Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:52 03/01/2022

Windows Update bị lỗi Your device is missing important sercurity and…

Cùng chủ đề với :

Nhằm giúp hệ điều hành Windows 10 hoạt động ổn định hơn, bổ sung các tính năng mới và khắc phục lỗi còn tồn đọng ở phiên bản trước, Microsft thường xuyên gửi các bản cập nhật mới thông qua Windows Update. Nhờ tính năng này người dùng có thể chủ động nâng cấp phiên bản Windows 10 một cách dễ dàng.

Thế nhưng đôi khi tính năng Windows Update lại không hoạt động như bình thường khiến chúng ta không thể cập nhật hệ điều hành. Phổ biến nhất là khi truy cập vào Windows Update, bạn sẽ nhìn thấy dòng thông báo màu đỏ với nội dung sau:

Thông báo trên cho chúng ta biết máy tính thiếu các bản sửa lỗi và bảo mật quan trọng. Yêu cầu bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft để tìm giải pháp khắc phục và đính kèm mã lỗi( dạng như: 0x80070422, 0x80073712…).

Vấn đề trên thường xảy ra trong Windows Update của Windows 10 khiến bạn không thể cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành. Và để khắc phục bạn hãy thực hiện thử một số giải pháp hiệu quả nhất được HieuMobile chia sẻ dưới đây.

Khắc phục lỗi Your device is missing important… cho Windows Update

Cách 1: Chạy trình sửa lỗi tự động

Windows 10 có khả năng tự động khắc phục các lỗi xảy ra với hầu hết tính năng mà nó cung cấp. Do đó đây cũng là phương phương pháp vừa an toàn vừa dễ thực hiện mà bạn nên thử đầu tiên.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa “Troubleshoot settings” rồi mở tính năng tương ứng.

Bước 2: Trong giao diện Troubleshoot vừa hiện, bạn bấm vào dòng Additions troubleshooters

Bước 3: Bên dưới mục Get up and running bạn chọn Windows Update > Run the troubleshooter.

Sau đó bạn chỉ cần chờ đợi tiến tình kiểm tra và khắc phục lỗi tự động diễn ra đến khi hoàn tất. Trong trường hợp sau khi kiểm tra, nếu có thông báo Troubleshooting couldn’t identify the problem thì nghĩa là công cụ này không tìm ra lỗi. Lúc đó bạn hãy tiếp tục tham khảo các phương pháp tiếp theo.

Cách 2: Kiểm tra ứng dụng đã cài đặt

Có thể một trong những ứng dụng mà bạn đã cài đặt gây cản trở cho Windows Update hoạt động. Vì vậy chúng ta hãy vô hiệu hóa tạm thời những ứng dụng không thuộc hệ thống bằng thao tác sau:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa “msconfig” rồi mở tính năng Systen Configuration

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện, chuyển sang tab Services sau đó đặt dấu tích vào dòng Hide all Microsoft services để ẩn tất cả chương trình thuộc hệ thống.

Bước 3: Trong danh sách lúc này chỉ còn những ứng dụng mà bạn đã cài đặt, hãy đặt dấu tích chọn tất cả sau đó bấm nút Disabled để tắt và bấm Apply > OK để lưu lại.

Bước 4: Sau thao tác trên đóng cửa sổ Systen Configuration. Quay lại màn hình chính, nhấp chuột phải vào thanh Taskbar > Task Manager.

Bước 5: Trong giao diện Task Manger, chuyển sang tab Startup sau đó nhấp chuột phải vào những ứng dụng đang có Status Enabled và chọn Disable.

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, hãy khởi động lại máy tính và vào Windows Update kiểm tra lỗi khắc phục hay chưa. Trong trường hợp lỗi vẫn chưa khắc phục thì bạn nhớ bật lại các chương trình, ứng dụng đã bị vô hiệu hóa (bằng thao tác trên) để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Sau đó tiếp tục thực hiện các giải pháp kế tiếp.

Cách 3: Đặt lại Windows Update Component

Một kỹ thuật viên tình nguyện của Microsoft từng chia sẻ một đoạn mã script có khả năng đưa tất cả thành phần trong Windows Update trở về nguyên trạng. Điều này cũng có hiệu quả trong việc khắc phục các lỗi phát sinh từ Windows Update khi hệ điều hành hoạt động.

Để sử dụng, bạn hãy tải về tệp tin bên dưới:

Sau khi tải về, các bạn giải nén ra sau đó nhấp chuột phải vào tệp tin WuReset.bat > chọn Run as administrator để khởi chạy.

Trong giao diện bảng đen của cmd hiện ra, bạn hãy bấm 1 phím bất kỳ để tiến trình đặt lại Windows Update Component bắt đầu hoạt động.

Tất cả mọi thứ đều hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần chờ đợi cho tiến trình hoàn tất rồi kiểm tra lại tính năng Windows Update mà thôi.

Trên là 3 cách có thể giúp bạn khắc phục lỗi Your device is missing important sercurity and quality fixes cho tính năng Windows Update trên Windows 10. Nếu cả 3 cách không thành công, những gì bạn cần làm là khôi phục cài đặt gốc cho máy tính, mặc dù thao tác này không mất dữ liệu nhưng các thiết lập bạn đã thực hiện sẽ đưa về mặc định.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


1 giờ trước 12 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


3 ngày trước 89 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 91 lượt xem

Khắc phục lỗi PUBG Mobile không lên được 90-120 FPS cho Xiaomi

Nhằm tăng trải nghiệm cho người chơi, cách đây không lâu tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile đã chính thức hỗ trợ tốc độ khung hình cao từ 90-120FPS. Dĩ nhiên 2 tùy...


11-01-2022 136 lượt xem

Cách dùng tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên máy tính

Tìm quanh đây là một trong những tính năng nổi bật được nhiều người dùng ưa thích trên Zalo. Thông qua công nghệ định vị GPS, tính năng này giúp chúng ta tìm thấy và...


11-01-2022 126 lượt xem