Người gửi bài:

Cập nhật: 08:09 19/09/2019

Cùng chủ đề với :

So với điện thoại thì việc dùng máy tính, laptop để xem phim sẽ “sướng” hơn rất nhiều vì có màn hình lớn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể vừa xem phim vừa làm những công việc khác trên một màn hình máy tính thông qua tính năng Picture In Picture mà trình duyệt Chrome vừa bổ sung cách đây không lâu.

Picture In Picture là gì?

Picture In Picture (gọi tắt là PIP) hay Hình Trong Hình là chế độ xem video dưới dạng popup cửa sổ thu nhỏ, giúp người dùng dễ dàng theo dõi nội dung trong video vừa mở các chương trình khác trên máy tính mà không bị gián đoạn thời gian xem. Ngoài ra, trong lúc xem video người dùng còn có thể điều chỉnh kích thước giao diện phát to nhỏ tùy ý.

Chế độ Picture In Picture giúp giao diện phát video thu nhỏ, hiển thị dưới dạng popup
Chế độ Picture In Picture giúp giao diện phát video thu nhỏ, hiển thị dưới dạng popup

Picture In Picture được biết đến lần đầu trên hệ điều hành Android 8.0, sau đó Google triển khai tính năng này lên dịch vụ Youtube cho cả phiên bản máy tính lẫn điện thoại . Với trình duyệt Chrome thì hiện tại cũng đã hỗ trợ Picture In Picture nhưng cách sử dụng thì không phải ai cũng biết.

Chính vì vậy trong bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn 2 cách để xem phim dưới chế độ Picture In Picture bao gồm video có sẵn trong máy tính và video đến từ các trang web xem phim trực tuyến chưa hỗ trợ như Youtube.

Hướng dẫn xem phim bằng chế độ Picture In Picture trên Chrome

1. Đối với các video có sẵn trong máy

Đối với khi các video, phim được tải về lưu trữ sẵn trong máy tính – nghĩa chúng ta sẽ xem offline không cần kết nối mạng thì chỉ cần phát chúng bằng trình duyệt Chrome là có thể sử dụng được chế độ Picture In Picture.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome rồi để nguyên đấy.

Bước 2: Truy cập thư mục chứa video sau đó thu nhỏ cửa sổ, tiến hành kéo thả video vào giao diện trình duyệt Chrome.

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện phát video sẽ xuất hiện trên Chrome. Lúc này bạn có thể bấm Play để xem hoặc nhấp chuột phải vào giao diện phát > chọn mục Hình Trong Hình để kích hoạt chế độ Picture In Picture.

Rất đơn giản phải không nào?

2. Đối với các video từ trang web trực tuyến

Trong trường hợp bạn xem phim online trên các trang web như Phim Mới thì giao diện phát mặc định của nó không hề hỗ trợ sẵn chế độ Picture In Picture. Mặc dù vậy nếu bạn dùng trình duyệt nhân Chromium như Google, Cốc Cốc… thì chỉ cần cài đặt thêm tiện ích Picture In Picture qua liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt xong, tiến hành truy cập vào trang web phát bộ phim cần xem. Trong lúc video đang phát, bấm vào biểu tượng tiện ích Picture In Picture ở phía trên góc phải màn hình.

Vậy là chúng ta sẽ kích hoạt chế độ Picture In Picture thành công, có thể thưởng thức phim bằng cửa sổ thu nhỏ rồi đó. Chúc các bạn thành công!
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật