Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Xem lại Tin Nhắn bị mất khi bấm vào Lưu trữ trên Messenger


Cùng chủ đề với :

Nếu có cơ hội được đóng góp ý kiến cho Messenger thì mình nhất định sẽ yêu cầu ông Mark Zuckerberg cũng như đội ngũ phát triển Facebook loại bỏ luôn tính năng Lưu Trữ Tin Nhắn vì đây là một tính năng thừa thải, gây khó chịu cho người dùng.

Theo tên cũng như công dụng chính của tính năng Lưu trữ tin nhắn mà Messenger cung cấp thì chúng ta có thể dùng nó để ẩn các cuộc trò chuyện ở mục Chat đồng thời di chuyển chúng đến một khu vực khác. Để sử dụng nó, trên ứng dụng Messenger bạn chạm đè vào một cuộc trò chuyện bất kỳ sau đó chọn biểu tượng Danh Mục và sẽ nhìn thấy tính năng Lưu trữ đầu tiên.

Tính năng Lưu trữ có trên ứng dụng Messenger sẽ khiến tin nhắn của bạn bị biến mất khỏi mục Chat
Tính năng Lưu trữ có trên ứng dụng Messenger sẽ khiến tin nhắn của bạn bị biến mất khỏi mục Chat

Khi đó cuộc trò chuyện của bạn sẽ được di chuyển đến một chỗ khác được gọi là Cuộc trò chuyện đã lưu trữ chỉ có trên Messenger nền tảng web (messenger.com). Tại đó bạn có thể xem danh sách toàn bộ cuộc trò chuyện mà bạn đã Lưu trữ, thế nhưng chúng chỉ được quay về mục Chat như trước khi có tin nhắn đến hoặc chính bạn chủ động gửi tin nhắn đi.

Cách xem danh sách cuộc trò chuyện đã lưu trữ trên Messenger dành cho máy tính
Cách xem danh sách cuộc trò chuyện đã lưu trữ trên Messenger dành cho máy tính

Như vậy để xem danh sách toàn bộ cuộc trò chuyện mà bạn đã Lưu trữ chúng ta phải cần đến một chiếc máy tính để truy cập vào trang chủ của Messenger, còn đối với smartphone thì không hề có. Không hiểu sao ứng dụng Messenger vẫn hỗ trợ tính năng Lưu trữ cuộc trò chuyện nhưng không cung cấp danh sách lưu trữ cho người dùng khi họ muốn xem lại. Điều này sẽ khiến một số người dùng smartphone không biết, bấm nhầm vào dòng Lưu trữ sau đó không thể tìm thấy được chúng nữa.

Nếu bạn gặp trường hợp bấm nhầm Lưu trữ khiến tin nhắn bị mất như trên thì chỉ cần tạo một cuộc trò chuyện mới với người đã bị bạn đưa vào danh sách lưu trữ, khi đó cuộc trò chuyện sẽ xuất hiện trở lại như cũ. Cách này đòi hỏi bạn phải nhớ tên người trong cuộc trò chuyện, còn đối với trường hợp quá nhiều người hoặc đã lâu và bạn không thể nhớ hết thì chúng ta cần phải dùng đến máy tính chứ không thể nào mò tìm từng người được.

Tạo một cuộc trò chuyện mới thông qua tính năng tìm kiếm tên người dùng trên ứng dụng Messenger
Tạo một cuộc trò chuyện mới thông qua tính năng tìm kiếm tên người dùng trên ứng dụng Messenger

Hy vọng trong thời gian tới Facebook sẽ loại bỏ tính năng Lưu trữ tin nhắn hoặc tốt hơn là nâng cấp nó sao cho người dùng smartphone vẫn có thể xem lại các cuộc trò chuyện đã bị đưa vào danh sách lưu trữ. Với những thông tin trên, các bạn đã hiểu về vấn đề mất cuộc trò khi bấm vào dòng Lưu trữ của Messenger cũng như cách phục hồi nó hay chưa. Nếu chưa thì đừng ngại ngần để lại bình luận bên dưới, mô tả thật rõ vấn đề của bạn để mình hỗ trợ thêm nhé.
Xếp hạng 4.92/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích

Thay đổi giao diện Android thành giao diện BPhone

Đã hơn 2 tháng tính từ thời điểm tập đoàn Bkav cho ra mắt BPhone - Smartphone đầu tiên sản xuất tai việt nam và là Smartphone đầu tiên của Bkav sản xuất. Các bước...


08-07-2016 1.2K lượt xem