Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:36 10/04/2020

WARP VPN 1.1.1.1 là gì? Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả

Cùng chủ đề với :

WARP VPN 1.1.1.1 là dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) kết hợp hệ thống phân giải tên miền (DNS) được chính công ty Cloudflare phát triển và cung cấp kể từ năm 2019.

Trong thời gian qua cái tên WARP VPN 1.1.1.1 đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dùng internet tại Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác về chức năng của nó và sử dụng làm sao cho hiệu quả. Chính vì vậy ở bài viết này HieuMobile sẽ cho các bạn cái nhìn trực quan nhất về nó.

WARP VPN 1.1.1.1 dùng để làm gì?

Cũng tương tự các dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) khác, WARP VPN 1.1.1.1 có 3 công dụng chính được tóm tắt như sau:

* điều kiện đặc biệt là bao gồm các sự cố cáp quang biển khiến tốc độ trong nước đi quốc tế bị giảm, trang web có máy chủ đặt ở nước ngoài, mạng trong nước bị quá tải trong giờ cao điểm vì có quá nhiều người truy cập cùng lúc…

Các hiểu lầm tai hại về WARP VPN 1.1.1.1

1. Tăng tốc độ mạng

Tốc độ mạng phụ thuộc vào băng thông gói cước internet mà bạn đã đăng ký. WARP VPN 1.1.1.1 chỉ hỗ trợ nó phát huy hết hiệu quả trong các điều kiện đặc biệt đã nêu ở phần công dụng.

Chẳng hạn như bạn dùng kết nối internet trong nước để tải xuống một tệp tin được lưu ở máy chủ nước ngoài thì chắc chắn tốc độ tải xuống sẽ khó đạt được tối đa nếu không có WARP VPN 1.1.1.1

Còn nếu trong các điều kiện bình thường thì WARP VPN 1.1.1.1 không mang lại tác dụng gì tốt hơn cho tốc độ kết nối mạng. Thậm chí còn có thể khiến tốc độ kết nối mạng chậm hơn nếu truy cập vào các trang web có máy chủ trong nước nữa (hiếm xảy ra)

2. Truy cập internet miễn phí data

Thông thường WARP VPN 1.1.1.1 chỉ cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong thời gian ngắn hoặc giới hạn dung lượng theo GB nhận từ chính sách giới thiệu bạn bè đăng ký. Nếu sử dụng hết số GB miễn phí bạn cần trả phí 23.000đ/tháng để tiếp tục sử dụng. còn không thì bạn chỉ còn được sử dụng mỗi DNS 1.1.1.1 chứ không phải là WARP VPN nữa.

Chính vì vậy, số GB hiển thị trong tài khoản WARP VPN 1.1.1.1 của bạn hoàn toàn khác với số GB data nhận được khi đăng ký các gói cước 3G, 4G. Đồng thời cũng không thể giúp bạn truy cập internet không tốn tiền như một số bạn vẫn nghĩ đâu nhé.

Ngoài ra, gần đây cũng có khá nhiều thủ thuật giúp tăng đến hàng trăm, hàng triệu GB data cho WARP VPN 1.1.1.1. Mục đích của các thủ thuật này là giúp bạn sử dụng dịch vụ WARP VPN 1.1.1.1 lâu dài mà không tốn tiền nâng cấp gói trả phí 23.000đ/tháng.

Hướng dẫn sử dụng WARP VPN 1.1.1.1

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Tải về cài đặt ứng dụng 1.1.1.1: Faster & Safer Internet phiên bản chính thức cho smartphone của bạn qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Mở ứng dụng, trong lần đầu tiên bấm lần lượt Get Started > Done > Accept để bỏ quả giới thiệu và chấp nhận điều khoản dịch vụ.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ được vào giao diện chính, tại đây bấm nút gạt để kích hoạt VPN. Trong lần đầu tiên bạn cần bấm nút Install VPN Profile > bấm OK trong pop-up Yêu cầu kết nối.

Bước 4: Ngay sau đó WARP VPN 1.1.1.1 sẽ được kích hoạt và bạn có thể thoát ra ngoài để trải nghiệm kết nối internet với mạng riêng ảo mà nó cung cấp.

Đến khi không còn nhu cầu sử dụng nữa hoặc muốn tắt WARP VPN 1.1.1.1, bạn chỉ cần mở lại ứng dụng > chạm vào nút gạt để vô hiệu hóa là xong.

2. Đối với máy tính

Hiện Cloudflare đang chuẩn bị hoàn thiện ra mắt WARP VPN 1.1.1.1 phiên bản dành cho máy tính Windows và Mac.

Mặc dù vậy, nếu bạn không muốn chờ đợi cũng như muốn trải nghiệm ngay dịch vụ này trên máy tính của mình thì có thể nhờ đến các công cụ của bên thứ ba, điển hình như TunSafeAPKCombo VPN. Chi tiết về cách cài đặt và sử dụng đã được HieuMobile trình bày chi tiết trong 2 liên kết trên.

Ngoài ra, khi sử dụng WARP VPN 1.1.1.1 trên các công cụ thứ ba như trên bạn sẽ được miễn phí hầu như không giới hạn data mà không cần chủ động tăng hoặc mua thêm như phiên bản di động.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


1 ngày trước 50 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


2 ngày trước 50 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 58 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 72 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 112 lượt xem