Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 08:58 27/03/2020

Ví eM là gì? Cách nạp tiền và mua hàng bằng ví eM trên Lazada

Cùng chủ đề với :

Ví eM viết tắt từ Ví eMonkey là một loại ví điện tử được tích hợp sẵn trong ứng dụng Lazada dành riêng cho smartphone được cung cấp và vận hành bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại & công nghệ M-Pay.

Người dùng chỉ cần nạp tiền vào ví eM của mình sau đó dùng nó để thanh toán các chi phí mua sắm trên Lazada mà không cần đến tiền mặt hay các loại thẻ thanh toán trực tuyến khác.

Ví eM là gì?
Ví eM là gì?

Các ưu điểm khi mua hàng trên Lazada bằng Ví eM

1. Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Khi số tiền được nằm sẵn trong Ví eM, bạn có thể sử dụng nó để mua bất cứ mặt hàng nào trên Lazada một cách nhanh chóng. Thay vì nhập các thông tin về hình thức thanh toán cũ tương đối rườm ra và mất thời gian, thì đối với Ví eM chỉ cần bấm Thanh toán là số tiền được chi trả ngay lập tức.

Điều này cũng rất hữu ích khi bạn muốn săn hàng giảm giá (sale) trên Lazada vốn dĩ đòi hỏi thao tác mua phải nhanh chóng bởi số lượng có hạn và người mua thì rất đông.

2. Nhận tiền hoàn trả nhanh hơn

Đối với các hình thức thanh toán cũ, khi bạn hủy đơn hàng đã thanh toán thì thời gian nhận tiền hoàn trả sẽ mất ít nhất là sau 1 ngày làm việc, thậm chí có khi còn lên đến 15 ngày. Trong khi đó với ví eM thì thời gian hoàn tiền sẽ nhanh hơn rất nhiều, dường như ngay lập tức và không vượt quá 24 giờ đồng hồ.

Có thể hiểu đơn giản là vì đồng tiền trong ví điện tử thì lúc nào giao dịch cũng nhanh chóng hơn so với tiền mặt hoặc giao dịch thông qua trung gian khác. Ưu điểm này của ví eM không chỉ làm hài lòng người mua muốn hoàn tiền mà còn thuận tiện cho người bán nữa.

3. Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Nhằm giúp người dùng trải nghiệm được các lợi ích mà ví eM đem lại so với các hình thức thanh toán cũ, thời gian qua Lazada thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi khuyến khích người dùng sử dụng ví eM. Điển hình như:

Trên chỉ là một số chương trình ưu đãi để Lazada khuyến khích người dùng sử dụng Ví eM trong thời gian đầu ra mắt. Chắc chắn trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình ưu đãi khác hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hướng dẫn đăng ký mở Ví eM

Bước 1: Trong giao diện chính của Lazada, bấm nút nằm ở phía trên góc phải màn hình sau đó đăng nhập tài khoản (có thể dùng Facebook hoặc Google để đăng nhập)

Bước 2: Trong lần đầu tiên sau khi đăng nhập, Lazada sẽ giới thiệu dịch vụ Ví eM. Bạn có thể bấm Tiếp theo để bỏ qua rồi bấm nút Kích Hoạt để bắt đầu khởi tạo Ví eM.

Bước 3: Thủ thục kích hoạt Ví eM rất đơn giản, trong giao diện Xác thực tài khoản bạn hãy nhập số điện thoại của mình vào ô (+84) rồi bấm nút Gửi mã để nhận mã xác nhận qua tin nhắn SMS.

Bước 4: Sau khi nhận được mã xác nhận, hãy điều nó vào ô trống bên dưới mục Mã xác mình và bấm nút Xác thực.

Bước 5: Tiếp đến bạn hãy nhập Họ và tên trong mục Thông tin tài khoản rồi bấm nút Xác nhận.

Ngay sau đó bạn sẽ nhận thấy thông báo Kích hoạt Ví thành công. Vậy là chúng ta đã đăng ký mở Ví eM cho tài khoản Lazada xong, bạn có thể nạp tiền vào nó rồi mua sắm được rồi đấy.

Hướng dẫn nạp tiền vào Ví eM

Để nạp tiền vào ví eM, bạn cần có tài khoản ngân hàng hoặc hoặc thẻ ATM nội địa (Napas) đã đăng ký SMS Banking hay Internet Banking. Các ngân hàng được hỗ trợ nạp tiền vào ví eM của Lazada bao gồm:

Dưới đây là các bước nạp nạp tiền vào ví eM:

Bước 1: Mở ứng dụng Lazada trên điện thoại của bạn, tại giao diện chính sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng ở phía trên góc phải công cụ tìm kiếm sản phẩm.

Bước 2: Trong giao diện thông tin số dư khả dụng, bấm nút Nạp tiền. Sau đó nhập số tiền cần nạp theo ý muốn hoặc chọn 1 trong 3 mức nạp có sẵn rồi bấm nút Tiếp tục.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví eM

Bước 3: Chọn 1 trong 2 phương thức nạp tiền mà Lazada hỗ trợ bao gồm:

Nếu bạn chọn phương thức Chỉ chấp nhận thẻ ATM (Napas), hãy đặt dấu tích vào dòng Chọn ngân hàng sau đó bấm nút Tiếp tục.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví eM

Bước 4: Trong danh sách ngân hàng được hỗ trợ vừa hiện ra, bạn hãy đặt dấu tích vào ngân hàng tương ứng với thẻ ATM đang sử dụng rồi bấm nút Xác nhận.

Bước 5: Một mã xác thực sẽ được gửi thông qua tin nhắn SMS về số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký dịch vụ Internet/SMS Banking cho tài khoản của mình. Hãy sử dụng nó để điền vào mục Nhập mã xác thực trong giao diện nạp tiền vào ví eM đang mở.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví eM

Sau khi hoàn tất bước này, sẽ có thông báo nạp tiền thành công. Vậy là xong, bạn có thể kiểm tra số dư trong ví eM của mình rồi dùng số tiền đó để mua hàng trên Lazada theo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn mua hàng trên Lazada bằng ví eM

Như đã nói, số tiền đã nạp vào ví eM có thể dùng để mua bất kỳ mặt hàng nào trên Lazada tương tự như các hình thức thanh toán khác. Tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ khi bạn mua hàng trên ứng dụng Lazada điện thoại, còn phiên bản web cho máy tính thì sẽ không thấy hình thức thanh toán này đâu nhé. Chi tiết về cách mua hàng trên Lazada bằng ví eM như sau:

Bước 1: Từ giao diện xem mặt hàng cần mua trên Lazada, bấm nút Mua ngay.

Bước 2: Kiểm tra lại các thông tin về mặt hàng (số tiền, phí vận chuyển…) hoặc sử dụng Mã giảm giá (nếu có) rồi bấm nút Thanh toán.

Hướng dẫn mua hàng trên Lazada bằng ví eM

Bước 3: Trong giao diện Chọn phương thức thanh toán, đặt dấu tích chọn vào mục Ví eM cùng thông tin số dư hiện tại và bấm nút Pay now.

Hướng dẫn mua hàng trên Lazada bằng ví eM

Ngay sau đó, nếu thành công bạn sẽ nhận được thông báo “Cảm ơn bạn đã mua hàng”. Số tiền mua sẽ được trừ ngay vào số dư của ví eM. Rất dễ dàng và nhanh chóng phải không nào?

Trên là các thông tin về ví điện tử eM của Lazada cùng cách sử dụng một số tính năng cơ bản. Bạn nhận xét sao về ví eM cũng như các chương trình khuyến mãi hay ưu điểm mà nó mang lại? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến ví eM, đừng ngại nêu rõ chúng dưới phần bình luận bên dưới – HieuMobile sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Tải Lazada : Ứng dụng mua sắm khuyến mãi giảm giá icon

Tải Lazada : Ứng dụng mua sắm khuyến mãi giảm giá

Trong thời buổi công nghệ phát triển, mua sắm online đã trở thành một thói quen không thể thiếu đối với những người quá tập trung vào công việc, không có thời gian đi đến cửa hàng hoặc siêu thị. Do đó những trang web mua sắm...

11.8K Android, iOSTải về
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


18 giờ trước 45 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 44 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 100 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 95 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 109 lượt xem