Người gửi bài:

Cập nhật: 07:19 07/12/2019

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với giao diện nền trắng chói mắt của Zalo khi nhắn tin, trò chuyện hàng giờ vào ban đêm thì hãy bật chủ đề tối Dark Mode ngay.

Mới đây Zalo đã ra mắt tính năng cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giao diện nền trắng mặc định sang nền tối hay còn gọi là Dark Mode – một chế độ thân thiện với mắt nhìn và tiết kiệm năng lượng thiết bị.

Khi kích hoạt Dark Mode trên Zalo, toàn bộ giao diện nền của ứng dụng này sẽ bị đổi thành màu đen thay vì màu trắng trước đây. Đối với các nội dung có phông chữ đen sẽ được đổi thành màu trắng hoặc trắng nhạt nhằm hạn chế tối đa lượng ánh sáng phát ra từ màn hình.

Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình Zalo khi đã bật chế độ tối Dark Mode, mời các bạn chiêm ngưỡng:

Tab tin nhắn, danh bạ và nhóm
Nhật ký, Thêm và danh sách người dùng từ tính năng Tìm quanh đây

Theo cảm nhận của mình Dark Mode của Zalo khá hoàn hảo, nó không ảnh hưởng tới bất kỳ tính năng hay lỗi hiển thị nào. Với việc ra mắt thêm chủ đề tối Dark Mode còn giúp Zalo sớm đồng bộ với hệ điều hành iOS 13 hoặc Android 9 Pie, Android 10 Q… Chưa kể, còn khiến người dùng yêu thích lựa chọn sử dụng Zalo vào ban đêm hơn các đối thủ khác như Facebook…

  • Ngoài Zalo thì sản phẩm người Việt – trình duyệt Cốc Cốc cũng đã triển khai Dark Mode cho toàn bộ trang web trong phiên bản cao cấp Cốc cốc Pro mời các bạn tải về trải nghiệm.

Hướng dẫn bật chế độ tối Dark Mode cho Zalo

Bước 1: Từ giao diện chính của Zalo sau khi đăng nhập, chuyển qua tab Thêm và chọn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn mục Ngôn ngữ và giao diện.

Bước 3: Tại đây khu vực Giao diện, bạn hãy đặt dấu tích vào mục Tối. Ngay lập tức Dark Mode sẽ được áp dụng cho toàn bộ giao diện của Zalo, sẵn sàng cho bạn trải nghiệm

Lưu ý: Hiện tại Dark Mode chỉ mới xuất hiện trên Zalo phiên bản ứng dụng Android. Đối với iOS chắc chắn sẽ có nhưng cần chờ thêm một thời gian nữa. Riêng đối vối phiên bản Zalo trên nền tảng web và phần mềm máy tính thì chưa có thông tin nào.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật