Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:09 19/09/2019

Thu nhỏ giao diện phát video khi xem phim bằng Picture In Picture

Cùng chủ đề với :

So với điện thoại thì việc dùng máy tính, laptop để xem phim sẽ “sướng” hơn rất nhiều vì có màn hình lớn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể vừa xem phim vừa làm những công việc khác trên một màn hình máy tính thông qua tính năng Picture In Picture mà trình duyệt Chrome vừa bổ sung cách đây không lâu.

Picture In Picture là gì?

Picture In Picture (gọi tắt là PIP) hay Hình Trong Hình là chế độ xem video dưới dạng popup cửa sổ thu nhỏ, giúp người dùng dễ dàng theo dõi nội dung trong video vừa mở các chương trình khác trên máy tính mà không bị gián đoạn thời gian xem. Ngoài ra, trong lúc xem video người dùng còn có thể điều chỉnh kích thước giao diện phát to nhỏ tùy ý.

Chế độ Picture In Picture giúp giao diện phát video thu nhỏ, hiển thị dưới dạng popup
Chế độ Picture In Picture giúp giao diện phát video thu nhỏ, hiển thị dưới dạng popup

Picture In Picture được biết đến lần đầu trên hệ điều hành Android 8.0, sau đó Google triển khai tính năng này lên dịch vụ Youtube cho cả phiên bản máy tính lẫn điện thoại . Với trình duyệt Chrome thì hiện tại cũng đã hỗ trợ Picture In Picture nhưng cách sử dụng thì không phải ai cũng biết.

Chính vì vậy trong bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn 2 cách để xem phim dưới chế độ Picture In Picture bao gồm video có sẵn trong máy tính và video đến từ các trang web xem phim trực tuyến chưa hỗ trợ như Youtube.

Hướng dẫn xem phim bằng chế độ Picture In Picture trên Chrome

1. Đối với các video có sẵn trong máy

Đối với khi các video, phim được tải về lưu trữ sẵn trong máy tính – nghĩa chúng ta sẽ xem offline không cần kết nối mạng thì chỉ cần phát chúng bằng trình duyệt Chrome là có thể sử dụng được chế độ Picture In Picture.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome rồi để nguyên đấy.

Bước 2: Truy cập thư mục chứa video sau đó thu nhỏ cửa sổ, tiến hành kéo thả video vào giao diện trình duyệt Chrome.

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện phát video sẽ xuất hiện trên Chrome. Lúc này bạn có thể bấm Play để xem hoặc nhấp chuột phải vào giao diện phát > chọn mục Hình Trong Hình để kích hoạt chế độ Picture In Picture.

Rất đơn giản phải không nào?

2. Đối với các video từ trang web trực tuyến

Trong trường hợp bạn xem phim online trên các trang web như Phim Mới thì giao diện phát mặc định của nó không hề hỗ trợ sẵn chế độ Picture In Picture. Mặc dù vậy nếu bạn dùng trình duyệt nhân Chromium như Google, Cốc Cốc… thì chỉ cần cài đặt thêm tiện ích Picture In Picture qua liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt xong, tiến hành truy cập vào trang web phát bộ phim cần xem. Trong lúc video đang phát, bấm vào biểu tượng tiện ích Picture In Picture ở phía trên góc phải màn hình.

Vậy là chúng ta sẽ kích hoạt chế độ Picture In Picture thành công, có thể thưởng thức phim bằng cửa sổ thu nhỏ rồi đó. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


19 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem