Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 13:29 02/10/2019

Windows 10 hiện thông báo “Your Windows License will expire soon”

Cùng chủ đề với :

Thời gian gần đây khi khởi động máy tính Windows 10, bạn nhìn thấy một thông báo trên màn hình với nội dung “Your Windows License will expire soon – You need to activate Windows in Settings” kèm 2 nút Go to Settings và Close bên dưới. Vậy đây là gì, làm thế nào để tắt hoàn toàn thông báo trên?

Thông báo "Your Windows License will expire soon" trên Windows 10 sau mỗi lần mở máy tính
Thông báo “Your Windows License will expire soon” trên Windows 10 sau mỗi lần mở máy tính

Bạn cũng không cần lo lắng, vì đây không phải là sự cố mà chính xác là thông báo từ hệ điều hành nhắc nhở giấy phép bản quyền Windows trên máy tính sắp hết hạn. Bạn có thể bấm nút Close để tạm đóng thông báo này nhưng nó sẽ sớm xuất hiện trở lại trong lần khởi động máy tính tiếp theo. Cách tốt nhất để khắc phục hiện tượng này cũng như tắt hoàn toàn thông báo trên là gia hạn giấy phép bản quyền và bài viết này mình chia sẻ cách thực hiện hiệu quả nhất cho các bạn.

Trước hết bạn cần biết rằng, mỗi giấy phép bản quyền Windows sẽ chỉ sử dụng trong thời gian nhất định. Bạn có thể kiểm tra thời hạn còn lại bằng cách:

Bước 1: Từ máy tính Windows 10, bấm tổ hợp phím Windows + X chọn dòng Windows PowerShell (Admin)

Bước 2: Trong bảng xanh hiện lên, dán dòng lệnh bên dưới vào và bấm Enter

Bước 3: Ngay sau đó, một hộp thoại hiện lên với nhiều thông tin. Trong đó ở dòng Volume activation expirations: xxx sẽ có số phút (minute) và ngày (day) còn lại của bản quyền.

Hướng dẫn gia hạn bản quyền Windows 10

Trong trường hợp thời gian bản quyền chỉ còn lại ít hơn 14 ngày, mỗi khi mở máy tính Windows sẽ gửi thông báo “Your Windows License will expire soon” nhắc nhở bạn gia hạn bản quyền. Nếu bạn bỏ qua thông báo này và tiếp tục sử dụng máy tính như chưa có chuyện gì xảy ra thì sẽ có một ngày máy tính sẽ bị mất bản quyền. Để gia hạn bản quyền cũng như kéo dài thời gian sử dụng đồng thời loại bỏ thông báo nhắc nhở như trên, có 2 cách..

Cách 1: Kéo dài thời gian dùng thử

Cách này sẽ giúp bạn reset lại thời gian sử dụng bản quyền Windows 10 khi tham gia các phiên bản thử nghiệm với thời gian ngắn.

Bước 1: Từ máy tính Windows 10, bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải vào biểu tượng cửa sổ > chọn dòng Windows PowerShell (Admin)

Bước 2: Trong bảng xanh hiện lên, dán dòng lệnh bên dưới vào và bấm Enter:

Bước 3: Khi nhận được thông báo “Command completed successfully” thì bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là xong.

Cách 2: Sử dụng key bản quyền mới

Để sử dụng key bản quyền mới khi thời hạn sử dụng bản quyền cũ vẫn chưa hết nhằm tắt thông báo “Your Windows License will expire soon” thì trước tiên bạn cần gỡ bỏ key bản quyền đang sử dụng hiện tại. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Từ máy tính Windows 10, bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải vào biểu tượng cửa sổ > chọn dòng Windows PowerShell (Admin)

Bước 2: Trong bảng xanh hiện lên, dán dòng lệnh bên dưới vào và bấm Enter:

Sau khi có thông báo Unintalled product key successfully hiện ra, máy tính của bạn sẽ ở trạng thái không bản quyền.

Lúc này bạn có thể mua một key bản quyền mới với thời gian sử dụng lâu hơn rồi kích hoạt nó vào máy tính cũng thông qua thao tác Windows PoweShell (Admin) như trên với dòng lệnh:

Khởi động lại máy tính, bạn sẽ không còn nhìn thấy “Your Windows License will expire soon” nữa cũng như thời hạn sử dụng Windows bản quyền cũng đã được gia hạn thành công.



Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


22 giờ trước 31 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


2 ngày trước 38 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


3 ngày trước 25 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 69 lượt xem