Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:01 25/08/2020

Xem lại Story đã đăng sau 24 giờ trên Facebook, Messenger, Instagram

Cùng chủ đề với , , :

Story hay Tin là một tính năng mới được Facebook, Messenger và Instagram cập nhật cách đây không lâu giúp người dùng chia sẻ trạng thái văn bản, hình ảnh, video hoặc âm nhạc với thời lượng ngắn.

Thông thường các Story sẽ tự động bị biến mất hoàn toàn sau 24 giờ kể từ thời điểm đăng tải. Thế nhưng nhằm giúp những người dùng dễ dàng xem lại các Story đã đăng sau 24 giờ, Facebook, Messenger và Instagram đã có thêm tính năng lưu trữ Story.

Chỉ cần bạn bật tính năng này lên thì tất cả Story đã đăng sau 24 giờ sẽ tự động lưu trữ vĩnh viễn vào một khu vực riêng để bạn xem lại bất cứ lúc nào. Mặc định tính năng này bị tắt, do đó trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt và xem lại những Story đã lưu trữ.

Hướng dẫn lưu trữ và xem lại Story đã đăng trên Facebook, Messenger, Instagram

1. Đối với Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên smartphone, bấm vào biểu tượng danh mục (3 chấm) và truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào nút 3 chấm cạnh tính năng Thêm vào tin. Tại đây tìm chọn mục Kho lưu trữ tin.

Bước 3: Tiếp đến kích hoạt tùy chọn Bật Kho lưu trữ (nếu nhìn thấy). Vậy là xong, những Story tiếp theo nếu trải qua 24 giờ (hết hạn) sẽ xuất hiện tại đây và chỉ mình bạn mới nhìn thấy.

Còn nếu bạn dùng máy tính để lướt Facebook thì thao tác thực hiện trên giao diện mới kể từ tháng 09/2020 sẽ như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn và bấm vào tab Xem thêm > Lưu trữ.

Bước 2: Ngay sau đó, mục Lưu trữ sẽ là nơi hiển thị các Story đã tự động lưu sau khi hết 24 giờ với điều kiện bạn đã bật tính năng lưu trữ.

Để bật tính năng tự động lưu trữ Story đã đăng sau 24 giờ, cũng tại giao diện trên bạn hãy bấm vào biểu tượng bánh răng > Bật kho lưu trữ tin.

2. Đối với Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên smartphone, bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc trái sau đó tìm chọn mục Tin.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập Tin, kích hoạt tùy chọn Lưu trữ tin để bật tính năng tự động lưu trữ Story hết hạn sau 24 giờ. Còn nếu muốn xem lại các Story đã lưu, cũng tại đây bấm chọn mục Xem kho lưu trữ tin.

3. Đối với Instagram

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng Instagram trên smartphone, chuyển sang tab tài khoản. Tại đây bấm vào biểu tượng danh mục (3 gạch góc phải) và chọn mục Lưu trữ.

Bước 2: Ngay sau đó khu vực lưu trữ Story hết hạn sẽ hiện ra, bạn có thể xem và quản lý chúng rất dễ dàng.

Để chắc ăn hơn, bạn cũng nên kiểm tra tính năng lưu trữ Story có hoạt động hay không bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải > Cài đặt > kích hoạt tùy chọn Lưu vào bản lưu trữ.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


7 giờ trước 21 lượt xem

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


1 ngày trước 28 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


2 ngày trước 20 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 32 lượt xem