Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:07 18/05/2022

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Cùng chủ đề với :

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một tính năng mới mang tên Ví QR, vậy nó có chức năng gì và làm thế nào để sử dụng?

Ví QR là gì?

Ví QR là tính năng có trong ứng dụng Zalo giúp người dùng thêm và lưu trữ mã QR để quản lý, xem dữ liệu bên trong nhanh hơn mà không cần quét.

Nếu như trước đây chúng ta thường lưu trữ mã QR ở dạng hình ảnh trong thư viện điện thoại thì mỗi lần tìm kiếm để quét xem dữ liệu bên trong sẽ rất khó khăn, nhất là khi bạn nhiều mã QR khác nhau.

Với Ví QR của Zalo, tất cả mã QR của bạn sẽ được lưu trữ ở một nơi đồng thời chia thành nhiều loại riêng và có đính kèm dữ liệu rất rõ ràng mà không cần quét nên việc tìm kiếm sử dụng sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bên cạnh các loại mã QR thông dụng như: Chứng nhận tiêm chủng, giấy CMND/CCCD, Tài khoản ngân hàng, Thẻ thành viên thì Ví QR của Zalo còn hỗ trợ tạo, lưu trữ các loại mã QR bằng nội dung văn bản bất kỳ.

Ngoài ra bạn còn có thể bảo vệ các mã QR đang lưu trữ tốt hơn thông qua tính năng Khóa ví QR bằng mã PIN rất an toàn và tiện lợi. Điều mà trước đây khi lưu trữ mã QR trong thư viện điện thoại không làm được.

Hướng dẫn sử dụng Ví QR trên Zalo

Lưu ý: Hiện tại tính năng Ví QR chỉ có trong Zalo phiên bản ứng dụng dành cho smartphone Android và iOS, chưa hỗ trợ trong phiên bản phần mềm và web cho máy tính.

1. Xem và quản lý mã QR

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, chuyển sang tab Cá nhân và chọn mục Ví QR

Bước 2: Tại tab Ví QR, danh sách các thẻ chứa mã QR sẽ hiện ra bao gồm: Thẻ thành viên, Chứng nhận tiêm chủng, Tài khoản ngân hàng, CMND/CCCD, Danh thiếp Zalo.

Bạn hãy bấm vào thẻ tương ứng với mã QR cần xem, quản lý.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, mã QR và các dữ liệu trong mã QR đó sẽ hiện ra để bạn xem.

Tại đây bạn cũng có thể Chia sẻ sang ứng dụng khác, Tải về máy hoặc bấm Tùy chọn để Chỉnh sửa hoặc Xóa mã QR cũng như các dữ liệu đang lưu trữ khỏi ví QR.

2. Thêm mã QR mới

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, chuyển sang tab Cá nhân và chọn mục Ví QR

Bước 2: Trong giao diện chính của Ví QR, bấm vào biểu tượng dấu cộng Thêm thẻ mới > bấm nút Thêm ở loại thẻ chứa mã QR mà bạn muốn tạo.

Sau đó hoàn tất các thông tin như yêu cầu. Ở mỗi loại thẻ sẽ có những nội dung khác nhau, có thẻ sẽ cần ảnh chụp 2 mặt của thẻ vật lý hoặc các thông tin in trên thẻ, giấy tờ tương ứng.

Sau khi tạo xong, mã QR mà bạn đã thêm sẽ xuất hiện tại tab Ví QR ở loại thẻ tương ứng.

Bạn có thể mở ra xem, tại đây bấm nút Sửa để chỉnh sửa các thông tin trên thẻ, màu sắc, ảnh đại diện…

Ví dụ một thẻ mã QR chứa dữ liệu thẻ ATM, tài khoản ngân hàng trong Ví QR của Zalo

2. Khóa bảo vệ Ví QR

Nếu bạn muốn những dữ liệu và mã QR đang lưu trữ trong Ví QR của mình an toàn hơn không bị người khác truy cập trái phép khi mượn điện thoại vào Zalo… thì hãy sử dụng tính năng Khóa Ví QR.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, chuyển sang tab Cá nhân và chọn mục Ví QR

Bước 2: Trong giao diện chính của Ví QR, chuyển sang tab Cài đặt > kích hoạt tùy chọn Khóa Ví QR bằng mã PIN.

Bước 3: Nhập mã PIN mà bạn cần đặt cho Ví QR sau đó nhập lại một lần nữa và bấm xác nhận.

Vậy là xong, kể từ giờ khi vào Ví QR bạn cần nhập chính xác mã PIN đã đặt. Nhờ đó chỉ có bạn mới có thể truy cập Ví QR của mình.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem