Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:02 28/10/2020

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Cùng chủ đề với :

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay không. Nếu bạn đồng ý, các dữ liệu đăng nhập đó bao gồm tài khoản và mật khẩu sẽ lưu trữ trong tài khoản Google của bạn.

Nhờ đó, trong những lần đăng nhập tiếp theo Google sẽ tự động gợi ý tự động điền cho các tài khoản đăng nhập trước đó để bạn đăng nhập nhanh hơn – thậm chí không cần nhớ mật khẩu. Không chỉ thế, Google còn cho phép bạn quản lý dữ liệu đăng nhập đã lưu bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn xem lại mật khẩu, tài khoản đã quên hoặc chỉnh sửa sau khi cập nhật để hỗ trợ tự động điền chính xác hơn.

Và nếu bạn đang có nhu cầu xem lại cũng như quản lý các dữ liệu đăng nhập cho trang web, ứng dụng đã tự động lưu vào tài khoản Google trên điện thoại Android thì chỉ cần làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Google, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản Google đang đăng nhập và chọn mục Quản lý Tài khoản Google.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, chuyển sang tab Bảo mật sau đó cuộn xuống dưới tìm chọn mục Trình quản lý mật khẩu.

Bước 3: Ngay sau đó danh sách các trang web, ứng dụng có dữ liệu đăng nhập được lưu trữ sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần tìm chọn trang web, ứng dụng cần xem tài khoản, mật khẩu hoặc nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm.

Trước khi truy cập vào trang xem, bạn có thể được yêu cầu xác thực khóa màn hình điện thoại (vân tay, hình vẽ, mã PIN…). Điều này cần thiết để đảm bảo bạn đang là người thực hiện chứ không phải là một ai khác trái phép.

Bước 4: Trong trang xem dữ liệu đăng nhập, thông tin tài khoản sẽ được hiển thị sẵn. Đối với mật khẩu chúng sẽ được ẩn dưới dạng dấu chấm – để hiển thị bạn hãy bấm vào biểu tượng con mắt bên cạnh.

Ngoài ra, bạn có thể bấm nút Chỉnh sửa để thay đổi các thông tin về Tên người dùng (tài khoản) và mật khẩu cho chính xác hoặc bấm nút Xóa nếu muốn loại bỏ dữ liệu đăng nhập đó khỏi tài khoản Google.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy dữ liệu đăng nhập của trang web, ứng dụng cần tìm thì có thể là do bạn chưa cho phép Google lưu trong lần đăng nhập đầu tiên hoặc bạn đã lưu ở một tài khoản Google khác. Nếu là nguyên nhân thứ hai, hãy thực hiện lại bước 1 ở bài hướng dẫn trên và đổi sang một tài khoản Google khác để kiểm tra.



Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Google chính thức khai tử ứng dụng Youtube Gaming

Việc tạm ngưng một dịch vụ hay ứng dụng không đạt được thành công như mong muốn là một điều bình thường của bất kỳ nhà phát hành hay công ty nào. Google cũng vậy...


30-05-2019 364 lượt xem
Mới cập nhật

Máy tính sẽ không tắt hoàn toàn nếu bạn chỉ bấm nút Shut down

Bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc màn hình, nhấp chuột phải vào biểu tượng nút nguồn và chọn Shut down là thao tác quen thuộc mỗi khi chúng ta tắt máy tính. Thế...


1 ngày trước 56 lượt xem

Hướng dẫn tạo và trang trí Album ảnh tuyệt đẹp trên Zalo

Tải lên, chia sẻ hình ảnh trong điện thoại lên trang cá nhân cũng như Nhật ký của Zalo thì chắc chắn ai cũng biết. Thế nhưng nếu bạn có nhiều hình ảnh thì nên...


2 ngày trước 64 lượt xem

Mẹo bỏ qua phần giới thiệu khi gọi điện cho tổng đài cực đơn giản

Có phải khi bạn gọi điện đến các đầu số tổng đài như 1800xxx, 1900xxx của một dịch vụ nào đó thì trước khi kết nối máy đến nhân viên bạn phải nghe một đoạn...


2 ngày trước 49 lượt xem

Phóng to một vùng trong hình ảnh bằng tính năng Kính lúp trên iPhone

Thao tác phóng to một vùng trong hình ảnh để xem rõ ràng hơn các chi tiết nhỏ chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng làm thế nào để...


25-02-2021 66 lượt xem

Cách xem lại tất cả thông báo đã xóa, đầy đủ nội dung cho Samsung

Thông thường với các thông báo từ ứng dụng được được gửi đến trên điện thoại, sau khi xem xong nội dung chúng ta thường xóa đi để giao diện điện thoại gọn gàng hơn....


24-02-2021 101 lượt xem