Người gửi bài:

Cập nhật: 10:13 24/12/2019

Cùng chủ đề với :

Có khi nào bạn tiến hành tải một ứng dụng từ Microsoft Store về máy tính Windows 10 nhưng bị báo lỗi (Error) và khi bấm vào nút Xem chi tiết (See details) thì nhận được thông tin:

  • Reporting this problem will help us understand it better. You can wait a bit and try again or restart your device. That may help. Code: 0x803FB005

Đại loại là yêu cầu bạn thử lại hoặc khởi động lại máy tính để khắc phục. Tuy nhiên bạn đã thực hiện nhưng vẫn không thành công thì hãy quan tâm đến dòng mã lỗi 0x803FB005.

Theo phản hồi của nhiều người dùng thì lỗi này chỉ xuất hiện trên Windows 10 chỉ ở một số ứng dụng nhất định. Nếu máy tính của bạn đang gặp lỗi 0x803FB005 thì bài viết này sẽ cung cấp hàng loạt phương pháp khắc phục hiệu quả, đã áp dụng thành công trong nhiều tình huống tương tự.

Các phương pháp dưới đây được xếp theo hiệu quả và độ phức tạp, do đó mình khuyên bạn nên áp dụng theo lần lượt theo thứ tự. Từ đó bạn sẽ gặp được 1 phương pháp phù hợp cũng như giải quyết được vấn đề trên thiết bị.

Cách 1: Chạy trình khắc phục sự cố Microsoft Store

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím tắt Windows + R sau đó nhập lệnh ms-settings:troubleshoot và bấm Enter.

Bước 2: Trong giao diện TroubleShoot, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn mục Windows Store Apps và bấm nút Run the troubleshooter

Bước 3: Chờ trong giây lát cho đến khi trình quét lỗi hoàn tất. Lỗi sẽ hiển thị đồng thời yêu cầu bạn chấp nhận áp dụng để sửa chữa hay không. Nếu phù hợp bấm vào dòng đầu tiên Apply this fix rồi thực hiện theo hướng dẫn. Còn nếu không, hãy tiếp tục theo dõi cách khắc phục khác.

Sau khi sử dụng xong Trình khắc phục sự cố tự động, bạn hãy khởi động lại máy tính rồi kiểm tra lỗi 0x803FB005 có còn hay không. Nếu còn, tiếp tục theo dõi các cách bên dưới.

Cách 2: Cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất

Theo một số người dùng phản hồi, lỗi này cũng từng xuất hiện trên phiên bản Windows 10 và đã được Microsoft khắc phục bằng một bản vá vào đầu năm 2019. Do đó, rất có thể máy tính của bạn vẫn chưa cập nhật bản vá này. Và nếu vậy bạn hãy tham khảo Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10

Lưu ý: Còn nếu máy tính của bạn đã có bản cập nhật Windows 10 mới nhất thì hãy bỏ qua cách này đồng thời chuyển qua cách 3 luôn.

Cách 3: Tắt các chương trình bảo vệ máy tính từ bên thứ ba

Chương trình bảo vệ máy tính của bên thứ ba là tên gọi chung của tất cả phần mềm diệt virus, spyware… được bạn cài đặt thêm từ bên ngoài. Chính chúng cũng có thể trở thành thủ phạm gây ra lỗi không cài đặt được ứng dụng từ Microsoft Store với mã lỗi 0x803FB005.

Do đó nếu máy tính bạn đang được bảo vệ bởi một phần mềm bảo mật từ bên thứ ba như thì hãy vô hiệu hóa tạm thời chúng trước khi tải ứng dụng. Dĩ nhiên các bước tắt tạm thời trên mỗi chương trình bảo mật này là khác nhau nên mình không thể hướng dẫn chi tiết từng loại được. Tuy nhiên đa phần là thao tác nhấp chuột phải vào biểu tượng của chúng ở khay hệ thống sau đó chọn Disable.

Ví dụ minh hoạ cách vô hiệu hóa tạm thời cho Avast Antivirus
Ví dụ minh hoạ cách vô hiệu hóa tạm thời cho Avast Antivirus

Nếu thao tác trên không phát huy hiệu quả hoặc bạn muốn khắc phục lỗi này vĩnh viễn thì nên gỡ cài đặt hoàn toàn chương trình bảo mật đó luôn, bởi vì hiện nay Windows Defender vẫn có đủ khả năng thay thế chúng. Trong trường hợp phương pháp này vẫn chưa cải thiện được tình hình, hãy tham khảo tiếp cách bên dưới.

Cách 4: Khôi phục cài đặt cho Microsoft Store

Có 2 cách để bạn khôi phục cài đặt cho Microsoft Store, hãy lựa chọn cách mà bạn thấy phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

1. Sử dụng lệnh Command prompt

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R sau đó nhập lệnh cmd và bấm Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ Command prompt, nhập lệnh WSRESET.EXE và bấm Enter để khôi phục cài đặt cho Microsoft Store cùng với tất cả những gì liên quan tới nó.

Khi lệnh khởi chạy xong, hãy đóng cửa sổ Command prompt rồi khởi động lại máy tính.

2. Thông qua Cài đặt

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R sau đó nhập lệnh ms-settings: appsfeatures và bấm Enter.

Bước 2: Trong trung tâm Cài đặt chọn mục Apps.

Bước 3: Tại tab Apps & feature, cuộn xuống dưới tìm chọn ứng dụng Microsoft Store và bấm vào dòng Advanced options.

Bước 4: Ở cửa sổ kế tiếp, tìm đến mục Reset > bấm nút Reset > xác nhận

Chờ đến khi tiến trình khôi phục hoàn tất, khởi động lại máy tính và kiểm tra lỗi 0x803FB005 còn tồn tại hay không.

Cách 5: Cài đặt lại Windows

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn chưa giải quyết được lỗi 0x803FB005 thì rất có thể máy tính của bạn đang gặp vấn đề hệ thống mà rất hiếm xảy ra. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành Windows.

Bạn có thể áp dụng phương pháp cài mới Windows 10 mà không cần ISO hay USB nhưng phải đảm bảo đã kiểm soát thất thoát dữ liệu. Ngoài ra còn có phương pháp cài đặt sữa chửa (Repair Install), giúp bạn đặt lại tất cả thành phần trong Windows mà vẫn giữ lại dữ liệu cá nhân được an toàn.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật