Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:29 06/06/2021

Your Phone là gì? Hướng dẫn kết nối và sử dụng trên Windows 10

Cùng chủ đề với :

Trong lúc kiểm tra danh sách ứng dụng đã cài đặt trên máy tính, bạn tình cờ nhìn thấy một ứng dụng có tên Your Phone. Bạn không biết nó có công dụng gì đồng thời cũng không thể gỡ cài đặt (Uninstall) nó như các ứng dụng khác.

Your Phone là gì?

Your Phone là ứng dụng giúp điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính có thể kết nối với nhau thông qua internet được phát triển bởi Microsoft ra mắt vào năm 2018. Sau khi 2 thiết bị được liên kết với nhau, Your Phone cho phép máy tính điều khiển và truy cập dữ liệu trên smartphone từ xa cũng như phục vụ nhiều tính năng hữu ích khác.

Thông thường Your Phone được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 10 đồng thời không hỗ trợ gỡ cài đặt. Mặc dù vậy, nếu muốn bạn vẫn có thể làm được bằng các công cụ hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng Your Phone nhưng không tìm thấy trong máy tính thì vẫn có thể chủ động cài đặt nó dễ dàng tại Microsoft Store.

Các tính năng của Your Phone

Ngoài ra Microsft còn đang phát triển thêm các tính năng khác cho Your Phone, đáng mong đợi nhất là chiếu màn hình điện thoại lên máy tính.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính để sử dụng Your Phone

Để sử dụng Your Phone cũng như các tính năng mà nó cung cấp, trong lần đầu tiên bạn cần liên kết điện thoại của mình với máy tính. Dưới đây là các bước thực hiện, mời các bạn tham khảo:

Bước 1: Từ máy tính của bạn, nhập từ khóa “Your Phone” vào công cụ tìm kiếm và mở ứng dụng Your Phone

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, chọn đúng hệ điều hành điện thoại của bạn đang sử dụng là Android hoặc iPhone và bấm nút Continue.

Bước 3: Tiếp đến đặt dấu tích vào dòng Yes, I finished installing Your Phone Companion và bấm nút Open QR code.

Ngay sau đó sẽ xuất hiện một pop-up chứa mã QR, bạn hãy giữ nguyên giao diện này và tiếp tục thực hiện bước kế tiếp.

Bước 4: Từ smartphone của bạn, tiến hành cài đặt ứng dụng Đồng hành điện thoại của bạn phiên bản mới nhất qua liên kết bên dưới:

Phiên bản iOS sẽ có tên gọi là Continue on PC.

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng. Trong giao diện đầu tiên, bấm nút Liên kết điện thoại và PC của bạn > Tiếp tục.

Bước 6: Khi giao diện máy ảnh hiện ra, bạn hãy hướng camera điện thoại về phía màn hình máy tính để quét mã QR đang có.

Bước 7: Sau khi quét xong, bấm nút Tiếp tục và cấp các quyền mà ứng dụng yêu cầu như: Truy cập thư viện ảnh, tệp tin, gửi và xem tin nhắn SMS, thực hiện và quản lý cuộc gọi, truy cập danh bạ… > bấm Tiếp tục và cho phép ứng dụng luôn chạy nền.

Bước 8: Bấm nút Xong để hoàn tất quá trình liên kết. Lúc này bạn có thể bỏ điện thoại sang một bên, kiểm tra giao diện ứng dụng Your Phone trên máy tính.

Khi có các thông tin như tên điện thoại, lượng pin… tức là bạn đã kết nối điện thoại với máy tính thành công. Tuy nhiên bạn cần hoàn thanh một bước nữa mới có thể sử dụng tất cả tính năng mà Your Phone cung cấp.

Bước 9: Tại giao diện Your Phone trên máy tính, bấm nút Open settings on phone

Bước 10: Mở điện thoại của bạn, giao diện quản lý ứng dụng được cấp quyền Truy cập thông báo sẽ hiện ra. Bạn hãy tìm đến ứng dụng Đồng hành điện thoại của bạn và kích hoạt nút gạt bên cạnh.

Đến đây mọi thứ đã hoàn tất, bạn đã có thể sử dụng tất cả tính năng của Your Phone.

Lưu ý: Để sử dụng các tính năng, bạn cần đảm bảo 3 điều kiện sau:Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 79 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem