Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:38 16/04/2022

Widget thông minh là gì ? Cách sử dụng trên smartphone Samsung

Cùng chủ đề với :

Kể từ bản cập nhật One UI 4.1, Samsung mang đến một tính năng mới tên là Widget thông minh (Smart Widgets). Nếu bạn đang tò mò không biết đây là tính năng gì và làm thế nào để sử dụng thì hãy theo dõi nội dung dưới.

Widget thông minh (Smart Widgets) trên smartphone Samsung

Nếu bạn chưa biết thì widget là những tính năng tiện ích được cung cấp bởi ứng dụng đang có trên điện thoại có khả năng hiển thị trên màn hình của smartphone. Một số loại widget phổ biến được người dùng ưa chuộng như: đồng hồ, lịch, thời tiết, công cụ tìm kiếm…

Đối với widget thông minh hay Smart widgets (theo cách gọi của Samsung) là những widget có khả năng hiển thị vượt trội hơn những widget thông thường trước đây.

Cụ thể, một widget thông minh có thể hiển thị nhiều widget khác bao gồm những widget thông thường trong một diện tích màn hình nhất định. Nhờ đó chúng có thể sử dụng được nhiều widget cũng như các chức năng mà lại tiết kiệm diện tích màn hình để làm công việc khác.

Và để các bạn có cái nhìn chân thực hơn về widget thông minh, dưới đây HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng.

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của smartphone Samsung, bạn chạm giữ vào khoảng trống bất kỳ trong vài giây sau đó chọn mục widget.

Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ thấy mục Widget thông minh hiện ra ở đầu tiên, hãy mở rộng nó để nhìn thấy các widget bên trong với 3 kích thước khác nhau: 2×2, 4×1 và 4×2.

Hãy chọn widget thích hợp với diện tích trống của màn hình và bấm Thêm.

Bước 3: Ngay sau đó widget đã chọn sẽ hiển thị trên màn hình chính. Trong lần đầu tiên sử dụng bạn cần bấm vào để thiết lập tính năng cho nó hoạt động.

Sau khi thiết lập xong, widget sẽ hoạt động. Bạn có thể vuốt sang phải để chuyển sang các widget còn lại mà widget thông minh đang có.

Ngoài ra bạn có thể chạm giữ vào để sử dụng một số tính năng mà widget thông minh cung cấp bao gồm:

Theo mình thấy thì hiện tại của widget thông minh trên Samsung còn có số lượng khá hạn chế và chưa cho phép chúng ta điều chỉnh kích thước như các widget thường. Chắc chắn trong những bản cập nhật One UI tiếp theo, Samsung sẽ bổ sung dần.

Trên là những thông tin về tính năng widget thông minh trên smartphone Samsung kèm theo cách sử dụng.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem