Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:56 12/11/2020

Xiaomi Redmi K30 (POCO X2) không có đèn LED thông báo?

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều có một đèn LED nhỏ xíu thường đặt ở vị trí trên cùng của màn hình, cạnh camera và cảm biến tiệm cận. Đèn LED này sẽ phát sáng để cho người dùng biết rằng điện thoại đang ở chế độ sạc pin hoặc nhấp nháy khi có thông báo, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ…

Thế nhưng có một điều kỳ lạ là đèn LED thông báo lại không được tìm thấy trên các biến thể của dòng smartphone Xiaomi Redmi K30 hay còn được biết đến với tên gọi khác là POCO X2. Nói chính xác hơn người ta không nhận thấy sự hoạt động của đèn LED trên Redmi K30 kể cả các tùy chọn bật tắt nó mà thông thường các dòng smartphone Xiaomi khác đều có.

Đèn LED thông báo không phải là một tính năng quá quan trọng nhưng việc thiếu nó trên Redmi K30 là một điều đáng tiếc. Với những người dùng đã quen quan sát đèn LED để nhận biết tình trạng sạc pin hay các thông báo được gửi đến khi tắt màn hình thì có vẻ hơi khó chịu.

Thực ra đèn LED thông báo vẫn có trên Redmi K30 nhưng chẳng qua là tạm thời nó chưa được phép hoạt động.

Cụ thể để diện tích màn hình trở nên rộng rãi hơn cũng như chứa luôn 2 camera đục lỗ, Xiaomi đã cho đèn LED thông báo nằm cạnh loa thoại. Sở dĩ bạn không thể nhìn thấy là do kích thước của nó quá nhỏ và khi không hoạt động màu sắc của nó bị lẫn vào các khu vực xung quanh.

Hiện tại đèn LED thông báo vẫn chưa có cơ hội được hoạt động trên Redmi K30. Có lẽ chúng ta nên chờ đợi một thời gian nữa, khi các bản cập nhật hệ thống được áp dụng thì các tùy chọn hoạt động của đèn LED thông báo mới được bổ sung.

Kiểm tra hoạt động của đèn LED thông báo trên Redmi K30

Mặc dù vậy, nếu lúc này bạn muốn kiểm tra sự hoạt động của đèn LED thông báo trên Redmi K30 thì cũng có một cách rất đơn giản, cụ thể như sau.

Bước 1: Hãy truy cập tính năng gọi điện thoại sau đó nhập cú pháp:

Bước 2: Ngay lập tức một giao diện mang tên QMMI với nhiều tùy chọn hiện ra. Bạn hãy tìm bấm vào tùy chọn LED RED.

Ngay sau đó đèn LED thông báo sẽ sáng lên. Bạn có thể di chuyển điện thoại đến một khu vực có ít ánh sáng để nhìn rõ hơn ánh sáng từ đèn LED phát ra.

Vị trí đèn LED thông báo của Redmi K30 (POCO X2)
Vị trí đèn LED thông báo của Redmi K30 (POCO X2)

Như vậy, có thể nói Xiaomi Redmi K30 (POCO X2) vẫn được trang bị đèn LED thông báo. Chẳng qua là do bản cập nhật hệ thống hiện tại chưa có tính năng để nó hoạt động mà thôi.

Mang tính năng bật tắt đèn LED thông báo lên Redmi K30 (Root)

Mặc dù hiện tại Redmi K30 (POCO X2) vẫn chưa cho phép đèn LED thông báo hoạt động thế nhưng nếu thiết bị của bạn đã Root thì chúng ta có thể tự mang các tính năng bật tắt nó như mọi chiếc smartphone khác rất dễ dàng.

Bước 1: Từ smartphone Xiaomi Redmi K30 (POCO X2) của bạn, tiến hành tải về tệp tin app-release.apk sau đó mở ra để cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tìm đến đến ứng dụng K30 Notification Light ở màn hình chính sau đó chạm giữ vào nó > Bấm vào biểu tượng ổ khóa > Bấm vào biểu tượng Cài đặt > chọn Thông tin > sau đó cấp quyền tự khởi chạy và thiết lập Tiết kiệm PIN ở chế độ Không giới hạn.

Bước 3: Mở ứng dụng K30 Notification Light, thực hiện các thiết lập cơ bản mà nó yêu cầu. Ngay sau đó các tính năng của nó hiện ra bao gồm:

Bên dưới còn có tính Test Light để bạn bật tắt đèn LED ngay lập tức.

Nhìn chung, ứng dụng trên sẽ giúp bạn sử dụng các tính năng liên quan đèn LED trên Redmi K30 (POCO X2) khi hệ thống chưa có. Điều đáng tiếc là ứng dụng này chỉ hỗ trợ hoạt động trên các máy đã Root.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


20 giờ trước 27 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


1 ngày trước 43 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


2 ngày trước 36 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình ở chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome

Bên cạnh không lưu cookie, cache và lịch sử truy cập thì chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome phiên bản di động còn ngăn thao tác chụp ảnh màn hình. Đó chính là...


10-04-2021 51 lượt xem

Biến ảnh chụp thành tranh vẽ chì, phác họa, sơn dầu… cực chất

Nếu bạn có một bức ảnh chụp bằng smartphone mà muốn chúng độc đáo hơn đồng thời đã chán với các filter thường ngày hay sử dụng thì hãy thử biến nó thành tranh vẽ...


09-04-2021 77 lượt xem