Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:22 11/06/2020

Zalo thêm tính năng thu hồi lời mời kết bạn và nâng cấp check in địa điểm

Cùng chủ đề với :

Trong phiên bản 18.09.02 vừa cập nhật cuối tháng 09/2018, Zalo đã bổ sung thêm tính năng thu hồi lời mời kết bạn đồng thời hỗ trợ hiển thị bản đồ chỉ dẫn cho tính năng check-in và một số thay đổi về giao diện.

Zalo không ngừng cải thiện mình để trở thành mạng xã hội lớn nhất Việt Nam khi mà theo công bố thì từ năm 2018 nó đã đạt 100 triệu người đăng ký sử dụng. Đối với những ai thường xuyên sử dụng Zalo để liên lạc trò chuyện thì mỗi một phiên bản cập nhật thì ai cũng háo hức chờ đợi tính năng mới của mạng xã hội này ra mắt.

Chẳng hạn như phiên bản 18.09.02 vừa được Zalo cập nhật ngày 26/09/2018 qua, các tính năng cần thiết đã được bổ sung trong đó có thể nói đến là thu hồi lời mời kết bạn cuối cùng cũng được áp dụng.

Tính năng thu hồi lời mời kết bạn của Zalo

Theo đó, từ trước tới nay Zalo có một nhược điểm tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm người dùng đó là khi gửi lời mời kết bạn thì không thể hủy hoặc thu hồi lại được. Bạn phải chờ đợi người bên kia chấp nhận hoặc từ chối mới có thể thực hiện lời mời tiếp theo với họ.

Hạn chế này diễn ra trong nhiều năm kể từ phiên bản đầu tiên của Zalo, mặc dù được khá nhiều sự góp ý của người dùng nhưng đến nay tính năng thu hồi lời mời kết bạn mới ra mắt.

Cụ thể, sau khi gửi lời mời kết bạn thành công tại trang cá nhân của người được mời sẽ xuất hiện thêm nút HỦY KẾT BẠN nằm cạnh nút Nhắn tin. Bạn chỉ cần chọn, ngay lập tức lời mời kết bạn sẽ được thu hồi đồng thời lời mời mà người bên kia tự động bị vô hiệu hóa và biến mất.

Tính năng này được Zalo cho phép bạn sử dụng thoải mái không giới hạn số lần hay bất kỳ 1 hạn chế nào khác.

Nâng cấp tính năng gửi vị trí hiện tại – check-in

Bên cạnh đó, Zalo phiên bản 18.09.02 đã nâng cấp thêm cho tính năng check-in – gủi vị trí hiện tại cho người khác khi nhắn tin, đăng trạng khả năng hiển thị 1 bản đồ nhỏ thay vì các dòng địa chỉ đơn sơ như trước.

Với nâng cấp này, bạn bè của bạn sẽ dễ dàng nhận thấy khu vực bạn đang ở dễ dàng hơn mà không cần chọn vào để xem bằng Google Map như trước. Khi chọn vào hình ảnh bản đồ sẽ được phóng to, bên dưới có thêm nút Xem đường đi mà khi bấm vào sẽ được chuyển tới ứng dụng Google Map để tiến hành dẫn đường nếu muốn di chuyển.

Zalo phiên bản 18.09.02 cũng có một chút thay đổi về giao diện mà chúng ta có thể thấy như bên mục Thêm các tính năng tiện ích như: Tìm quanh đây, Phòng trò chuyện, Shop, Sticker, Game, Channel… đã được sắp xếp menu dạng lưới kèm theo các biểu tượng rất sinh động thay vì danh sách từ trên xuống như trước.

Tại đây còn hiển thị một số mục mà người dùng hay quan tâm khác như kho Sticker, Top Games, Gợi ý Offical Account, hàng bán chạy, Channel… Một thay đổi nhỏ trong giao diện nhắn tin đó là nút biểu tượng cảm xúc đã thay đổi từ hình trong sang hình vuông thè lưỡi, khi bấm vào thì há miệng cười rất thú vị.

Từ bây giờ các bạn có thể tải về hoặc cập nhật Zalo phiên bản 18.09.02 để trải nghiệm các tính năng và thay đổi ở trên rồi đó. Nếu có những cảm nhận tốt về phiên bản này đừng quên để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.Xếp hạng 4.63/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


5 giờ trước 18 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


13 giờ trước 27 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


1 ngày trước 42 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


3 ngày trước 55 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 93 lượt xem