Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 09:30 26/03/2021

vSIM là gì ? Các thông tin cơ bản về công nghệ SIM ảo vSIM

Chúng ta đã nghe nói nhiều về các loại SIM vật lý như Micro SIM, Nano SIM.. rồi phải không nào? Thế nhưng gần đây giới công nghệ lại xôn xao về một loại SIM mới tên là vSIM cùng thời điểm với chiếc smartphone Vsmart Star 5 được mở bán.

Vậy vSIM là gì? Có gì khác với các loại SIM trước đây mà chúng ta từng biết? Làm thế nào để đăng ký cũng như sử dụng vSIM? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn tham khảo.

vSIM là gì?

vSIM là công nghệ SIM ảo được phát triển bởi Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart Việt Nam. vSIM cho phép smartphone truy cập internet dữ liệu di động (2G, 3G, 4G), nghe gọi, nhắn tin… mà không cần lắp SIM vật lý.

vSIM có gì khác so với SIM vật lý?

Không như các loại SIM trước đây, vSIM chỉ được tích hợp sẵn trong thiết bị Vsmart và dĩ nhiên không thể tháo rời, lắp đặt sang thiết bị khác.

Ngoài ra đây là một giải pháp phần mềm đồng thời sử dụng chung modun của SIM 2. Do đó khi sử dụng vSIM người dùng sẽ không dùng được SIM vật lý thứ 2.

Nếu muốn sử dụng SIM vật lý thứ 2, bạn vẫn có thể lắp nó vào thiết bị thông qua khe SIM 2 nhưng cần tắt vSIM đi thì mới kết nối với SIM vật lý được.

Làm thế nào để mua được vSIM ?

Hiện tại vSIM không được bán trên thị trường, thay vào đó như đã nói nó chỉ được tích hợp sẵn trong một số dòng smartphone vSmart.

vSIM được triển khai lần đầu tiên trên smartphone vSmart Star 5 đi kèm với ưu đãi miễn phí gói data truy cập internet 10GB/tháng, liên tiếp trong 18 tháng.

Để hưởng được ưu đãi trên, sau khi mua smartphone vSmart Star 5 bạn cần mang thiết bị đã kích hoạt bảo hành cùng giấy CMND/CCCD/HỘ CHIẾU chính chủ đến đến các điểm dịch vụ của VinaPhone. Tại đây nhân viên sẽ giúp bạn đăng ký thông tin thuê bao cho vSIM và kích hoạt ưu đãi.

Các thao tác quản lý và thiết lập cho vSIM

Trong smartphone smartphone Vsmart có tích hợp vSIM sẽ có một tùy chọn để bạn thực hiện các thao tác quản lý và thiết lập cho vSIM đang sử dụng. Từ smartphone Vsmart truy cập:

Trong giao diện vừa mở sẽ có một số tính năng mà bạn cần trong quá trình sử dụng bao gồm:

Trên là một số thông tin cơ bản về vSIM, nếu bài viết còn thiếu thông tin nào mời các bạn đóng góp qua bình luận dưới.Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


20 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem