Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:29 06/06/2021

Your Phone là gì? Hướng dẫn kết nối và sử dụng trên Windows 10

Cùng chủ đề với :

Trong lúc kiểm tra danh sách ứng dụng đã cài đặt trên máy tính, bạn tình cờ nhìn thấy một ứng dụng có tên Your Phone. Bạn không biết nó có công dụng gì đồng thời cũng không thể gỡ cài đặt (Uninstall) nó như các ứng dụng khác.

Your Phone là gì?

Your Phone là ứng dụng giúp điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính có thể kết nối với nhau thông qua internet được phát triển bởi Microsoft ra mắt vào năm 2018. Sau khi 2 thiết bị được liên kết với nhau, Your Phone cho phép máy tính điều khiển và truy cập dữ liệu trên smartphone từ xa cũng như phục vụ nhiều tính năng hữu ích khác.

Thông thường Your Phone được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 10 đồng thời không hỗ trợ gỡ cài đặt. Mặc dù vậy, nếu muốn bạn vẫn có thể làm được bằng các công cụ hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng Your Phone nhưng không tìm thấy trong máy tính thì vẫn có thể chủ động cài đặt nó dễ dàng tại Microsoft Store.

Các tính năng của Your Phone

Ngoài ra Microsft còn đang phát triển thêm các tính năng khác cho Your Phone, đáng mong đợi nhất là chiếu màn hình điện thoại lên máy tính.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính để sử dụng Your Phone

Để sử dụng Your Phone cũng như các tính năng mà nó cung cấp, trong lần đầu tiên bạn cần liên kết điện thoại của mình với máy tính. Dưới đây là các bước thực hiện, mời các bạn tham khảo:

Bước 1: Từ máy tính của bạn, nhập từ khóa “Your Phone” vào công cụ tìm kiếm và mở ứng dụng Your Phone

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, chọn đúng hệ điều hành điện thoại của bạn đang sử dụng là Android hoặc iPhone và bấm nút Continue.

Bước 3: Tiếp đến đặt dấu tích vào dòng Yes, I finished installing Your Phone Companion và bấm nút Open QR code.

Ngay sau đó sẽ xuất hiện một pop-up chứa mã QR, bạn hãy giữ nguyên giao diện này và tiếp tục thực hiện bước kế tiếp.

Bước 4: Từ smartphone của bạn, tiến hành cài đặt ứng dụng Đồng hành điện thoại của bạn phiên bản mới nhất qua liên kết bên dưới:

Phiên bản iOS sẽ có tên gọi là Continue on PC.

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng. Trong giao diện đầu tiên, bấm nút Liên kết điện thoại và PC của bạn > Tiếp tục.

Bước 6: Khi giao diện máy ảnh hiện ra, bạn hãy hướng camera điện thoại về phía màn hình máy tính để quét mã QR đang có.

Bước 7: Sau khi quét xong, bấm nút Tiếp tục và cấp các quyền mà ứng dụng yêu cầu như: Truy cập thư viện ảnh, tệp tin, gửi và xem tin nhắn SMS, thực hiện và quản lý cuộc gọi, truy cập danh bạ… > bấm Tiếp tục và cho phép ứng dụng luôn chạy nền.

Bước 8: Bấm nút Xong để hoàn tất quá trình liên kết. Lúc này bạn có thể bỏ điện thoại sang một bên, kiểm tra giao diện ứng dụng Your Phone trên máy tính.

Khi có các thông tin như tên điện thoại, lượng pin… tức là bạn đã kết nối điện thoại với máy tính thành công. Tuy nhiên bạn cần hoàn thanh một bước nữa mới có thể sử dụng tất cả tính năng mà Your Phone cung cấp.

Bước 9: Tại giao diện Your Phone trên máy tính, bấm nút Open settings on phone

Bước 10: Mở điện thoại của bạn, giao diện quản lý ứng dụng được cấp quyền Truy cập thông báo sẽ hiện ra. Bạn hãy tìm đến ứng dụng Đồng hành điện thoại của bạn và kích hoạt nút gạt bên cạnh.

Đến đây mọi thứ đã hoàn tất, bạn đã có thể sử dụng tất cả tính năng của Your Phone.

Lưu ý: Để sử dụng các tính năng, bạn cần đảm bảo 3 điều kiện sau:Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


16 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem