Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:52 26/02/2022

Hướng dẫn liên kết điện thoại với máy tính để sử dụng Your Phone

Cùng chủ đề với :

Trong lúc kiểm tra danh sách ứng dụng đã cài đặt trên máy tính, bạn tình cờ nhìn thấy một ứng dụng có tên Your Phone. Bạn không biết nó có công dụng gì đồng thời cũng không thể gỡ cài đặt (Uninstall) nó như các ứng dụng khác.

Your Phone là gì?

Your Phone là ứng dụng giúp điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính có thể kết nối với nhau thông qua internet được phát triển bởi Microsoft ra mắt vào năm 2018. Sau khi 2 thiết bị được liên kết với nhau, Your Phone cho phép máy tính điều khiển và truy cập dữ liệu trên smartphone từ xa cũng như phục vụ nhiều tính năng hữu ích khác.

Giao diện ứng dụng Your Phone trên máy tính khi đang chạy một ứng dụng của smartphone

Thông thường Your Phone được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 10 đồng thời không hỗ trợ gỡ cài đặt. Mặc dù vậy, nếu muốn bạn vẫn có thể làm được bằng các công cụ hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng Your Phone nhưng không tìm thấy trong máy tính thì vẫn có thể chủ động cài đặt nó dễ dàng tại Microsoft Store.

Các tính năng của Your Phone

Ngoài ra Microsft còn đang phát triển thêm các tính năng khác cho Your Phone, đáng mong đợi nhất là chiếu màn hình điện thoại lên máy tính.

Hướng dẫn liên kết điện thoại với máy tính để sử dụng Your Phone

Để sử dụng Your Phone cũng như các tính năng mà nó cung cấp, trong lần đầu tiên bạn cần liên kết điện thoại của mình với máy tính. Dưới đây là các bước thực hiện, mời các bạn tham khảo:

Bước 1: Từ máy tính Windows, bấm phím tắt Windows + i để mở Windows Settings. Tại đây chọn mục Phone.

Bước 2: Tiếp đến bấm nút Add a phone để thêm một thiết bị di động mới.

Bước 3: Trong pop-up vừa hiện, bạn bấm Get started để bắt đầu thiết lập.

Bước 4: Trong giao diện kế tiếp, đặt dấu tích vào dòng I have the Your Phone Compation – Link to Windows app ready và bấm nút Pair with QR code.

Ngay sau đó một pop-up khác sẽ hiện ra kèm theo mã QR, bạn hãy giữ nguyên giao diện này rồi tiến hành các bước trên điện thoại. Nếu có yêu cầu đăng nhập thì bạn hãy đăng nhập tài khoản Microsoft nhé.

Bước 5: Từ điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng Đồng hành điện thoại của bạn – Liên kết với Windows… Đối với smartphone Samsung ứng dụng này thường được cài đặt sẵn.

Bước 6: Sau khi cài đặt, mở ứng dụng và chọn mục Liên kết điện thoại và PC của bạn > Tiếp tục.

Bước 7: Ngay sau đó camera sẽ kích hoạt, bạn hãy hướng giao diện camera về phía màn hình máy tính để quét mã QR đang hiển thị.

Bước 8: Chờ trong giây lát, bấm Tiếp tục sau đó cho phép các quyền mà ứng dụng yêu cầu như: Truy cập danh bạ, thực hiện và quản lý cuộc gọi, xem và gửi tin nhắn, truy cập ảnh và nội dung đa phương tiện… > bấm Xong để hoàn tất.

Bước 9: Cùng lúc này giao diện thiết lập Your Phone trên máy tính cũng đã hoàn tất. Bạn bấm nút Contine để đóng.

Bước 10: Ứng dụng Your Phone sẽ tự khởi động, trong lần đầu tiên sẽ có pop-up hỏi bạn có muốn ghim nó vào thanh Taskbar để sử dụng nhanh hơn không thì bạn hãy đặt dấu tích vào dòng Pin app to taskbar để đồng ý.

Vậy là xong, giờ điện thoại của bạn đã được liên kết với máy tính Windows 10 cũng như sẵn sàng sử dụng các tính năng mà Your Phone cung cấp rồi đấy. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ trục trặc nào xin vui lòng để lại bình luận bên dưới, HieuMobile sẽ giúp đỡ tận tình nhất.

Lưu ý: Để sử dụng các tính năng, bạn cần đảm bảo 3 điều kiện sau:Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


21 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem