Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:57 26/02/2020

Xuất văn bản, hình ảnh từ trang web sang PDF bằng Android và iPhone

Cùng chủ đề với , :

Nếu như bạn chưa biết thì PDF là một định dạng file bao gồm nhiều thứ như văn bản, hình ảnh của hãng Adobe Systems. File PDF có bảo mật cao hơn các định dạng thông thường, không thể chỉnh sửa nhờ vậy mà người dùng có thể yên tâm lưu trữ mà không sợ rằng dữ liệu bên trong bị thay đổi. Hiện tại tính năng xuất văn bản, hình ảnh từ một trang web sang định dạng PDF có thể được thực hiện trong tíc tắc bằng 2 dòng điện thoại thông minh Android và iOs – iPhone. Trong bài viết hôm nay HieuMoible sẽ giới thiệu cùng các bạn cách sử dụng nó nhé.

Hình ảnh optimized iehn của Xuất văn bản, hình ảnh từ trang web sang PDF bằng Android và iPhone tại HieuMobile

Xuất file PDF một trang web bằng iPhone

Kể từ phiên bản iOS 11, tính năng xuất file PDF sẽ được ẩn cho các dòng iPhone nhưng chỉ với vài thao tác dưới đây các bạn sẽ dễ dàng sử dụng.

Đầu tiên các bạn dùng trình duyệt mặc định của iPhone – iOs là Safari để truy cập vào một trang web có nội dung mà bạn cần xuất file PDF, tại đây để dễ nhìn hơn bạn nên dùng Chế độ trình đọc để ẩn các quảng cáo trên trang. Sau đó chạm vào biểu tượng Chia sẻ > chọn tính năng In.

Hình ảnh optimized 5kym của Xuất văn bản, hình ảnh từ trang web sang PDF bằng Android và iPhone tại HieuMobile

Trong giao diện Tùy chọn máy in vừa mở kèm theo bên dưới là các trang vừa được chuyển đổi từ trang web mà bạn cần xuất file PDF – lúc này hãy dùng 2 ngón tay kéo để phóng to 1 trang bất kỳ cho tất chúng đồng loạt nằm dọc rồi bấm vào biểu tượng Chia sẻ phía trên góc màn hình.

Hình ảnh optimized lqru của Xuất văn bản, hình ảnh từ trang web sang PDF bằng Android và iPhone tại HieuMobile

Hệ thống sẽ hỏi bạn vị trí lưu trữ file, tại đây có một số khu vực như Tin nhắn, Mail, Ghi chú, Drive hoặc nếu bạn muốn lưu trực tiếp vào máy thì chọn nút Lưu vào tệp bên dưới.

Hình ảnh optimized bna2 của Xuất văn bản, hình ảnh từ trang web sang PDF bằng Android và iPhone tại HieuMobile

Sau đó xác nhận bằng nút Thêm là thành công, toàn bộ nội dung bao gồm văn bản – hình ảnh của trang web sẽ được chuyển thành dạng file PDF như bạn muốn rồi đó.

Xuất file PDF một trang web bằng Android

Đối với Android, tính năng xuất văn bản, hình ảnh thành file PDF đã không quá xa lạ đối với người dùng, nếu là một trang web thì sao?

Bằng cách mở trình duyệt Chrome truy cập vào trang web cần xuất nội dung thành file PDF, bấm vào biểu tượng Danh mục phía trên góc trình duyệt chọn Chia sẻ…

Hình ảnh optimized n3ep của Xuất văn bản, hình ảnh từ trang web sang PDF bằng Android và iPhone tại HieuMobile

Ngay từ pop-up hiện lên, chúng ta chọn hình thức chia sẻ là In, ngay lập tức chức năng Lưu dưới dạng PDF sẽ được mở ra. Tại giao diện này có nhiều chức năng như chọn khổ giấy mặc định là ISO A4 rất vừa tầm nên các bạn giữ nguyên, chọn màu sắc hoặc đen trắng… nếu tất cả đã ổn hãy nhấn vào biểu tượng tròn cho hình ảnh PDF bên trong để chấp nhận xuất file.

Hình ảnh optimized c214 của Xuất văn bản, hình ảnh từ trang web sang PDF bằng Android và iPhone tại HieuMobile

Trong bước cuối cùng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn vị trí lưu file thì ở đây nó chỉ cho phép lưu vào dịch vụ Driver mà thôi nên bắt buộc thiết bị Android của bạn phải có kết nối mạng để upload. Tại đây cũng có thể sửa đổi tên của file nếu cần thiết, mọi thứ đã xong thì bấm nút Lưu là hoàn tất.

Như vậy là HieuMobile đã giúp các bạn xuất tất cả nội dung trên một trang web bao gồm hình ảnh và văn bản thành tệp tin PDF bằng chính thiết bị di động Android và iOs – iPhone rồi đó. Trong bài viết sắp tới mình cũng sẽ có bài hướng dẫn sử dụng tính năng này trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau, các bạn nhớ đón xem nhé.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


1 ngày trước 48 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


2 ngày trước 48 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 55 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 70 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 110 lượt xem