Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:39 09/08/2019

Satria F150 trắng sữa lên mâm RCB 5 cây vàng đồng, AHM M3, full titan…

Cùng chủ đề với :

Mâm niềng Racing Boy 5 cây đang dần trở nên được ưa chuộng bởi những tín đồ sở hữu chiếc Suzuki Satria F150/Raider 150 FI. Và chủ đề bài chia sẻ hôm nay mình lại mang đến cho các bạn một chiếc Satria F150 trắng sữa hay còn gọi là trắng Ngọc Trinh đã lên niềng RCB 5 cây cùng một số đồ chơi cực chất khác.

Tổng thể chiếc Satria F150 trắng sữa RCB 5 cây, full ốc titan cũng là nhân vật chính mình muốn nói đến trong bài viết này. Để có được dàn áo nhựa trắng tinh như trên thì chủ xe đã lột toàn bộ tem zin của phiên bản trắng đen mở bán vào cuối năm 2017. Ngoài ra mình nhận ra đây là dòng Satria F150 chứ không phải Raider là vì nó không có cụm xi nhan và có thanh bắt biển số đằng trước.
Tổng thể chiếc Satria F150 trắng sữa RCB 5 cây, full ốc titan… cũng là nhân vật chính mình muốn nói đến trong bài viết này. Để có được dàn áo nhựa trắng tinh như trên thì chủ xe đã lột toàn bộ tem zin của phiên bản trắng đen mở bán vào cuối năm 2017. Ngoài ra mình nhận ra đây là dòng Satria F150 chứ không phải Raider là vì nó không có cụm xi nhan và có thanh bắt biển số đằng trước.

Giới thiệu sơ qua về dòng xe Satria F150/Raider 150 FI một chút cho những bạn mới biết đến. Đây là dòng xe côn tay thuộc dòng Hyper Underborne do Suzuki sản xuất và ra mắt vào năm 2016. Xe sở hữu động cơ DOHC 150cc, piston 62mm , hộp số 6 cấp có khả năng đạt vận tốc tối đa 150KM/H. Tại Việt Nam, Satria F150/Raider 150 FI hiện tại đang cầm trùm tốc độ ở phân khúc 150 phân khối 4 thì phổ thông trong đó có: Winner, Exciter, Sonic…

Góc lái lạ mắt với phần ghi đông được sơn lại bằng màu bạc rất hợp lý với màu trắng của xe. Dường như chiếc xe này đã được hạ phuộc gần 2cm khi phần ốc đầu phuộc trước nhô lên khá cao. Như đã nói thì tất cả ốc trên xe này đều là ốc titan, loại ốc được đánh giá cao về độ bền cùng màu sắc óng ánh đẹp mắt. Ngoài ra, ổ khóa zin cũng được mạ bóng mặt rồi khắc titan tinh tế
Góc lái lạ mắt với phần ghi đông được sơn lại bằng màu bạc rất hợp lý với màu trắng của xe. Dường như chiếc xe này đã được hạ phuộc gần 2cm khi phần ốc đầu phuộc trước nhô lên khá cao. Như đã nói thì tất cả ốc trên xe này đều là ốc titan, loại ốc được đánh giá cao về độ bền cùng màu sắc óng ánh đẹp mắt. Ngoài ra, ổ khóa zin cũng được mạ bóng mặt rồi khắc titan một cách tinh tếChắn gió được gắn ngay trên nắp đầu, có thể chủ xe cố tình gắn ngược ốc nên nó với thò dài ra. Hình bên phải là tay thắng CRG màu bạc cùng những con ốc tintan thay thế, loại này cũng hỗ trợ điều chỉnh 6 nấc cho cảm giác bóp nhẹ nhàng hơn.
Hình ảnh từ cùm ghi đông bên phải cho cả 2 góc nhìn từ trước và sau. Xe sử dụng cùm công tắc Daytona đi kèm dây ga cùng bình dầu thắng được thiết kế nhỏ xíu xiu. Chủ xe chia sẻ loại cùm công tắc Daytona hiện giờ hơi khó kiếm, lúc trước mua với giá gần 2 triệu. Xe cũng được thay thế bao tay không gù Domino màu xanh nhằm tạo ra một sự khác biệt nho nhỏ.
Hình ảnh từ cùm ghi đông bên phải cho cả 2 góc nhìn từ trước và sau. Xe sử dụng cùm công tắc Daytona đi kèm dây ga cùng bình dầu thắng được thiết kế nhỏ xíu xiu. Chủ xe chia sẻ loại cùm công tắc Daytona hiện giờ hơi khó kiếm, lúc trước mua với giá gần 2 triệu. Xe cũng được thay thế bao tay không gù Domino màu xanh nhằm tạo ra một sự khác biệt nho nhỏ.
Đây là dàn bánh trước. Xe sử dụng mâm niềng RCB 5 cây nhưng vẫn sử dụng vỏ zin IRC. Dĩ nhiên việc trang bị mâm niềng RCB 5 cây trên Satria F150/Raider 150 FI đều phải độ chế lại cục canh bạc đạn giữa, đĩa thắng các kiểu. Và chiếc Satria F150 trắng này sử dụng đĩa trước Grafer nhưng mình không rõ chủng loại cũng như kích thước chính xác là bao nhiêu. Heo dầu Brembo 1 piston được sơn đỏ logo rất nổi bật khi sánh cùng với các ốc màu tintan xanh tím.
Đây là dàn bánh trước. Xe sử dụng mâm niềng RCB 5 cây sơn vàng đồng nhưng vẫn sử dụng vỏ zin IRC. Dĩ nhiên việc trang bị mâm niềng RCB 5 cây trên Satria F150/Raider 150 FI đều phải độ chế lại cục canh bạc đạn giữa, đĩa thắng các kiểu. Và chiếc Satria F150 trắng này sử dụng đĩa trước Grafer nhưng mình không rõ chủng loại cũng như kích thước chính xác là bao nhiêu. Heo dầu Brembo 1 piston được sơn đỏ logo rất nổi bật khi sánh cùng với các ốc màu tintan xanh tím.
Hầu hết các chi tiết ốc zin trên xe đã được thay thế bằng ốc tintan, kể cả nắp lốc máy như bạn đã thấy trong hình. Chủ xe cho biết tổng chi phí cho toàn bộ ốc titan trên xe này rơi vào mức 6-7 triệu đồng. Phần lớn ốc titan trên xe đều có màu xanh dương, khi trang bị vào nắp lốc máy sơn vàng đồng thì rất nổi bật. Xe sử dụng ống xả AHM cũng được khò titan trên cả thân và cổ pô.
Ở ảnh này bạn có thể nhận biết rõ ràng hơn đây là cây pô AHM M3 full titanium vẫn còn gắn ống tiêu giảm thanh. Loại pô này được biết đến với âm thanh uy lực chuyên được gắn trên Exciter, với Raider/Satria thì AHM M1 vẫn dân chơi xe ưa chuộng hơn. Ở ánh kế bên, đĩa sau cùng heo thắng cũng được thay đổi để phù hợp với mâm niềng RCB 5 cây. Phần bị che thì các bạn cũng đoán được là pass tăng xên của xe đã bị rơi mất :v
Ở ảnh này bạn có thể nhận biết rõ ràng hơn đây là cây pô AHM M3 full titanium vẫn còn gắn ống tiêu giảm thanh. Loại pô này được biết đến với âm thanh uy lực chuyên được gắn trên Exciter, với Raider/Satria thì AHM M1 vẫn dân chơi xe ưa chuộng hơn. Ở ánh kế bên, đĩa sau cùng heo thắng cũng được thay đổi để phù hợp với mâm niềng RCB 5 cây. Phần bị che thì các bạn cũng đoán được là pass tăng xên của xe đã bị rơi mất :vGóc nhìn này cho chúng ta thấy chi tiết hơn dành bánh sau cùng mâm niềng RCB 5 cây sơn vàng đồng. Như đã thấy thì vỏ bánh sau vẫn là IRC zin, nhông sên dĩa Redleo đi cùng catte là trợ lực cổ Matris Italy trị giá gần 1 triệu đồng.
Góc nhìn này cho chúng ta thấy chi tiết hơn dành bánh sau cùng mâm niềng RCB 5 cây sơn vàng đồng. Như đã thấy thì vỏ bánh sau vẫn là IRC zin, nhông sên dĩa Redleo đi cùng catte là trợ lực cổ Matris Italy trị giá gần 1 triệu đồng.
Đây là góc nhìn từ đằng trước khi nhìn từ hướng trái và trung tâm của chiếc Satria F150 trắng này. Phần chóa xi nhan đã được dán đen tạo khoảng cách riêng biệt như 2 con mắt. Nếu bạn nào cần thông tin của chắn gió thì đó là chắn gió zin của chiếc Yamaha NVX được chế cháo lại.


Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Raider 150 Fi xanh GP up Satria độ full PXL Juken 5 cùng nhiều đồ chơi

Như các bạn đã biết Suzuki Satria F150 là phiên bản nhập nguyên chiếc từ thị trường Indonesia nên có giá cao hơn đến hàng chục triệu đồng so với Suzuki Raider 150 Fi (phiên...


03-03-2021 646 lượt xem

Chiều cao bao nhiêu mới đi được Honda CBR 150R 2021 ?

Mặc dù ở thời điểm hiện tại Honda CBR 150R 2021 vẫn chưa có thông tin về hình thức nhập khẩu chính hãng, tư nhân cũng như giá bán tại Việt Nam. Thế nhưng theo...


14-01-2021 2.0K lượt xem

Thông số kỹ thuật, hình ảnh và giá bán của Honda CBR 150R 2021

Tại một sự kiện diễn ra tại Indonesia vào ngày 12/01/2021, công ty Honda đã chính thức giới thiệu mẫu xe moto CBR 150R 2021. Đây là thê hệ tiếp theo của dòng xe moto...


13-01-2021 2.5K lượt xem

Cách kiểm tra xe máy Suzuki có bị lỗi và đang được hãng triệu hồi hay không

Suzuki là một trong những nhà sản xuất xe máy Nhật Bản được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam với 3 dòng: xe số, xe côn tay và xe tay ga. Với mỗi...


14-09-2020 1.4K lượt xem

Satria F150 độ két nước tản nhiệt lớn của GSX 150: Được và mất gì?

Hệ thống tản nhiệt đóng vai trò vô cùng quan trọng trên xe máy, giúp làm mát động cơ khi hoạt động ở hiệu suất cao. Các dòng xe côn tay phổ thông hiện nay...


05-01-2020 1.9K lượt xem