Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Your Phone thêm tính năng hiển thị thông báo điện thoại lên máy tính


Cùng chủ đề với :

Microsoft vừa tung ra bản cập nhật cho Your Phone trên Windows 10 cho phép ứng dụng này hiển thị các thông báo đến từ điện thoại của bạn ngay trên màn hình máy tính. Đây cũng là một trong những tính năng từng được được Microsoft hé lộ vào đợt thử nghiệm Your Phone vào tháng 8 năm ngoái.

Thông báo đến từ smartphone đã cài đặt Your Phone sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình máy tính
Thông báo đến từ smartphone đã cài đặt Your Phone sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình máy tính

Nếu bạn chưa biết thì Your Phone hay Đồng hành điện thoại của bạn là ứng dụng mới được Mirosoft chính thức phát hành vào năm 2019. Ứng dụng có tính năng có khả năng đồng bộ hóa hình ảnh và tin nhắn của thiết bị Android, iOS sang máy tính Windows 10. Từ đó người dùng máy tính sẽ dễ dàng xem và trả lời tin nhắn văn bản, xem hình ảnh trong thư viện trên điện thoại và thậm chí kéo thả các tệp tin. Mình cũng từng có một bài viết hướng dẫn rất chi tiết về cách cài đặt và sử dụng Your Phone mà các bạn có thể xem lại qua liên kết bên dưới:

Giờ đây trong bản cập nhật mới, ngoài tin nhắn và hình ảnh thì Your Phone còn hỗ trợ hiển thị mọi thông báo trên smartphone lên máy tính. Tuy nhiên, hiện tại Your Phone chỉ cho phép người dùng bấm vào thông báo Tin Nhắn để thực hiện tác vụ trả lời. Còn đối với các thông báo đến từ ứng dụng khác hoặc hệ thống Android thì chúng ta chỉ có thể xem mà thôi.

Bài viết từ Windows Insider đăng trên Twitter ngày 2/7/2017 cho biết tính năng đồng bộ thông báo smartphone và máy tính đã có trên Your Phone
Bài viết từ Windows Insider đăng trên Twitter ngày 2/7/2017 cho biết tính năng đồng bộ thông báo smartphone và máy tính đã có trên Your Phone

Mặc dù vậy bạn có thể chờ trong thời gian ngắn sắp tới, Your Phone sẽ mở rộng hỗ trợ người dùng tương tác với mọi thông báo xuất hiện. Sở dĩ là đầu năm 2019, Microsoft đã mở đợt thử nghiệm Your Phone với tính năng phản chiếu màn hình điện thoại đi kèm khả năng điều khiển từ xa. Hiện tính năng vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm trên Windows Insiders, dự kiến sẽ hoàn chỉnh và phát hành rộng rãi trên các phiên bản Windows khác vào 09/07/2019.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật