Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:23 05/06/2020

Cách bật gyro để ghìm tâm ngắm khi chơi Call of Duty: Mobile

Cùng chủ đề với :

Tương tự như PUBG Mobile hay các tựa game bắn súng FPS khác, Call Of Duty: Mobile (CODM) cũng cho phép người chơi điều khiểm tâm ngắm bằng gyro. Nếu bạn một người mới biết đến tính năng này, chưa biết cách bật và sử dụng nó ra sao thì hãy theo dõi nội dung bên dưới nhé.

Gyro hay con quay hồi chuyển là một loại cảm biến thường được trang bị trên hầu hết các dòng smartphone Android, iOS hiện nay. Nhờ có Gyro điện thoại có thêm nhiều tính năng hữu ích hơn điển hình như điều hướng chỉ đường trong các ứng dụng bản đồ hoặc đo độ nghiêng, góc… của các ứng dụng đo lường.

Gyro còn có vai trò rất quan trọng trong các tựa game bắn súng góc nhìn, giúp người chơi điều khiển nhân vật và tâm ngắm thuận tiện hơn.

Chẳng hạn với Call Duty: Mobile, thông thường để điều khiển tâm ngắm thì bạn cần sử dụng ngón tay phải để vuốt màn hình. Điều này sẽ gây khó khi bắn súng bởi vì các loại súng đều có độ giật nhất định và kẻ địch thì không đứng yên để bạn bắn đâu mà bạn phải liên tục dùng ngón tay phải để định hướng tâm ngắm cho chính xác.

Tuy nhiên với Gyro thì khác, sau khi kích hoạt chế độ này bạn sẽ không cần dùng đến ngon tay phải để vuốt điều khiểm tâm ngắm nữa. Thay vào đó hướng của màn hình điện thoại sẽ quyết định tất cả. Bạn chỉ cần nghiêng điện thoại theo hướng nào đó thì tâm ngắm sẽ được di chuyển như ý muốn.

Còn nếu bạn chưa hình dung ra cách hoạt động của nó thì hãy làm theo hướng dẫn dưới để kích hoạt trải nghiệm luôn cho dễ nhé.

Hướng dẫn bật gyro ghìm tâm cho Call Of Duty: Mobile

Bước 1: Từ giao diện chính của game Call Of Duty: Mobile, bấm vào biểu tượng bánh răng để đi đến trung tâm Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện Thiết lập, chọn tab Cơ bản sau đó chọn chế độ chơi MP hoặc BR cần thực hiện. Trong đó chế độ MP là chế độ Mutilplayer và BR là chế độ Sinh Tồn.

Bước 3: Cũng tại đó cuộn xuống dưới mục Con quay. Ở đây ngoài tùy chọn Tắt mặc định thì bạn có 2 tùy chọn để kích hoạt gyro:

Ngoài ra, bên dưới còn có 2 tùy chọn mà mình nghĩ bạn nên để như mặc định:

Tính năng Con quay được game Call Of Duty: Mobile áp dụng cho cả 2 chế độ chơi là Mutilplayer và Battle Royale (Sinh Tồn) nên bạn có thể thiết lập tùy ý nhé.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên....


22-12-2020 204 lượt xem

Mẹo mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS cho LMHT: Tốc Chiến

Ở thời điểm hiện tại game LMHT: Tốc Chiến (phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại) chỉ cho phép người chơi trải nghiệm ở 2 mức tốc độ khung hình tối đa là...


21-12-2020 243 lượt xem

Cách đổi tài khoản Facebook, Google đăng nhập cho LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hiện tựa game LMHT: Tốc Chiến cho phép người chơi đăng nhập bằng 4 loại tài khoản khác nhau bao gồm: Facebook, Google, Apple ID và Riot Games. Trong đó...


18-12-2020 672 lượt xem

Cách bật FPS cao trong Liên Quân Mobile cho mọi máy Android

Cũng giống PUBG Mobile, đã từ lâu Liên Quân Mobile chỉ giới hạn mức FPS tối đa khi chơi trên các dòng smartphone cấu hình yếu hoặc trung bình chỉ ở khoảng 30 FPS. Điều...


18-12-2020 432 lượt xem

Cách mở khóa FPS tối đa game PUBG Mobile cho mọi máy Android

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi game trên smartphone là tốc độ khung hình (Frames per second), được gọi tắt là FPS. Chỉ số FPS càng cao thì chuyển...


17-12-2020 257 lượt xem