Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:04 21/08/2019

Cách chọn vũ khí tốt khi chơi AI Boss: Di tích bỏ hoang của Đột Kích

Cùng chủ đề với :

AI Boss là một chế độ chơi của game Đột Kích bắt đầu ra mắt từ bản cập nhật tháng 08/2019 Cổ Máy Tử Thần. Chế độ chơi AI Boss thực chất được nâng cấp từ bản đồ Di tích bỏ hoang với sự có mặt của 3 Quái vật AI siêu to khổng lồ. Bản thân người chơi và đồng đội phải vượt qua các cửa ải từ dễ đến khó để có cơ hội sở hữu càng phần thưởng giá trị – trong đó có 3 phiên bản M4A1-S vô cùng độc đáo.

Bản cập nhật Cổ Máy Tử Thần cùng chế độ AI Boss - Di Tích Bỏ Hoang của Đột Kích
Bản cập nhật Cổ Máy Tử Thần cùng chế độ AI Boss – Di Tích Bỏ Hoang của Đột Kích

Dĩ nhiên, chế độ AI mới này sẽ khiến người chơi gặp nhiều cam go khó khăn hơn trước – nhất là 3 con boss khủng cực trâu bò và khả năng tấn công nguy hiểm. Do đó để chiến thắng chế độ chơi này, ngoài kinh nghiệm chiến đấu được tích lũy thì mỗi người chơi cần có chuẩn bị những loại vũ khí thích hợp.

Theo đó, một người chơi tên Duy Anh Đặng đã có một bài đánh giá tổng quan về những loại vũ khí AI hiện tại trong chế độ AI Boss mới đồng thời đưa ra kết luận như sau:

Danh sách xếp hạng về sức mạnh các loại vũ khí trong chế độ AI Boss – Di tích bỏ hoang của Đột Kích

Kết quả như trên dựa theo đánh giá trải nghiệm cá nhân của bạn ấy sau khi có dịp trải nghiệm chế độ AI Boss trong phiên bản Đột Kích của Trung Quốc (CFQQ). Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua các phần bên dưới.

1. Sự lựa chọn tốt nhất

P90-Wild Shot

Ra mắt cùng thời điểm với map đấu Tháp Tử Thần vào vào những ngày đầu năm 2017, nhưng khẩu tiểu liên bé nhỏ này chỉ vươn lên trở thành ngôi sao mới trong chiến trường AI khi Vực Tử Thần được update hơn 3 tháng sau đó. Độ cơ động cực kì cao, tốc độ rút súng nhanh, xả đạn bàn thờ cùng với mode ‘Domination’ khi xả 1 mạch 300 viên đạn với cái tốc độ mà theo tôi thì nó quá đà thật sự.

P90-Wild Shot
P90-Wild Shot

Với những ưu điểm đã được nêu trên, khá dễ hiểu khi P90-Wild Shot lập tức trở thành ông trùm của map Vực Từ Thần. Và sau đêm nay, đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất khi chiến chế độ AI BOSS. Độ cơ động cao, tốc độ xả đạn bàn thờ và khả năng dồn damage cực kì mạnh mẽ là những thứ cần thiết để đảm bảo chiến thắng.

M240B-Tesla

Không được nhắc đến trong phần đánh giá nhưng ở kết luận tác giả vẫn xếp M240B-Tesla sánh đôi cùng P90-Wild Shot là sự lựa chọn tốt nhất để chiến đấu trong chế độ AI Boss – Di tích bỏ hoang.

2. Được chọn ở vai trò dự phòng

AK47 – Buster

Thành viên mới nhất gia nhập dàn vũ khí AI. Với bản Silver và Gold thì cho sát thương khi xài phóng lựu khá OK, nhưng với bản gốc thì lại không được ổn cho lắm. Thêm nữa là khi tôi chơi AI Boss bên CFQQ thì số lượng người sử dụng vũ khí này là không nhiều, cho nên trong trường hợp không có M240B-Tesla hay P90-Wild Shot thì việc sử dụng AK47-Buster là giải pháp ‘chữa cháy’ và bất đắc dĩ mà thôi.

AK47 - Buster
AK47 – Buster

3. Các loại vũ khí chống chỉ định

AA-12-Buster

Vào ngày 7/9/2016, NPH VTC đã tiến hành update phiên bản 1277, và 1 con quái vật thực thụ đã được tạo ra. AA-12-Buster, khẩu súng được con dân AI tôn lên làm “Đấng”, đã thống trị chiến trường AI trong suốt 1 thời gian dài kể từ đó cho đến tận ngày hôm nay.

