Người gửi bài:

Cập nhật: 08:11 25/03/2020

Cùng chủ đề với :

Bỗng nhiên gần đây bạn truy cập vào tab Khám Phá trong ứng dụng Youtube nhưng lại thấy toàn video nước ngoài, cụ thể là một quốc gia nào đó chứ không phải là Việt Nam. Điều này đã khiến bạn bỏ lỡ những quá nhiều video hấp dẫn được xem phổ biến tại nước mình. Vậy làm thế nào để khắc phục?

Khám Phá (Discover) là một tab được ứng dụng Youtube bổ sung cách đây không lâu, đúng hơn là tên gọi mới của tab Thịnh Hành trước đây. Không rõ lý do Youtube đổi tên tab Thịnh Hành thành Khám Phá để làm gì nhưng nó vẫn giữ chức năng chính là giúp người dùng tiếp cận được những video hấp dẫn được xem nhiều tại quốc gia của họ.

Cụ thể, tab Khám Phá sẽ tổng hợp toàn bộ video được người xem quan tâm nhiều nhất trong những ngày gần đây tại một quốc gia nào đó. Nếu bạn ở Việt Nam và sử dụng Youtube thì tab Khám Phá chỉ hiển thị toàn video Việt Nam và cũng vậy đối với các quốc gia khác.

Tab Thịnh Hành trong Youtube với những video thuộc 2 quốc gia khác nhau
Tab Thịnh Hành trong Youtube với những video thuộc 2 quốc gia khác nhau

Mặc định là vậy, thế nhưng Youtube cũng cho phép người dùng tùy ý thay đổi quốc gia cho các video ở tab Thịnh Hành. Nhờ đó bạn có thể ở Việt Nam mà vẫn biết ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada… người ta thích xem những gì.

Tính năng trên còn là nguyên nhân khiến bạn thắc mắc tại sao video trong tab Khám Phá trên Youtube toàn của nước ngoài như đã nêu đầu bài viết. Có thể bạn đã thiết lập nhầm hoặc do Youtube xác định quốc gia của bạn chưa chính xác và kết quả hiển thị video ở tab Thịnh Hành không phù hợp.

Vậy nên muốn khắc phục tình trạng trên rất đơn giản, chúng ta sẽ thay đổi thiết lập bằng các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên smartphone của bạn, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, chọn mục Chung ở đầu tiên. Giao diện kế tiếp tìm chọn mục Vị trí sau đó cuộn xuống dưới cùng chọn Việt Nam.

Thế là xong. Hãy làm mới tab Khám Phá trong Youtube là bạn sẽ thấy ngay các video nổi bật tại Việt Nam mà thôi.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật