Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:02 28/10/2020

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Cùng chủ đề với :

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay không. Nếu bạn đồng ý, các dữ liệu đăng nhập đó bao gồm tài khoản và mật khẩu sẽ lưu trữ trong tài khoản Google của bạn.

Nhờ đó, trong những lần đăng nhập tiếp theo Google sẽ tự động gợi ý tự động điền cho các tài khoản đăng nhập trước đó để bạn đăng nhập nhanh hơn – thậm chí không cần nhớ mật khẩu. Không chỉ thế, Google còn cho phép bạn quản lý dữ liệu đăng nhập đã lưu bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn xem lại mật khẩu, tài khoản đã quên hoặc chỉnh sửa sau khi cập nhật để hỗ trợ tự động điền chính xác hơn.

Và nếu bạn đang có nhu cầu xem lại cũng như quản lý các dữ liệu đăng nhập cho trang web, ứng dụng đã tự động lưu vào tài khoản Google trên điện thoại Android thì chỉ cần làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Google, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản Google đang đăng nhập và chọn mục Quản lý Tài khoản Google.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, chuyển sang tab Bảo mật sau đó cuộn xuống dưới tìm chọn mục Trình quản lý mật khẩu.

Bước 3: Ngay sau đó danh sách các trang web, ứng dụng có dữ liệu đăng nhập được lưu trữ sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần tìm chọn trang web, ứng dụng cần xem tài khoản, mật khẩu hoặc nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm.

Trước khi truy cập vào trang xem, bạn có thể được yêu cầu xác thực khóa màn hình điện thoại (vân tay, hình vẽ, mã PIN…). Điều này cần thiết để đảm bảo bạn đang là người thực hiện chứ không phải là một ai khác trái phép.

Bước 4: Trong trang xem dữ liệu đăng nhập, thông tin tài khoản sẽ được hiển thị sẵn. Đối với mật khẩu chúng sẽ được ẩn dưới dạng dấu chấm – để hiển thị bạn hãy bấm vào biểu tượng con mắt bên cạnh.

Ngoài ra, bạn có thể bấm nút Chỉnh sửa để thay đổi các thông tin về Tên người dùng (tài khoản) và mật khẩu cho chính xác hoặc bấm nút Xóa nếu muốn loại bỏ dữ liệu đăng nhập đó khỏi tài khoản Google.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy dữ liệu đăng nhập của trang web, ứng dụng cần tìm thì có thể là do bạn chưa cho phép Google lưu trong lần đăng nhập đầu tiên hoặc bạn đã lưu ở một tài khoản Google khác. Nếu là nguyên nhân thứ hai, hãy thực hiện lại bước 1 ở bài hướng dẫn trên và đổi sang một tài khoản Google khác để kiểm tra.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 35 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 126 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 76 lượt xem