Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:11 05/09/2021

Zalo chia tin nhắn thành Ưu tiên và Khác làm thế nào sử dụng?

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo sẽ khá bất ngờ với tab Tin Nhắn giờ đây xuất hiện 2 mục nhỏ tên là Ưu tiên và Khác. Vậy đây là tính năng gì, làm thế nào để sử dụng?

Nhằm hỗ trợ người dùng quản lý các cuộc trò chuyện, kể từ bản cập nhật tháng 9/2021 Zalo đã bổ sung tính năng phân loại tin nhắn theo 2 mục Ưu tiên và Khác. Trong đó mục ưu tiên như mặc định sẽ hiển thị tất cả cuộc trò chuyện như trước, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy một cuộc trò chuyện nào đó không cần thiết có thể chuyển nó sang mục Khác để xem cũng như trả lời sau.

Tính năng này rất hữu ích cho các cuộc trò chuyện mà bạn cảm thấy bị làm phiền, không muốn nhìn thấy chúng ở hộp thư đến ngay khi mở Zalo đồng thời tránh được tình trạng xem nhầm khi có tin nhắn mới. Và nếu bạn chưa biết cách sử dụng hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn phân loại tin nhắn Ưu tiên và Khác trên Zalo

Mặc định tất cả cuộc trò chuyện trên Zalo sẽ hiển thị ở mục Ưu tiên, nếu bạn muốn chuyển chúng sang mục Khác thì hãy thực hiện thao tác sau:

Vậy là xong, cuộc trò chuyện vừa thực hiện sẽ di chuyển sang mục Khác đồng thời bị ẩn khỏi mục Ưu tiên. Trong trường hợp bạn muốn chuyển chúng trở lại mục Ưu tiên thì chỉ cần thực hiện thao tác tương tự:

Các cuộc trò chuyện sau khi chuyển sang mục Khác cũng không có gì thay đổi nhiều. Bạn vẫn nhận được thông báo khi có tin nhắn mới, gửi nhận như bình thường.

Trong trường hợp bạn cảm thấy chúng phiền phức có thể thì có thể sử dụng tính năng tắt thông báo tin nhắn Zalo. Còn nếu các tin nhắn này đến từ những người không phải là bạn bè thì bạn nên sử dụng tính năng chặn nhận tất cả tin nhắn từ người lạ.

Hướng dẫn bật tắt tính năng phân loại tin nhắn Ưu tiên và Khác trên Zalo

Zalo cũng cho phép bạn tùy ý bật tắt tính năng phân loại tin nhắn Ưu tiên và Khác. Sau khi tắt dĩ nhiên 2 mục Ưu tiên và Khác sẽ không còn nữa, tất cả cuộc trò chuyện sẽ được gộp dồn tại tab Tin Nhắn như trước đây. Dưới đây là thao tác thực hiện:

Trên là tất cả thông tin về tính năng phân loại tin nhắn, cuộc trò chuyện trong ứng dụng Zalo. Mọi ý kiến thắc mắc về bài viết mời các bạn để lại bình luận bên dưới.Xếp hạng 4.65/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Zalo ra tính năng gửi ảnh hình động gif thú vị

Trong phiên bản mới dành cho Android vừa được cập nhật đầu tháng 08/2016, Zalo đã ra mắt một tính năng thú vị đó là tìm kiếm và gửi hình ảnh động gif được nhiều...


14-08-2016 4.9K lượt xem
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 13 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 18 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 29 lượt xem