Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:54 26/10/2021

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh sách riêng để truy cập nhanh bất kỳ lúc nào mỗi khi vuốt vào cạnh viền màn hình.

Tuy nhiên nếu bạn dùng smartphone hãng khác hoặc dòng máy của bạn không được hỗ trợ tính năng hữu ích trên thì có thể tự trang bị nó nhờ sự hỗ trợ từ Edge Side Bar.

Edge Side Bar là một công cụ có chức năng tương tự Edge Screen được sáng tạo bởi nhà phát triển Yogesh Dama. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là nó có thể hỗ trợ hoạt động trên tất cả smartphone Android đồng thời tương thích với hầu hết ứng dụng.

Ngoài ra số lượng ứng dụng hiển thị trong thanh dock của nhiều hơn so với tính năng Edge Screen. Bạn còn được phép tùy biến mọi thứ cho giao diện của thanh dock đẹp mắt hơn thông qua các tùy chọn có sẵn.

Mang tính năng Edge Screen cho mọi máy Android với Edge Side Bar

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về cài đặt ứng dụng Edge Side Bar cho điện thoại Android của bạn:

Bước 2: Mở Edge Side Bar trong lần đầu tiên, tại giao diện chính bạn kích hoạt tùy chọn Enabled Side Bar và cấp quyền Hiển thi trên các ứng dụng khác.

Ngay sau đó cạnh màn hình sẽ xuất hiện một thanh màu trắng, tuy nhiên bạn chưa thể sử dụng mà hãy tiếp tục làm theo các bước sau.

Bước 3: Tại giao diện chính của Edge Side Bar, bạn bấm vào mục Choose Apps sau đó đánh dấu chọn những ứng dụng mà mình yêu thích để bổ sung vào thanh dock và bấm nút Done để lưu lại.

Đến đây bạn đã có thể vuốt vào thanh dock ở cạnh màn hình để mở danh sách ứng dụng đã đánh dấu cũng như sử dụng tính năng chính của Edge Side Bar rồi đó.

Trong trường hợp bạn muốn tùy biến lại giao diện của thanh dock thì tiếp tục mở lại ứng dụng Edge Side Bar, tại đây sẽ có một số tùy chọn hỗ trợ bạn thực hiện như:

Bên dưới là các tùy chọn để thiết lập hoạt động cho thanh dock, bao gồm:

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thiết lập lại chế độ tiết kiệm pin và kích hoạt quyền tự khởi động cho Edge Side Bar để nó luôn duy trì hoạt động ổn định.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem