Con quay được game Call Of Duty: Mobile áp dụng cho cả 2 chế độ chơi là Mutilplayer và Battle Royale (Sinh Tồn) nên bạn có thể thiết lập tùy ý nhé.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tải Fortnite Mobile cho iPhone khi không tìm thấy trên App Store

Sớm hơn cả Google Play, App Store – cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành iOS do Apple phát triển là nền tảng đầu tiên phát hiện game Fortnite Mobile tích hợp phương thức...


20-08-2020 100 lượt xem

Cách tải game Fortnite Mobile cho Android không cần CH Play

Mặc dù được sinh sau đẻ muộn và không được chơi phổ biến tại Việt Nam như PUBG Mobile thế nhưng Fortnite Mobile – phiên bản di động của tựa game bắn súng sinh tồn...


19-08-2020 107 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký trải nghiệm sớm Free Fire Max 3.0 Closed Beta

Free Fire Max 3.0 là phiên bản nâng cấp của tựa game bắn súng sinh tồn Free Fire do Garena phát hành tại Việt Nam. Với chất lượng hình ảnh, đồ họa sống động đi...


18-08-2020 114 lượt xem

Liên Quân Mobile điều chỉnh sức mạnh tướng, trang bị giữa mùa 15

Thông qua bản cập nhật sáng 07/08/2020, Liên Quân Mobile tiến hành điều chỉnh lại sức mạnh tướng và thuộc tính của một số loại trang bị. Được biết đây là đợt điều chỉnh đầu...


07-08-2020 175 lượt xem

Hướng dẫn xác thực tài khoản Goplay cho game Đột Kích (VTC Online)

Theo thông báo chính thức từ fanpage game Đột Kích, kể từ ngày 15/08/2020 trò chơi sẽ cấm toàn bộ người chơi có địa chỉ IP Trung Quốc. Bên cạnh đó, với các tài khoản...


06-08-2020 326 lượt xem