Người gửi bài:

Cập nhật: 22:01 30/09/2019

Cùng chủ đề với :

Với các tin nhắn thoại được ghi âm rồi gửi đến trên Zalo, thông thường chúng ta cần bấm phát để nghe mới biết được nội dung bên trong là gì. Tuy nhiên, mới đây Zalo đã ra mắt một tính năng mới có khả năng chuyển tin nhắn thoại thành văn bản giúp người dùng biết được nội dung mà không cần nghe âm thanh.

Tính năng trên rất hữu ích khi bạn đang ở khu vực ồn ào hoặc cần sự yên tĩnh. Thay vì mở lớn âm lượng điện thoại hoặc cắm tai nghe để phát tin nhắn thoại thì chỉ cần quan sát trên màn hình. Zalo sẽ nhận diện giọng nói sau đó chuyển toàn bộ nội dung tin nhắn thoại thành văn bản hiển thị ngay bên dưới. Người dùng chỉ cần dựa vào đó để biết được nội dung của đoạn ghi âm là gì mà không cần bấm phát nghe như trước.

Một tin nhắn thoại (ghi âm) được chuyển thành văn bản trên Zalo
Một tin nhắn thoại (ghi âm) được chuyển thành văn bản trên Zalo

Hiện tính năng khả năng chuyển tin nhắn thoại thành văn bản của Zalo vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nếu bạn tò mò muốn trải nghiệm trước hãy làm theo các thao tác sau để kích hoạt:

Bước 1: Từ giao diện chính của Zalo chuyển sang tab Thêm và bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Tin nhắn và kích hoạt tính năng Tự động chuyển tin nhắn thoại thành văn bản bằng nút gạt bên cạnh.

Lưu ý: Tùy chọn trên chỉ có trên phiên bản Zalo thử nghiệm

Theo cảm nhận của mình thì tính năng chuyển tin nhắn thoại thành văn bản của Zalo hiện đã hoạt động tương đối tốt với ngôn ngữ tiếng Việt. Trong trường hợp nếu đoạn ghi âm có tốc độ phát âm quá nhanh, không rõ thì hệ thống nhận diện giọng nói của Zalo sẽ thiếu chính xác khiến văn bản hiển thị sai hoặc thiếu.

Còn bạn nhận xét sao về tính năng mới này của Zalo? Hãy để trải nghiệm rồi để lại ý kiến qua bình luận dưới nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Zalo cập nhật phiên bản 106 cho PC

Zalo đã ra mắt phiên bản 106 trên dòng máy PC, Laptop với các cập nhật sau. 1. Các tính năng mới – Đăng nhập bằng mã kích hoạt. – Thu hồi tin nhắn từ...


07-07-2016 1.3K lượt xem
Mới cập nhật