Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:25 25/12/2020

Xem thời gian đếm ngược đến Tết Nguyên Đán trên màn hình điện thoại

Cùng chủ đề với :

Tết Nguyên Đán hay Tết Âm Lịch, Tết Ta là một ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam chúng ta. Trong những ngày diễn ra Tết Nguyên Đán, tất cả mọi người sẽ tạm ngưng công việc của mình để về quê xum họp cùng gia đình và trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới. Chính vì vậy mà không riêng trẻ em mà đôi khi người lớn cũng mong đến ngày tới Tết.

Do Tết Nguyên Đán được tính theo ngày Âm Lịch nên thời gian diễn ra không được cố định như Tết Dương Lịch (Tết Tây). Điều này khiến những ai đang mong chờ khó tính ngày đến Tết Nguyên Đán một cách chính xác và luôn có câu hỏi “còn bao nhiêu ngày nữa thì đến Tết nhỉ” khi Tết cận kề.

Và những lúc ấy, thay vì phải tra cứu Google bạn hãy áp dụng một mẹo nho nhỏ được HieuMobile chia sẻ trong bài viết này đó chính là xem thời gian đếm ngược đến Tết Nguyên Đán ngay trên màn hình smartphone. Với mẹo nhỏ này, bạn có thể biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết mọi lúc mọi nơi vô cùng nhanh chóng mà không cần bất kỳ thao tác tra cứu nào.

Hướng dẫn xem thời gian đếm ngược đến Tết ngay trên màn hình điện thoại

1. Cài đặt

Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng Memory Timer cho điện thoại của bạn. Liên kết tải xuống phiên bản mới nhất, dành cho các dòng máy và giới thiệu ứng dụng sẽ ở bên dưới.

Bước 2: Mở ứng dụng Memory Timer, trong lần đầu tiên sẽ có giao diện giới thiệu các tính năng chính – bạn hãy bấm nút Đã hiểu để bỏ qua.

Bước 3: Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn cần tắt chế độ tiết kiệm pin và kích hoạt quyền cho phép ứng dụng tự khởi động cho Memory Timer. Để làm điều này, bạn hãy bấm vào nút Khởi chạy để mở giao diện thông tin ứng dụng và tìm cấp các quyền tại đây.

2. Tạo bộ đếm ngược thời gian đến Tết Nguyên Đán

Mặc định, Memory Timer chỉ có sẵn bộ đếm ngược thời gian đến Tết Dương Lịch (Tết Tây). Vậy nên chúng ta cần tạo thêm bộ đếm ngược thời gian đến Tết Âm Lịch (Tết Ta, Tết Nguyên Đán).

Thao tác tạo bộ đếm ngược thời gian đến Tết Nguyên Đán như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Memory Timer, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu cộng màu đỏ

Bước 2: Hoàn thành một tùy chọn cần thiết ở giao diện Sự kiện mới, bao gồm 3 tùy chọn chính:

Còn với những tùy chọn còn lại cũng không cần thiết lắm nên bạn có thể để mặc định hoặc tùy biến một chút cũng được. Sau khi hoàn tất bấm nút Hoàn thành là xong.

Bước 3: Sau khi tạo xong bộ đếm ngược thời gian đến Tết Nguyên Đán, chúng ta sẽ hiển thị nó ở màn hình chính bằng cách:

Khi widget được hiển thị trên màn hình chính, bạn chỉ việc di chuyển nó đến vị trí phù hợp hoặc cân chỉnh kích thước nữa là xong. Còn nếu muốn widget có màu đen hay màu trắng hãy bật hoặc tắt chế độ ban đêm (Dark Mode) của điện thoại là được.

Như vậy với widget chứa bộ đếm ngược thời gian đến Tết Nguyên Đán mà HieuMobile đã hướng dẫn tạo bằng Memory Timer, các bạn có thể xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết ngay sau khi mở khóa màn hình điện thoại rồi phải không nào?Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


2 ngày trước 149 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


11 giờ trước 18 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 40 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 22 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 33 lượt xem