Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:25 25/12/2020

Xem thời gian đếm ngược đến Tết Nguyên Đán trên màn hình điện thoại

Cùng chủ đề với :

Tết Nguyên Đán hay Tết Âm Lịch, Tết Ta là một ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam chúng ta. Trong những ngày diễn ra Tết Nguyên Đán, tất cả mọi người sẽ tạm ngưng công việc của mình để về quê xum họp cùng gia đình và trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới. Chính vì vậy mà không riêng trẻ em mà đôi khi người lớn cũng mong đến ngày tới Tết.

Do Tết Nguyên Đán được tính theo ngày Âm Lịch nên thời gian diễn ra không được cố định như Tết Dương Lịch (Tết Tây). Điều này khiến những ai đang mong chờ khó tính ngày đến Tết Nguyên Đán một cách chính xác và luôn có câu hỏi “còn bao nhiêu ngày nữa thì đến Tết nhỉ” khi Tết cận kề.

Và những lúc ấy, thay vì phải tra cứu Google bạn hãy áp dụng một mẹo nho nhỏ được HieuMobile chia sẻ trong bài viết này đó chính là xem thời gian đếm ngược đến Tết Nguyên Đán ngay trên màn hình smartphone. Với mẹo nhỏ này, bạn có thể biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết mọi lúc mọi nơi vô cùng nhanh chóng mà không cần bất kỳ thao tác tra cứu nào.

Hướng dẫn xem thời gian đếm ngược đến Tết ngay trên màn hình điện thoại

1. Cài đặt

Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng Memory Timer cho điện thoại của bạn. Liên kết tải xuống phiên bản mới nhất, dành cho các dòng máy và giới thiệu ứng dụng sẽ ở bên dưới.

Bước 2: Mở ứng dụng Memory Timer, trong lần đầu tiên sẽ có giao diện giới thiệu các tính năng chính – bạn hãy bấm nút Đã hiểu để bỏ qua.

Bước 3: Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn cần tắt chế độ tiết kiệm pin và kích hoạt quyền cho phép ứng dụng tự khởi động cho Memory Timer. Để làm điều này, bạn hãy bấm vào nút Khởi chạy để mở giao diện thông tin ứng dụng và tìm cấp các quyền tại đây.

2. Tạo bộ đếm ngược thời gian đến Tết Nguyên Đán

Mặc định, Memory Timer chỉ có sẵn bộ đếm ngược thời gian đến Tết Dương Lịch (Tết Tây). Vậy nên chúng ta cần tạo thêm bộ đếm ngược thời gian đến Tết Âm Lịch (Tết Ta, Tết Nguyên Đán).

Thao tác tạo bộ đếm ngược thời gian đến Tết Nguyên Đán như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Memory Timer, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu cộng màu đỏ

Bước 2: Hoàn thành một tùy chọn cần thiết ở giao diện Sự kiện mới, bao gồm 3 tùy chọn chính:

Còn với những tùy chọn còn lại cũng không cần thiết lắm nên bạn có thể để mặc định hoặc tùy biến một chút cũng được. Sau khi hoàn tất bấm nút Hoàn thành là xong.

Bước 3: Sau khi tạo xong bộ đếm ngược thời gian đến Tết Nguyên Đán, chúng ta sẽ hiển thị nó ở màn hình chính bằng cách:

Khi widget được hiển thị trên màn hình chính, bạn chỉ việc di chuyển nó đến vị trí phù hợp hoặc cân chỉnh kích thước nữa là xong. Còn nếu muốn widget có màu đen hay màu trắng hãy bật hoặc tắt chế độ ban đêm (Dark Mode) của điện thoại là được.

Như vậy với widget chứa bộ đếm ngược thời gian đến Tết Nguyên Đán mà HieuMobile đã hướng dẫn tạo bằng Memory Timer, các bạn có thể xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết ngay sau khi mở khóa màn hình điện thoại rồi phải không nào?Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


24 giờ trước 31 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 65 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


3 ngày trước 87 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


3 ngày trước 107 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


18-01-2021 56 lượt xem