Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:11 25/03/2020

Video trong tab Khám Phá trên Youtube toàn của nước ngoài?

Cùng chủ đề với :

Bỗng nhiên gần đây bạn truy cập vào tab Khám Phá trong ứng dụng Youtube nhưng lại thấy toàn video nước ngoài, cụ thể là một quốc gia nào đó chứ không phải là Việt Nam. Điều này đã khiến bạn bỏ lỡ những quá nhiều video hấp dẫn được xem phổ biến tại nước mình. Vậy làm thế nào để khắc phục?

Khám Phá (Discover) là một tab được ứng dụng Youtube bổ sung cách đây không lâu, đúng hơn là tên gọi mới của tab Thịnh Hành trước đây. Không rõ lý do Youtube đổi tên tab Thịnh Hành thành Khám Phá để làm gì nhưng nó vẫn giữ chức năng chính là giúp người dùng tiếp cận được những video hấp dẫn được xem nhiều tại quốc gia của họ.

Cụ thể, tab Khám Phá sẽ tổng hợp toàn bộ video được người xem quan tâm nhiều nhất trong những ngày gần đây tại một quốc gia nào đó. Nếu bạn ở Việt Nam và sử dụng Youtube thì tab Khám Phá chỉ hiển thị toàn video Việt Nam và cũng vậy đối với các quốc gia khác.

Tab Thịnh Hành trong Youtube với những video thuộc 2 quốc gia khác nhau
Tab Thịnh Hành trong Youtube với những video thuộc 2 quốc gia khác nhau

Mặc định là vậy, thế nhưng Youtube cũng cho phép người dùng tùy ý thay đổi quốc gia cho các video ở tab Thịnh Hành. Nhờ đó bạn có thể ở Việt Nam mà vẫn biết ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada… người ta thích xem những gì.

Tính năng trên còn là nguyên nhân khiến bạn thắc mắc tại sao video trong tab Khám Phá trên Youtube toàn của nước ngoài như đã nêu đầu bài viết. Có thể bạn đã thiết lập nhầm hoặc do Youtube xác định quốc gia của bạn chưa chính xác và kết quả hiển thị video ở tab Thịnh Hành không phù hợp.

Vậy nên muốn khắc phục tình trạng trên rất đơn giản, chúng ta sẽ thay đổi thiết lập bằng các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên smartphone của bạn, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, chọn mục Chung ở đầu tiên. Giao diện kế tiếp tìm chọn mục Vị trí sau đó cuộn xuống dưới cùng chọn Việt Nam.

Thế là xong. Hãy làm mới tab Khám Phá trong Youtube là bạn sẽ thấy ngay các video nổi bật tại Việt Nam mà thôi.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 giờ trước 18 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


1 ngày trước 43 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 72 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 95 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 113 lượt xem