Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 09:30 26/03/2021

vSIM là gì ? Các thông tin cơ bản về công nghệ SIM ảo vSIM

Chúng ta đã nghe nói nhiều về các loại SIM vật lý như Micro SIM, Nano SIM.. rồi phải không nào? Thế nhưng gần đây giới công nghệ lại xôn xao về một loại SIM mới tên là vSIM cùng thời điểm với chiếc smartphone Vsmart Star 5 được mở bán.

Vậy vSIM là gì? Có gì khác với các loại SIM trước đây mà chúng ta từng biết? Làm thế nào để đăng ký cũng như sử dụng vSIM? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn tham khảo.

vSIM là gì?

vSIM là công nghệ SIM ảo được phát triển bởi Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart Việt Nam. vSIM cho phép smartphone truy cập internet dữ liệu di động (2G, 3G, 4G), nghe gọi, nhắn tin… mà không cần lắp SIM vật lý.

vSIM có gì khác so với SIM vật lý?

Không như các loại SIM trước đây, vSIM chỉ được tích hợp sẵn trong thiết bị Vsmart và dĩ nhiên không thể tháo rời, lắp đặt sang thiết bị khác.

Ngoài ra đây là một giải pháp phần mềm đồng thời sử dụng chung modun của SIM 2. Do đó khi sử dụng vSIM người dùng sẽ không dùng được SIM vật lý thứ 2.

Nếu muốn sử dụng SIM vật lý thứ 2, bạn vẫn có thể lắp nó vào thiết bị thông qua khe SIM 2 nhưng cần tắt vSIM đi thì mới kết nối với SIM vật lý được.

Làm thế nào để mua được vSIM ?

Hiện tại vSIM không được bán trên thị trường, thay vào đó như đã nói nó chỉ được tích hợp sẵn trong một số dòng smartphone vSmart.

vSIM được triển khai lần đầu tiên trên smartphone vSmart Star 5 đi kèm với ưu đãi miễn phí gói data truy cập internet 10GB/tháng, liên tiếp trong 18 tháng.

Để hưởng được ưu đãi trên, sau khi mua smartphone vSmart Star 5 bạn cần mang thiết bị đã kích hoạt bảo hành cùng giấy CMND/CCCD/HỘ CHIẾU chính chủ đến đến các điểm dịch vụ của VinaPhone. Tại đây nhân viên sẽ giúp bạn đăng ký thông tin thuê bao cho vSIM và kích hoạt ưu đãi.

Các thao tác quản lý và thiết lập cho vSIM

Trong smartphone smartphone Vsmart có tích hợp vSIM sẽ có một tùy chọn để bạn thực hiện các thao tác quản lý và thiết lập cho vSIM đang sử dụng. Từ smartphone Vsmart truy cập:

Trong giao diện vừa mở sẽ có một số tính năng mà bạn cần trong quá trình sử dụng bao gồm:

Trên là một số thông tin cơ bản về vSIM, nếu bài viết còn thiếu thông tin nào mời các bạn đóng góp qua bình luận dưới.Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


19 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


15-04-2021 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem