Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:00 01/07/2020

Xiaomi có thể phát nhạc từ video khi tắt màn hình trên mọi ứng dụng

Cùng chủ đề với :

Không chỉ Youtube mà tất cả các ứng dụng có tính năng xem video như Facebook, TikTok, Instagram, Bigo Live, V Live… đều có thể phát âm thanh nền khi tắt màn hình nhờ một tính năng có sẵn trên smartphone Xiaomi.

Như các bạn đã biết, màn hình là bộ phận chiếm nhiều năng lượng nhất trên smartphone. Ngoài việc điều chỉnh độ sáng phù hợp thì để cho màn hình tắt khi không có nhu cầu sử dụng là điều cần thiết để tiết kiệm pin cho thiết bị. Phổ biến nhất là thói quen nghe nhạc thông qua các dịch vụ phát video trực tuyến, nếu không xem video thì bạn nên sử dụng chế phát âm thanh nền sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.

Phát âm thanh nền hay phát âm thanh từ video ngay cả khi tắt màn hình đã không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng được tích hợp sẵn tính năng này hoặc có nhưng với điều kiện trả phí. Chẳng hạn như phiên bản gốc của ứng dụng Youtube hiện nay vẫn chưa có, người dùng cần thay thế bằng phiên bản cải tiến Youtube Vanced hoặc thực hiện các thủ thuật mới được hỗ trợ.

Mặc dù vậy nếu bạn dùng smartphone Xiaomi thì không cần lo về vấn đề này nữa. Các dòng smartphone hãng này được trang bị sẵn tính năng phát âm thanh từ video khi tắt màn hình. Điều đặc biệt nữa là nó hoạt động trên hầu hết các ứng dụng, không chỉ đối với các ứng dụng phát video như Youtube, TikTok, Instagram, Bigo Live, V Live… mà còn đến các ứng dụng trình duyệt di động khác nữa.

Sử dụng tính năng phát âm thanh từ video khi tắt màn hình của Xiaomi

1. Kích hoạt

Bước 1: Tìm mở ứng dụng Bảo mật sau đó cuộn xuống dưới cùng chọn mục Hộp công cụ video.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, kích hoạt tùy chọn Hộp công cụ video. Tiếp đến bấm vào dòng Quản lý ứng dụng video.

Bước 3: Trong danh sách ứng dụng hiện lên, bạn hãy đặt dấu tích chọn vào các ứng dụng mà bạn muốn tính năng phát âm thanh từ video khi tắt màn hình hoạt động.

2. Sử dụng

Vậy là xong, giờ bạn hãy mở một trong số các ứng dụng đã kích hoạt tính năng phát âm thanh từ video khi tắt màn hình rồi phát video. Trong lúc video đang phát, bạn hãy vuốt vào thanh màu trắng mờ ở cạnh trái hoặc phải màn hình.

Sau đó một pop-up mang tên Hộp công cụ video hiện ra, bạn hãy chọn tính năng Phát âm thanh video với màn hình tắt.

Ngay lập tức màn hình sẽ tắt đi nhưng âm thanh trong video được phát bởi ứng dụng vẫn sẽ duy trì bình thường. Quá tuyệt vời phải không nào? Từ nay thoải mái nghe nhạc, truyện audio… trong video mà không lo về vấn đề tiết kiệm pin điện thoại nữa nhé.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên khám phá trình phát nhạc mặc định của Xiaomi – Mi Music. Nó đã cũng có khả năng nghe nhạc từ video trên Youtube không quảng cáo và phát âm thanh nền khá chuyên nghiệp đấy.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


12 giờ trước 12 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


14 giờ trước 17 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


2 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem