Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 09:30 26/03/2021

vSIM là gì ? Các thông tin cơ bản về công nghệ SIM ảo vSIM

Chúng ta đã nghe nói nhiều về các loại SIM vật lý như Micro SIM, Nano SIM.. rồi phải không nào? Thế nhưng gần đây giới công nghệ lại xôn xao về một loại SIM mới tên là vSIM cùng thời điểm với chiếc smartphone Vsmart Star 5 được mở bán.

Vậy vSIM là gì? Có gì khác với các loại SIM trước đây mà chúng ta từng biết? Làm thế nào để đăng ký cũng như sử dụng vSIM? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn tham khảo.

vSIM là gì?

vSIM là công nghệ SIM ảo được phát triển bởi Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart Việt Nam. vSIM cho phép smartphone truy cập internet dữ liệu di động (2G, 3G, 4G), nghe gọi, nhắn tin… mà không cần lắp SIM vật lý.

vSIM có gì khác so với SIM vật lý?

Không như các loại SIM trước đây, vSIM chỉ được tích hợp sẵn trong thiết bị Vsmart và dĩ nhiên không thể tháo rời, lắp đặt sang thiết bị khác.

Ngoài ra đây là một giải pháp phần mềm đồng thời sử dụng chung modun của SIM 2. Do đó khi sử dụng vSIM người dùng sẽ không dùng được SIM vật lý thứ 2.

Nếu muốn sử dụng SIM vật lý thứ 2, bạn vẫn có thể lắp nó vào thiết bị thông qua khe SIM 2 nhưng cần tắt vSIM đi thì mới kết nối với SIM vật lý được.

Làm thế nào để mua được vSIM ?

Hiện tại vSIM không được bán trên thị trường, thay vào đó như đã nói nó chỉ được tích hợp sẵn trong một số dòng smartphone vSmart.

vSIM được triển khai lần đầu tiên trên smartphone vSmart Star 5 đi kèm với ưu đãi miễn phí gói data truy cập internet 10GB/tháng, liên tiếp trong 18 tháng.

Để hưởng được ưu đãi trên, sau khi mua smartphone vSmart Star 5 bạn cần mang thiết bị đã kích hoạt bảo hành cùng giấy CMND/CCCD/HỘ CHIẾU chính chủ đến đến các điểm dịch vụ của VinaPhone. Tại đây nhân viên sẽ giúp bạn đăng ký thông tin thuê bao cho vSIM và kích hoạt ưu đãi.

Các thao tác quản lý và thiết lập cho vSIM

Trong smartphone smartphone Vsmart có tích hợp vSIM sẽ có một tùy chọn để bạn thực hiện các thao tác quản lý và thiết lập cho vSIM đang sử dụng. Từ smartphone Vsmart truy cập:

Trong giao diện vừa mở sẽ có một số tính năng mà bạn cần trong quá trình sử dụng bao gồm:

Trên là một số thông tin cơ bản về vSIM, nếu bài viết còn thiếu thông tin nào mời các bạn đóng góp qua bình luận dưới.Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 81 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 105 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 38 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 56 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 26 lượt xem