Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:56 12/11/2020

Xiaomi Redmi K30 (POCO X2) không có đèn LED thông báo?


Cùng chủ đề với :

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều có một đèn LED nhỏ xíu thường đặt ở vị trí trên cùng của màn hình, cạnh camera và cảm biến tiệm cận. Đèn LED này sẽ phát sáng để cho người dùng biết rằng điện thoại đang ở chế độ sạc pin hoặc nhấp nháy khi có thông báo, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ…

Thế nhưng có một điều kỳ lạ là đèn LED thông báo lại không được tìm thấy trên các biến thể của dòng smartphone Xiaomi Redmi K30 hay còn được biết đến với tên gọi khác là POCO X2. Nói chính xác hơn người ta không nhận thấy sự hoạt động của đèn LED trên Redmi K30 kể cả các tùy chọn bật tắt nó mà thông thường các dòng smartphone Xiaomi khác đều có.

Đèn LED thông báo không phải là một tính năng quá quan trọng nhưng việc thiếu nó trên Redmi K30 là một điều đáng tiếc. Với những người dùng đã quen quan sát đèn LED để nhận biết tình trạng sạc pin hay các thông báo được gửi đến khi tắt màn hình thì có vẻ hơi khó chịu.

Thực ra đèn LED thông báo vẫn có trên Redmi K30 nhưng chẳng qua là tạm thời nó chưa được phép hoạt động.

Cụ thể để diện tích màn hình trở nên rộng rãi hơn cũng như chứa luôn 2 camera đục lỗ, Xiaomi đã cho đèn LED thông báo nằm cạnh loa thoại. Sở dĩ bạn không thể nhìn thấy là do kích thước của nó quá nhỏ và khi không hoạt động màu sắc của nó bị lẫn vào các khu vực xung quanh.

Hiện tại đèn LED thông báo vẫn chưa có cơ hội được hoạt động trên Redmi K30. Có lẽ chúng ta nên chờ đợi một thời gian nữa, khi các bản cập nhật hệ thống được áp dụng thì các tùy chọn hoạt động của đèn LED thông báo mới được bổ sung.

Kiểm tra hoạt động của đèn LED thông báo trên Redmi K30

Mặc dù vậy, nếu lúc này bạn muốn kiểm tra sự hoạt động của đèn LED thông báo trên Redmi K30 thì cũng có một cách rất đơn giản, cụ thể như sau.

Bước 1: Hãy truy cập tính năng gọi điện thoại sau đó nhập cú pháp:

Bước 2: Ngay lập tức một giao diện mang tên QMMI với nhiều tùy chọn hiện ra. Bạn hãy tìm bấm vào tùy chọn LED RED.

Ngay sau đó đèn LED thông báo sẽ sáng lên. Bạn có thể di chuyển điện thoại đến một khu vực có ít ánh sáng để nhìn rõ hơn ánh sáng từ đèn LED phát ra.

Vị trí đèn LED thông báo của Redmi K30 (POCO X2)
Vị trí đèn LED thông báo của Redmi K30 (POCO X2)

Như vậy, có thể nói Xiaomi Redmi K30 (POCO X2) vẫn được trang bị đèn LED thông báo. Chẳng qua là do bản cập nhật hệ thống hiện tại chưa có tính năng để nó hoạt động mà thôi.

Mang tính năng bật tắt đèn LED thông báo lên Redmi K30 (Root)

Mặc dù hiện tại Redmi K30 (POCO X2) vẫn chưa cho phép đèn LED thông báo hoạt động thế nhưng nếu thiết bị của bạn đã Root thì chúng ta có thể tự mang các tính năng bật tắt nó như mọi chiếc smartphone khác rất dễ dàng.

Bước 1: Từ smartphone Xiaomi Redmi K30 (POCO X2) của bạn, tiến hành tải về tệp tin app-release.apk sau đó mở ra để cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tìm đến đến ứng dụng K30 Notification Light ở màn hình chính sau đó chạm giữ vào nó > Bấm vào biểu tượng ổ khóa > Bấm vào biểu tượng Cài đặt > chọn Thông tin > sau đó cấp quyền tự khởi chạy và thiết lập Tiết kiệm PIN ở chế độ Không giới hạn.

Bước 3: Mở ứng dụng K30 Notification Light, thực hiện các thiết lập cơ bản mà nó yêu cầu. Ngay sau đó các tính năng của nó hiện ra bao gồm:

Bên dưới còn có tính Test Light để bạn bật tắt đèn LED ngay lập tức.

Nhìn chung, ứng dụng trên sẽ giúp bạn sử dụng các tính năng liên quan đèn LED trên Redmi K30 (POCO X2) khi hệ thống chưa có. Điều đáng tiếc là ứng dụng này chỉ hỗ trợ hoạt động trên các máy đã Root.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


17 giờ trước 25 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


2 ngày trước 53 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


2 ngày trước 38 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


3 ngày trước 53 lượt xem

Cách bật âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn cho iPhone

Nói đến âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn thì đa số mọi người đều nhớ lại những chiếc điện thoại phím phổ thông từng thịnh hành vào những năm 2000. Sau đó tính...


22-09-2022 51 lượt xem