Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:52 03/01/2022

Windows Update bị lỗi Your device is missing important sercurity and…

Cùng chủ đề với :

Nhằm giúp hệ điều hành Windows 10 hoạt động ổn định hơn, bổ sung các tính năng mới và khắc phục lỗi còn tồn đọng ở phiên bản trước, Microsft thường xuyên gửi các bản cập nhật mới thông qua Windows Update. Nhờ tính năng này người dùng có thể chủ động nâng cấp phiên bản Windows 10 một cách dễ dàng.

Thế nhưng đôi khi tính năng Windows Update lại không hoạt động như bình thường khiến chúng ta không thể cập nhật hệ điều hành. Phổ biến nhất là khi truy cập vào Windows Update, bạn sẽ nhìn thấy dòng thông báo màu đỏ với nội dung sau:

Thông báo trên cho chúng ta biết máy tính thiếu các bản sửa lỗi và bảo mật quan trọng. Yêu cầu bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft để tìm giải pháp khắc phục và đính kèm mã lỗi( dạng như: 0x80070422, 0x80073712…).

Vấn đề trên thường xảy ra trong Windows Update của Windows 10 khiến bạn không thể cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành. Và để khắc phục bạn hãy thực hiện thử một số giải pháp hiệu quả nhất được HieuMobile chia sẻ dưới đây.

Khắc phục lỗi Your device is missing important… cho Windows Update

Cách 1: Chạy trình sửa lỗi tự động

Windows 10 có khả năng tự động khắc phục các lỗi xảy ra với hầu hết tính năng mà nó cung cấp. Do đó đây cũng là phương phương pháp vừa an toàn vừa dễ thực hiện mà bạn nên thử đầu tiên.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa “Troubleshoot settings” rồi mở tính năng tương ứng.

Bước 2: Trong giao diện Troubleshoot vừa hiện, bạn bấm vào dòng Additions troubleshooters

Bước 3: Bên dưới mục Get up and running bạn chọn Windows Update > Run the troubleshooter.

Sau đó bạn chỉ cần chờ đợi tiến tình kiểm tra và khắc phục lỗi tự động diễn ra đến khi hoàn tất. Trong trường hợp sau khi kiểm tra, nếu có thông báo Troubleshooting couldn’t identify the problem thì nghĩa là công cụ này không tìm ra lỗi. Lúc đó bạn hãy tiếp tục tham khảo các phương pháp tiếp theo.

Cách 2: Kiểm tra ứng dụng đã cài đặt

Có thể một trong những ứng dụng mà bạn đã cài đặt gây cản trở cho Windows Update hoạt động. Vì vậy chúng ta hãy vô hiệu hóa tạm thời những ứng dụng không thuộc hệ thống bằng thao tác sau:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa “msconfig” rồi mở tính năng Systen Configuration

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện, chuyển sang tab Services sau đó đặt dấu tích vào dòng Hide all Microsoft services để ẩn tất cả chương trình thuộc hệ thống.

Bước 3: Trong danh sách lúc này chỉ còn những ứng dụng mà bạn đã cài đặt, hãy đặt dấu tích chọn tất cả sau đó bấm nút Disabled để tắt và bấm Apply > OK để lưu lại.

Bước 4: Sau thao tác trên đóng cửa sổ Systen Configuration. Quay lại màn hình chính, nhấp chuột phải vào thanh Taskbar > Task Manager.

Bước 5: Trong giao diện Task Manger, chuyển sang tab Startup sau đó nhấp chuột phải vào những ứng dụng đang có Status Enabled và chọn Disable.

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, hãy khởi động lại máy tính và vào Windows Update kiểm tra lỗi khắc phục hay chưa. Trong trường hợp lỗi vẫn chưa khắc phục thì bạn nhớ bật lại các chương trình, ứng dụng đã bị vô hiệu hóa (bằng thao tác trên) để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Sau đó tiếp tục thực hiện các giải pháp kế tiếp.

Cách 3: Đặt lại Windows Update Component

Một kỹ thuật viên tình nguyện của Microsoft từng chia sẻ một đoạn mã script có khả năng đưa tất cả thành phần trong Windows Update trở về nguyên trạng. Điều này cũng có hiệu quả trong việc khắc phục các lỗi phát sinh từ Windows Update khi hệ điều hành hoạt động.

Để sử dụng, bạn hãy tải về tệp tin bên dưới:

Sau khi tải về, các bạn giải nén ra sau đó nhấp chuột phải vào tệp tin WuReset.bat > chọn Run as administrator để khởi chạy.

Trong giao diện bảng đen của cmd hiện ra, bạn hãy bấm 1 phím bất kỳ để tiến trình đặt lại Windows Update Component bắt đầu hoạt động.

Tất cả mọi thứ đều hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần chờ đợi cho tiến trình hoàn tất rồi kiểm tra lại tính năng Windows Update mà thôi.

Trên là 3 cách có thể giúp bạn khắc phục lỗi Your device is missing important sercurity and quality fixes cho tính năng Windows Update trên Windows 10. Nếu cả 3 cách không thành công, những gì bạn cần làm là khôi phục cài đặt gốc cho máy tính, mặc dù thao tác này không mất dữ liệu nhưng các thiết lập bạn đã thực hiện sẽ đưa về mặc định.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10

Như các bạn đã biết, theo thời gian Windows 10 liên tục được Microsoft bổ sung các bản cập nhật để hoàn thiện hơn đồng thời nhắc nhở người dùng nâng cấp thông qua tính...


18-04-2019 1.8K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem