Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:02 28/10/2020

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Cùng chủ đề với :

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay không. Nếu bạn đồng ý, các dữ liệu đăng nhập đó bao gồm tài khoản và mật khẩu sẽ lưu trữ trong tài khoản Google của bạn.

Nhờ đó, trong những lần đăng nhập tiếp theo Google sẽ tự động gợi ý tự động điền cho các tài khoản đăng nhập trước đó để bạn đăng nhập nhanh hơn – thậm chí không cần nhớ mật khẩu. Không chỉ thế, Google còn cho phép bạn quản lý dữ liệu đăng nhập đã lưu bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn xem lại mật khẩu, tài khoản đã quên hoặc chỉnh sửa sau khi cập nhật để hỗ trợ tự động điền chính xác hơn.

Và nếu bạn đang có nhu cầu xem lại cũng như quản lý các dữ liệu đăng nhập cho trang web, ứng dụng đã tự động lưu vào tài khoản Google trên điện thoại Android thì chỉ cần làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Google, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản Google đang đăng nhập và chọn mục Quản lý Tài khoản Google.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, chuyển sang tab Bảo mật sau đó cuộn xuống dưới tìm chọn mục Trình quản lý mật khẩu.

Bước 3: Ngay sau đó danh sách các trang web, ứng dụng có dữ liệu đăng nhập được lưu trữ sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần tìm chọn trang web, ứng dụng cần xem tài khoản, mật khẩu hoặc nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm.

Trước khi truy cập vào trang xem, bạn có thể được yêu cầu xác thực khóa màn hình điện thoại (vân tay, hình vẽ, mã PIN…). Điều này cần thiết để đảm bảo bạn đang là người thực hiện chứ không phải là một ai khác trái phép.

Bước 4: Trong trang xem dữ liệu đăng nhập, thông tin tài khoản sẽ được hiển thị sẵn. Đối với mật khẩu chúng sẽ được ẩn dưới dạng dấu chấm – để hiển thị bạn hãy bấm vào biểu tượng con mắt bên cạnh.

Ngoài ra, bạn có thể bấm nút Chỉnh sửa để thay đổi các thông tin về Tên người dùng (tài khoản) và mật khẩu cho chính xác hoặc bấm nút Xóa nếu muốn loại bỏ dữ liệu đăng nhập đó khỏi tài khoản Google.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy dữ liệu đăng nhập của trang web, ứng dụng cần tìm thì có thể là do bạn chưa cho phép Google lưu trong lần đăng nhập đầu tiên hoặc bạn đã lưu ở một tài khoản Google khác. Nếu là nguyên nhân thứ hai, hãy thực hiện lại bước 1 ở bài hướng dẫn trên và đổi sang một tài khoản Google khác để kiểm tra.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


1 ngày trước 62 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


2 ngày trước 91 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


2 ngày trước 31 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 47 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 50 lượt xem