AA-12-Buster
AA-12-Buster

Với tốc độ bàn thờ, khả năng sốc damage CỰC, CỰC KÌ KHỦNG KHIẾP trong tầm gần cùng với chức năng đặc biệt là 10 viên Buster Shot với sức nổ khủng bố, AA-12-Buster đã lập tức chiếm được nhiều cảm tình của dân chuyên AI. Đây cũng chính là vũ khí trực tiếp đẩy M240B-Tesla dần chìm vào quên lãng. Độ phổ biến và đa năng của khẩu súng này là không thể bàn cãi khi người người, nhà nhà (đặc biệt là các tín đồ AI) luôn thủ sẵn 1 khẩu AA-12-Buster trong kho đồ. Nhưng, sau đêm nay sẽ không có chuyện AA-12-Buster hoành hành bá đạo trong Di Tích Bỏ Hoang đâu, tại sao?

Hãy cùng quay trở lại thời điểm map AI3 Vực Tử Thần được update, đó là ngày 19/4/2017. Thời điểm đó mặc dù số lượng người sử dụng AA-12-Buster khi chơi Vực Tử Thần là không ít, tuy nhiên khả năng dồn sát thương của con hàng này là không mạnh so với đàn em của nó là P90-Wild Shot – thứ vũ khí đã làm trùm trong map đấu Vực Tử Thần này.

Chưa hết, theo 1 số nhận xét thì AA-12-Buster lại chính là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng “lag damage” – hiện tượng khi bắn vào boss chỉ gây ra lượng sát thương cực kì thấp – cực kì khó chịu đối với dân chuyên AI. Kết hợp với cơ chế tính sát thương của map Di Tích Bỏ Hoang thì lại càng không có cửa để AA-12-Buster có chỗ đứng trong AI Boss War. Lựa chọn AA-12-Buster để đánh Boss War chẳng khác gì muỗi đốt inox cả, sẽ là 1 lựa chọn không khôn ngoan chút nào

Knight SR25-Burning Shot

Được update cùng lúc với map đấu Vực Tử Thần, khẩu semi-auto sniper này là 1 điểm sáng trong đám vũ khí AI, Sát thương của mỗi viên đạn là cực kì khủng bố. Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của khẩu súng này chính là tốc độ bắn thuộc vào dạng thấp nhất trong đám vũ khí AI (cũng phải thôi, semi mà, đâu có chuyện nhanh như auto được) và không được linh hoạt.

Knight SR25-Burning Shot
Knight SR25-Burning Shot

Về 5 quả đạn phóng lựu 40mm với sức nổ lớn cùng với khả năng ‘thiêu đốt’ quái AI trong 1 khoảng thời gian ngắn. Thế nhưng nhiên thì khẩu súng vốn dĩ chỉ là 1 vũ khí hỗ trợ từ xa mà thôi. Sẽ cực kì mạo hiểm nếu mang khẩu súng này vào Di Tích Bỏ Hoang và bản thân tôi không khuyến khích điều này 1 chút nào

AN94 – Galaxy

Mặc dù là 1 vũ khí VIP, tuy nhiên tôi vẫn quyết định đưa khẩu súng này vào trong bài viết. Sức mạnh của AN94-Galaxy nằm ở chức năng hóa thành trụ súng 4 nòng 400 viên đạn với tốc độ xả đạn bàn thờ và khả năng sốc damage không thua kém là mấy so với P90-Wild Shot.

AN94 - Galaxy
AN94 – Galaxy

Tuy nhiên chính trụ súng này là điểm yếu chí tử khi nó triệt tiêu khả năng di chuyển của người sử dụng, và chỉ cần 1 đòn của Gigant Fist là lập tức người chơi sẽ bay màu mà không kịp phản ứng. Hơn nữa sát thương của khẩu súng ở chế độ thường không có sự khác biệt so với PvP, cho nên việc sử dụng AN94-Galaxy là tối kị trong chế độ AI Boss.

Thay mặt cộng đồng mình cũng xin chân thành cảm ơn bạn Duy Anh Đặng đã chia sẻ nhé.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Cách vào Đột Kích khi lỗi Out Of Memory

Từ khi phiên bản chào đón 2016 của game Đột Kích được nâng cấp, hàng loạt máy tính, laptop chơi game đều có tình trạng chung là vướng lỗi Out Of Memory bởi 2 nguyên...


10-07-2016 16.3K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 52 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 65 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 215 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 299 lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 390 lượt xem