Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 09:30 26/03/2021

vSIM là gì ? Các thông tin cơ bản về công nghệ SIM ảo vSIM

Chúng ta đã nghe nói nhiều về các loại SIM vật lý như Micro SIM, Nano SIM.. rồi phải không nào? Thế nhưng gần đây giới công nghệ lại xôn xao về một loại SIM mới tên là vSIM cùng thời điểm với chiếc smartphone Vsmart Star 5 được mở bán.

Vậy vSIM là gì? Có gì khác với các loại SIM trước đây mà chúng ta từng biết? Làm thế nào để đăng ký cũng như sử dụng vSIM? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn tham khảo.

vSIM là gì?

vSIM là công nghệ SIM ảo được phát triển bởi Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart Việt Nam. vSIM cho phép smartphone truy cập internet dữ liệu di động (2G, 3G, 4G), nghe gọi, nhắn tin… mà không cần lắp SIM vật lý.

vSIM có gì khác so với SIM vật lý?

Không như các loại SIM trước đây, vSIM chỉ được tích hợp sẵn trong thiết bị Vsmart và dĩ nhiên không thể tháo rời, lắp đặt sang thiết bị khác.

Ngoài ra đây là một giải pháp phần mềm đồng thời sử dụng chung modun của SIM 2. Do đó khi sử dụng vSIM người dùng sẽ không dùng được SIM vật lý thứ 2.

Nếu muốn sử dụng SIM vật lý thứ 2, bạn vẫn có thể lắp nó vào thiết bị thông qua khe SIM 2 nhưng cần tắt vSIM đi thì mới kết nối với SIM vật lý được.

Làm thế nào để mua được vSIM ?

Hiện tại vSIM không được bán trên thị trường, thay vào đó như đã nói nó chỉ được tích hợp sẵn trong một số dòng smartphone vSmart.

vSIM được triển khai lần đầu tiên trên smartphone vSmart Star 5 đi kèm với ưu đãi miễn phí gói data truy cập internet 10GB/tháng, liên tiếp trong 18 tháng.

Để hưởng được ưu đãi trên, sau khi mua smartphone vSmart Star 5 bạn cần mang thiết bị đã kích hoạt bảo hành cùng giấy CMND/CCCD/HỘ CHIẾU chính chủ đến đến các điểm dịch vụ của VinaPhone. Tại đây nhân viên sẽ giúp bạn đăng ký thông tin thuê bao cho vSIM và kích hoạt ưu đãi.

Các thao tác quản lý và thiết lập cho vSIM

Trong smartphone smartphone Vsmart có tích hợp vSIM sẽ có một tùy chọn để bạn thực hiện các thao tác quản lý và thiết lập cho vSIM đang sử dụng. Từ smartphone Vsmart truy cập:

Trong giao diện vừa mở sẽ có một số tính năng mà bạn cần trong quá trình sử dụng bao gồm:

Trên là một số thông tin cơ bản về vSIM, nếu bài viết còn thiếu thông tin nào mời các bạn đóng góp qua bình luận dưới.Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


16 giờ trước 20 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 359 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem