Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 13:29 02/10/2019

Windows 10 hiện thông báo “Your Windows License will expire soon”

Cùng chủ đề với :

Thời gian gần đây khi khởi động máy tính Windows 10, bạn nhìn thấy một thông báo trên màn hình với nội dung “Your Windows License will expire soon – You need to activate Windows in Settings” kèm 2 nút Go to Settings và Close bên dưới. Vậy đây là gì, làm thế nào để tắt hoàn toàn thông báo trên?

Thông báo "Your Windows License will expire soon" trên Windows 10 sau mỗi lần mở máy tính
Thông báo “Your Windows License will expire soon” trên Windows 10 sau mỗi lần mở máy tính

Bạn cũng không cần lo lắng, vì đây không phải là sự cố mà chính xác là thông báo từ hệ điều hành nhắc nhở giấy phép bản quyền Windows trên máy tính sắp hết hạn. Bạn có thể bấm nút Close để tạm đóng thông báo này nhưng nó sẽ sớm xuất hiện trở lại trong lần khởi động máy tính tiếp theo. Cách tốt nhất để khắc phục hiện tượng này cũng như tắt hoàn toàn thông báo trên là gia hạn giấy phép bản quyền và bài viết này mình chia sẻ cách thực hiện hiệu quả nhất cho các bạn.

Trước hết bạn cần biết rằng, mỗi giấy phép bản quyền Windows sẽ chỉ sử dụng trong thời gian nhất định. Bạn có thể kiểm tra thời hạn còn lại bằng cách:

Bước 1: Từ máy tính Windows 10, bấm tổ hợp phím Windows + X chọn dòng Windows PowerShell (Admin)

Bước 2: Trong bảng xanh hiện lên, dán dòng lệnh bên dưới vào và bấm Enter

Bước 3: Ngay sau đó, một hộp thoại hiện lên với nhiều thông tin. Trong đó ở dòng Volume activation expirations: xxx sẽ có số phút (minute) và ngày (day) còn lại của bản quyền.

Hướng dẫn gia hạn bản quyền Windows 10

Trong trường hợp thời gian bản quyền chỉ còn lại ít hơn 14 ngày, mỗi khi mở máy tính Windows sẽ gửi thông báo “Your Windows License will expire soon” nhắc nhở bạn gia hạn bản quyền. Nếu bạn bỏ qua thông báo này và tiếp tục sử dụng máy tính như chưa có chuyện gì xảy ra thì sẽ có một ngày máy tính sẽ bị mất bản quyền. Để gia hạn bản quyền cũng như kéo dài thời gian sử dụng đồng thời loại bỏ thông báo nhắc nhở như trên, có 2 cách..

Cách 1: Kéo dài thời gian dùng thử

Cách này sẽ giúp bạn reset lại thời gian sử dụng bản quyền Windows 10 khi tham gia các phiên bản thử nghiệm với thời gian ngắn.

Bước 1: Từ máy tính Windows 10, bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải vào biểu tượng cửa sổ > chọn dòng Windows PowerShell (Admin)

Bước 2: Trong bảng xanh hiện lên, dán dòng lệnh bên dưới vào và bấm Enter:

Bước 3: Khi nhận được thông báo “Command completed successfully” thì bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là xong.

Cách 2: Sử dụng key bản quyền mới

Để sử dụng key bản quyền mới khi thời hạn sử dụng bản quyền cũ vẫn chưa hết nhằm tắt thông báo “Your Windows License will expire soon” thì trước tiên bạn cần gỡ bỏ key bản quyền đang sử dụng hiện tại. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Từ máy tính Windows 10, bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải vào biểu tượng cửa sổ > chọn dòng Windows PowerShell (Admin)

Bước 2: Trong bảng xanh hiện lên, dán dòng lệnh bên dưới vào và bấm Enter:

Sau khi có thông báo Unintalled product key successfully hiện ra, máy tính của bạn sẽ ở trạng thái không bản quyền.

Lúc này bạn có thể mua một key bản quyền mới với thời gian sử dụng lâu hơn rồi kích hoạt nó vào máy tính cũng thông qua thao tác Windows PoweShell (Admin) như trên với dòng lệnh:

Khởi động lại máy tính, bạn sẽ không còn nhìn thấy “Your Windows License will expire soon” nữa cũng như thời hạn sử dụng Windows bản quyền cũng đã được gia hạn thành công.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


22-06-2021 12 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 9 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 11 lượt xem