Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:11 24/04/2018

Viettel ra mắt tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác


Cùng chủ đề với :

Tương tự như dịch vụ chuyển tiền di động iShare được biết đến rất lâu, từ nay người dùng mạng Viettel có thể chia sẻ dung lượng data di động 3G hoặc 4G của mình cho người khác một cách dễ dàng. Được biết tính năng này có tên gọi đầy đủ là mời người khác dùng chung data được Viettel ra mắt trong khoảng đầu năm 2018, chi tiết về cách sử dụng và những lưu ý HieuMobile sẽ đề cập bên dưới cho các bạn nắm rõ nhé.

Theo đặc tính mà các gói cước data hiện nay do Viettel cung cấp, có một số gói khi đăng ký sẽ cho người dùng rất nhiều dung lượng nhưng chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định. Trong trường hợp đặc biệt chúng ta không thể dùng hết số data đó sẽ dẫn đến hết hạn và mất đi thì rất uổng phí phải không nào? Chính vì vậy tính năng chia sẻ dung lượng data đã ra đời để hỗ trợ người dùng cho phép người khác dùng dung lượng giúp tiết kiệm chi phí rất tốt.

Hướng dẫn chia sẻ dung lượng data 3G, 4G Viettel cho người khác

Hiện có 2 cách để sử dụng dịch vụ chia sẻ dung lượng data cho thuê bao khác, mỗi cách có những thao tác và đối tượng áp dụng khác nhau.

Dùng ứng dụng My Viettel

Điều kiện sử dụng:

Hướng dẫn sử dụng:

Ngay từ giao diện chính của ứng dụng My Viettel sau khi đăng nhập, các bạn hãy chọn tính năng “Mời bạn bè sử dụng chung Data” sau đó nhập số điện thoại của người cần chia sẻ rồi chấp nhận Gửi lời mời.

Hình ảnh qyud8Uu của Viettel ra mắt tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác tại HieuMobile

Sau thao tác trên điện thoại của người nhận sẽ nhận được một tin nhắn thông báo về thông tin dung lượng và số điện thoại của người mời. Nếu người đó đồng ý để nhận data chia sẻ thì tính năng sẽ được kích hoạt thành công.

Dùng cú pháp chuyển tiền

Điều kiện sử dụng:

Hướng dẫn sử dụng:

Từ bàn phím cuộc gọi điện thoại thông thường, các bạn thao tác nhập *136# và tiến hành gọi đi. Chờ trong giây lát sẽ xuất hiện một menu yêu cầu bạn chọn, ở đây dịch vụ Chia sẻ data sẽ ở nhánh 2 nên chúng ta nhập “2” vào ô yêu cầu rồi bấm gửi đi.

Hình ảnh c3qN066 của Viettel ra mắt tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác tại HieuMobile

Các thao tác sau rất đơn giản như nhập số điện thoại người nhận data chia sẻ và mật khẩu chuyển tiền của dịch vụ Ishare là hoàn tất nên các bạn có thể tự làm mà không cần hướng dẫn nhé.

Một số thông tin cần biết

Như vậy là HieuMobile đã giúp các bạn biết được các thông tin về tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác mà Viettel vừa cho ra mắt rồi đấy. Thật là hữu ích phải không nào, đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè người thân cùng biết để họ sử dụng tiết kiệm hơn nhé.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


2 giờ trước 20 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 47 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 72 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 66 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem