Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:50 23/07/2022

Xem lại nội dung đã sao chép với clipboard của bàn phím Samsung

Cùng chủ đề với :

Không như với những dòng smartphone Android khác phải dùng Gboard hoặc bàn phím của bên thứ ba, smartphone Samsung đều trang bị ứng dụng bàn phím mặc định do chính Samsung phát triển.

Không chỉ hỗ trợ tùy biến giao diện, gõ tiếng Việt có dấu VNI và Telex… bàn phím Samsung cũng được trang bị tính năng clipboard cho phép người dùng lưu trữ nhiều nội dung đã sao chép hơn.

Điều đặc biệt là bên cạnh văn bản thì clipboard của bàn phím Samsung cũng lưu trữ hình ảnh và ảnh chụp màn hình.

Số lượng nội dung lưu trữ tối đa trong clupboard lên đến 45 đồng thời hỗ trợ các thao tác ghim, xóa rất tiện ích.

Vậy nên nếu bạn đang dùng smartphone Samsung với bàn phím Samsung mặc định thì đừng quên bỏ qua tính năng hữu ích này nhé.

Trong bài viết này ngoài việc hướng dẫn sử dụng thì HieuMobile còn chia sẻ một mẹo nhỏ để các bạn truy cập clipboard nhanh hơn trên bàn phím. Mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn sử dụng tính năng clipboard trên bàn phím Samsung

1. Thao tác sử dụng cơ bản

Bước 1: Dĩ nhiên để sử dụng tính năng này bạn cần chọn Bàn phím Samsung làm mặc định cho máy.

Bước 2: Tiến hành sao chép văn bản bất kỳ. Thông thường là chạm giữ > Sao chép

Bước 3: Mở giao diện bàn phím, bấm vào biểu tượng 3 chấm trên thanh công cụ > Bộ nhớ tạm.

Bước 4: Ngay sau đó danh sách 45 nội dung mà bạn đã sao chép gần đây (văn bản, hình ảnh, ảnh chụp màn hình) theo thứ tự mới nhất đến cũ nhất sẽ hiện ra. Lúc này bạn có thể bấm vào chúng để dán ra.

Ngoài ra tại đây còn có biểu tượng nút Ghim để bạn lưu các nội dung sao chép quan trọng ở khu vực riêng và biểu tượng Thùng rác để bạn xóa bớt nội dung sao chép không cần nữa.

2. Truy cập clipboard nhanh hơn

Nếu bạn thường xuyên truy cập vào mục Bộ nhớ tạm để xem nội dung đã sao chép thì đừng quên thực hiện thao tác này. Chúng ta sẽ di chuyển nó lên thanh công cụ của bàn phím để truy cập nhanh hơn mà không cần bấm vào biểu tượng ba chấm như mặc định nữa.

Để di chuyển, bạn chạm giữ vào nút Bộ nhớ tạm sau đó kéo lên thanh công cụ rồi thả ra. Lúc này nó sẽ biến thành biểu tượng và mỗi lần muốn truy cập clipboard bạn chỉ cần bấm vào, nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài ra cũng với thao tác chạm giữ như trên khi kéo xuống, bạn có thể loại bỏ bớt một số nút tính năng không cần thiết giúp thanh công cụ của bàn phím Samsung gọn gàng hơn.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 52 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 80 lượt xem