Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:54 26/10/2021

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh sách riêng để truy cập nhanh bất kỳ lúc nào mỗi khi vuốt vào cạnh viền màn hình.

Tuy nhiên nếu bạn dùng smartphone hãng khác hoặc dòng máy của bạn không được hỗ trợ tính năng hữu ích trên thì có thể tự trang bị nó nhờ sự hỗ trợ từ Edge Side Bar.

Edge Side Bar là một công cụ có chức năng tương tự Edge Screen được sáng tạo bởi nhà phát triển Yogesh Dama. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là nó có thể hỗ trợ hoạt động trên tất cả smartphone Android đồng thời tương thích với hầu hết ứng dụng.

Ngoài ra số lượng ứng dụng hiển thị trong thanh dock của nhiều hơn so với tính năng Edge Screen. Bạn còn được phép tùy biến mọi thứ cho giao diện của thanh dock đẹp mắt hơn thông qua các tùy chọn có sẵn.

Mang tính năng Edge Screen cho mọi máy Android với Edge Side Bar

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về cài đặt ứng dụng Edge Side Bar cho điện thoại Android của bạn:

Bước 2: Mở Edge Side Bar trong lần đầu tiên, tại giao diện chính bạn kích hoạt tùy chọn Enabled Side Bar và cấp quyền Hiển thi trên các ứng dụng khác.

Ngay sau đó cạnh màn hình sẽ xuất hiện một thanh màu trắng, tuy nhiên bạn chưa thể sử dụng mà hãy tiếp tục làm theo các bước sau.

Bước 3: Tại giao diện chính của Edge Side Bar, bạn bấm vào mục Choose Apps sau đó đánh dấu chọn những ứng dụng mà mình yêu thích để bổ sung vào thanh dock và bấm nút Done để lưu lại.

Đến đây bạn đã có thể vuốt vào thanh dock ở cạnh màn hình để mở danh sách ứng dụng đã đánh dấu cũng như sử dụng tính năng chính của Edge Side Bar rồi đó.

Trong trường hợp bạn muốn tùy biến lại giao diện của thanh dock thì tiếp tục mở lại ứng dụng Edge Side Bar, tại đây sẽ có một số tùy chọn hỗ trợ bạn thực hiện như:

Bên dưới là các tùy chọn để thiết lập hoạt động cho thanh dock, bao gồm:

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thiết lập lại chế độ tiết kiệm pin và kích hoạt quyền tự khởi động cho Edge Side Bar để nó luôn duy trì hoạt động ổn định.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 70 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 62 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 89 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 162 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 138 lượt xem