Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:11 24/04/2018

Viettel ra mắt tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác

Cùng chủ đề với :

Tương tự như dịch vụ chuyển tiền di động iShare được biết đến rất lâu, từ nay người dùng mạng Viettel có thể chia sẻ dung lượng data di động 3G hoặc 4G của mình cho người khác một cách dễ dàng. Được biết tính năng này có tên gọi đầy đủ là mời người khác dùng chung data được Viettel ra mắt trong khoảng đầu năm 2018, chi tiết về cách sử dụng và những lưu ý HieuMobile sẽ đề cập bên dưới cho các bạn nắm rõ nhé.

Theo đặc tính mà các gói cước data hiện nay do Viettel cung cấp, có một số gói khi đăng ký sẽ cho người dùng rất nhiều dung lượng nhưng chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định. Trong trường hợp đặc biệt chúng ta không thể dùng hết số data đó sẽ dẫn đến hết hạn và mất đi thì rất uổng phí phải không nào? Chính vì vậy tính năng chia sẻ dung lượng data đã ra đời để hỗ trợ người dùng cho phép người khác dùng dung lượng giúp tiết kiệm chi phí rất tốt.

Hướng dẫn chia sẻ dung lượng data 3G, 4G Viettel cho người khác

Hiện có 2 cách để sử dụng dịch vụ chia sẻ dung lượng data cho thuê bao khác, mỗi cách có những thao tác và đối tượng áp dụng khác nhau.

Dùng ứng dụng My Viettel

Điều kiện sử dụng:

Hướng dẫn sử dụng:

Ngay từ giao diện chính của ứng dụng My Viettel sau khi đăng nhập, các bạn hãy chọn tính năng “Mời bạn bè sử dụng chung Data” sau đó nhập số điện thoại của người cần chia sẻ rồi chấp nhận Gửi lời mời.

Hình ảnh qyud8Uu của Viettel ra mắt tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác tại HieuMobile

Sau thao tác trên điện thoại của người nhận sẽ nhận được một tin nhắn thông báo về thông tin dung lượng và số điện thoại của người mời. Nếu người đó đồng ý để nhận data chia sẻ thì tính năng sẽ được kích hoạt thành công.

Dùng cú pháp chuyển tiền

Điều kiện sử dụng:

Hướng dẫn sử dụng:

Từ bàn phím cuộc gọi điện thoại thông thường, các bạn thao tác nhập *136# và tiến hành gọi đi. Chờ trong giây lát sẽ xuất hiện một menu yêu cầu bạn chọn, ở đây dịch vụ Chia sẻ data sẽ ở nhánh 2 nên chúng ta nhập “2” vào ô yêu cầu rồi bấm gửi đi.

Hình ảnh c3qN066 của Viettel ra mắt tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác tại HieuMobile

Các thao tác sau rất đơn giản như nhập số điện thoại người nhận data chia sẻ và mật khẩu chuyển tiền của dịch vụ Ishare là hoàn tất nên các bạn có thể tự làm mà không cần hướng dẫn nhé.

Một số thông tin cần biết

Như vậy là HieuMobile đã giúp các bạn biết được các thông tin về tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác mà Viettel vừa cho ra mắt rồi đấy. Thật là hữu ích phải không nào, đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè người thân cùng biết để họ sử dụng tiết kiệm hơn nhé.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


14 giờ trước 15 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 66 lượt xem