Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:46 27/08/2019

Visa là gì? Cách tra cứu quốc gia sắp đến có cần Visa hay không

Bên cạnh hộ chiếu (Passport) thì khi đi ra nước ngoài dù công tác làm việc hay du lịch ở một số quốc gia bạn lại được yêu cầu làm Visa.

Visa là gì?

Visa hay thị thực là một loại giấy thông hành chứa con dấu được cung cấp bởi chính phủ quốc gia khác nhằm xác nhận bạn (hoặc một người nào đó) được phép nhập cảnh đất nước của họ. Xin đừng nhầm lẫn Visa (thị thực) với thẻ thanh toán quốc tế Visa (tín dụng, ghi nợ) được phát hành bởi ngân hàng.

Hình ảnh về Visa thị thực dùng làm thủ tục nhập cảnh
Hình ảnh về Visa thị thực dùng làm thủ tục nhập cảnh

Có những loại Visa nào?

Visa được chia thành 2 loại bao gồm:

Một giấy VISA thị thực Hàn Quốc cấp cho người Việt Nam
Một giấy VISA thị thực Hàn Quốc cấp cho người Việt Nam

Cách tra cứu quốc gia sắp đến có cần Visa hay không

Không phải quốc gia nào cũng bắt buộc người nhập cảnh cần cung cấp Visa. Chính vì vậy trước khi lên kế hoạch đi tới một quốc gia nào đó, bạn cần biết trước rằng ở đó có yêu cầu Visa hay không.

Trên mạng hiện nay cũng có chia sẻ danh sách những quốc gia miễn Visa và bắt buộc có Visa cho người Việt Nam muốn ra nước ngoài. Thế nhưng danh sách đó theo thời gian sẽ không còn chính xác và đầy đủ nữa. Do đó mình khuyến nghị các bạn tra cứu yêu cầu Visa cho quốc gia muốn đến bằng công cụ dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để đến với công cụ tra cứu Thị thực trực tuyến:

Công cụ này được tạo bởi lập trình viên Hari Krishna người Ấn Độ cùng tổ chức Dworks.

Bước 2: Tại giao diện chính, nhập quốc gia trên hộ chiếu mà bạn đang có vào công cụ tìm kiếm Choose your passport country và bấm nút Let’s go.

Bước 3: Sau khi có kết quả, danh sách các quốc gia mà bạn có thể đi đến bằng Hộ chiếu của mình sẽ hiện ở góc trái đồng thời cho bạn biết về tình trạng yêu cầu Visa ở các quốc gia đó như:

Để tìm kiếm hơn bạn có thể nhập tên quốc gia muốn đi đến qua vào mục Filter country. Bộ lọc sẽ hiển thị kết quả ngay bên dưới.

Bên cạnh đó công cụ còn cho bạn biết thêm các thông tin về quốc gia sắp đến Đơn vị tiền tệ lưu hành, vị trí, ngôn ngữ, dân số, và khoảng cách… Nhưng tất cả sẽ có ngôn ngữ tiếng Anh, nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về quốc gia sắp đến cũng như giá vé, khách sạn dừng nghỉ… thì có thể áp dụng tra cứu giá vé máy bay và tìm đặt khách sạn bằng Google.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem