Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:11 24/04/2018

Viettel ra mắt tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác

Cùng chủ đề với :

Tương tự như dịch vụ chuyển tiền di động iShare được biết đến rất lâu, từ nay người dùng mạng Viettel có thể chia sẻ dung lượng data di động 3G hoặc 4G của mình cho người khác một cách dễ dàng. Được biết tính năng này có tên gọi đầy đủ là mời người khác dùng chung data được Viettel ra mắt trong khoảng đầu năm 2018, chi tiết về cách sử dụng và những lưu ý HieuMobile sẽ đề cập bên dưới cho các bạn nắm rõ nhé.

Theo đặc tính mà các gói cước data hiện nay do Viettel cung cấp, có một số gói khi đăng ký sẽ cho người dùng rất nhiều dung lượng nhưng chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định. Trong trường hợp đặc biệt chúng ta không thể dùng hết số data đó sẽ dẫn đến hết hạn và mất đi thì rất uổng phí phải không nào? Chính vì vậy tính năng chia sẻ dung lượng data đã ra đời để hỗ trợ người dùng cho phép người khác dùng dung lượng giúp tiết kiệm chi phí rất tốt.

Hướng dẫn chia sẻ dung lượng data 3G, 4G Viettel cho người khác

Hiện có 2 cách để sử dụng dịch vụ chia sẻ dung lượng data cho thuê bao khác, mỗi cách có những thao tác và đối tượng áp dụng khác nhau.

Dùng ứng dụng My Viettel

Điều kiện sử dụng:

Hướng dẫn sử dụng:

Ngay từ giao diện chính của ứng dụng My Viettel sau khi đăng nhập, các bạn hãy chọn tính năng “Mời bạn bè sử dụng chung Data” sau đó nhập số điện thoại của người cần chia sẻ rồi chấp nhận Gửi lời mời.

Hình ảnh qyud8Uu của Viettel ra mắt tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác tại HieuMobile

Sau thao tác trên điện thoại của người nhận sẽ nhận được một tin nhắn thông báo về thông tin dung lượng và số điện thoại của người mời. Nếu người đó đồng ý để nhận data chia sẻ thì tính năng sẽ được kích hoạt thành công.

Dùng cú pháp chuyển tiền

Điều kiện sử dụng:

Hướng dẫn sử dụng:

Từ bàn phím cuộc gọi điện thoại thông thường, các bạn thao tác nhập *136# và tiến hành gọi đi. Chờ trong giây lát sẽ xuất hiện một menu yêu cầu bạn chọn, ở đây dịch vụ Chia sẻ data sẽ ở nhánh 2 nên chúng ta nhập “2” vào ô yêu cầu rồi bấm gửi đi.

Hình ảnh c3qN066 của Viettel ra mắt tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác tại HieuMobile

Các thao tác sau rất đơn giản như nhập số điện thoại người nhận data chia sẻ và mật khẩu chuyển tiền của dịch vụ Ishare là hoàn tất nên các bạn có thể tự làm mà không cần hướng dẫn nhé.

Một số thông tin cần biết

Như vậy là HieuMobile đã giúp các bạn biết được các thông tin về tính năng chia sẻ dung lượng data 3G, 4G cho người khác mà Viettel vừa cho ra mắt rồi đấy. Thật là hữu ích phải không nào, đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè người thân cùng biết để họ sử dụng tiết kiệm hơn nhé.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên...


15 giờ trước 28 lượt xem

Bảng nhớ tạm của bàn phím Gboard đã có thể lưu ảnh chụp màn hình

Nếu bạn nào đang dùng Gboard – ứng dụng bàn phím của Google để phục vụ nhu cầu nhập văn bản trên smartphone thì có lẽ sẽ biết đến tính năng Bảng nhớ tạm rất...


2 ngày trước 21 lượt xem

Cách xem giao diện máy tính của trang web cho mọi điện thoại

Nhằm hỗ trợ hiển thị phù hợp với nhiều kích thước màn hình thiết bị, phần lớn các trang web hiện nay đều có 2 loại giao diện khác nhau dành cho điện thoại và...


3 ngày trước 50 lượt xem

Thủ thuật đăng nhập 1 nick Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Bên cạnh Facebook, Messenger thì Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên không giống Facebook, Messenger hay các ứng dụng khác, hiện...


14-05-2021 120 lượt xem

Dọn dẹp các file rác ở mục Khác trong thống kê bộ nhớ Xiaomi

Nếu bạn nào dùng smartphone Xiaomi mà thường xuyên quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ. Bằng cách truy cập Cài...


14-05-2021 86 lượt xem