Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:01 25/08/2020

Xem lại Story đã đăng sau 24 giờ trên Facebook, Messenger, Instagram

Cùng chủ đề với , , :

Story hay Tin là một tính năng mới được Facebook, Messenger và Instagram cập nhật cách đây không lâu giúp người dùng chia sẻ trạng thái văn bản, hình ảnh, video hoặc âm nhạc với thời lượng ngắn.

Thông thường các Story sẽ tự động bị biến mất hoàn toàn sau 24 giờ kể từ thời điểm đăng tải. Thế nhưng nhằm giúp những người dùng dễ dàng xem lại các Story đã đăng sau 24 giờ, Facebook, Messenger và Instagram đã có thêm tính năng lưu trữ Story.

Chỉ cần bạn bật tính năng này lên thì tất cả Story đã đăng sau 24 giờ sẽ tự động lưu trữ vĩnh viễn vào một khu vực riêng để bạn xem lại bất cứ lúc nào. Mặc định tính năng này bị tắt, do đó trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt và xem lại những Story đã lưu trữ.

Hướng dẫn lưu trữ và xem lại Story đã đăng trên Facebook, Messenger, Instagram

1. Đối với Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên smartphone, bấm vào biểu tượng danh mục (3 chấm) và truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào nút 3 chấm cạnh tính năng Thêm vào tin. Tại đây tìm chọn mục Kho lưu trữ tin.

Bước 3: Tiếp đến kích hoạt tùy chọn Bật Kho lưu trữ (nếu nhìn thấy). Vậy là xong, những Story tiếp theo nếu trải qua 24 giờ (hết hạn) sẽ xuất hiện tại đây và chỉ mình bạn mới nhìn thấy.

Còn nếu bạn dùng máy tính để lướt Facebook thì thao tác thực hiện trên giao diện mới kể từ tháng 09/2020 sẽ như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn và bấm vào tab Xem thêm > Lưu trữ.

Bước 2: Ngay sau đó, mục Lưu trữ sẽ là nơi hiển thị các Story đã tự động lưu sau khi hết 24 giờ với điều kiện bạn đã bật tính năng lưu trữ.

Để bật tính năng tự động lưu trữ Story đã đăng sau 24 giờ, cũng tại giao diện trên bạn hãy bấm vào biểu tượng bánh răng > Bật kho lưu trữ tin.

2. Đối với Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên smartphone, bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc trái sau đó tìm chọn mục Tin.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập Tin, kích hoạt tùy chọn Lưu trữ tin để bật tính năng tự động lưu trữ Story hết hạn sau 24 giờ. Còn nếu muốn xem lại các Story đã lưu, cũng tại đây bấm chọn mục Xem kho lưu trữ tin.

3. Đối với Instagram

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng Instagram trên smartphone, chuyển sang tab tài khoản. Tại đây bấm vào biểu tượng danh mục (3 gạch góc phải) và chọn mục Lưu trữ.

Bước 2: Ngay sau đó khu vực lưu trữ Story hết hạn sẽ hiện ra, bạn có thể xem và quản lý chúng rất dễ dàng.

Để chắc ăn hơn, bạn cũng nên kiểm tra tính năng lưu trữ Story có hoạt động hay không bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải > Cài đặt > kích hoạt tùy chọn Lưu vào bản lưu trữ.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 1 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 3 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 11 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 8 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 10 lượt xem