Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:20 20/09/2021

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của Facebook đã có một đợt nâng cấp lớn về hệ thống giao diện, đồng thời bổ sung thêm chế độ nền tối (Dark Mode) giúp tiết kiệm năng lượng và chống mỏi mắt cho người sử dụng.

Tuy nhiên cho đến nay giao diện mới của Facebook phiên bản web dành cho máy tính vẫn còn một số vấn đề khi sử dụng, chẳng hạn như: lỗi phát video, không thể mở nhiều cuộc trò chuyện cùng lúc.. Đặc biệt nhất là gần đây không ít người dùng phản ánh về tình trạng giật lag vô cùng khó chịu khi nhắn tin, bình luận… điều mà chưa từng xảy ra ở giao diện cũ. Và một lần nữa người dùng lại nghi ngờ về khả năng tối ưu hóa của Facebook giao diện mới.

Cụ thể khi chúng ta nhập văn bản chuẩn bị gửi đi, nếu thao tác gõ phím hơi nhanh một chút là có hiện tượng bị đứng không phản hồi. Phải mất từ 3-5 giây sau đó những văn bản đã soạn mới xuất hiện trong khung nhập nội dung. Ngoài ra việc đóng mở các cuộc trò chuyện cũng khá khó khăn, phải mất một khoảng thời gian thì mới có hiệu lực.

Điều kỳ lạ là tình trạng trên còn xảy ra với những máy có cấu hình tương đối mạnh, kể cả khi chúng ta đã cố gắng tắt hết các ứng dụng khác chỉ còn lại một tab trình duyệt để truy cập Facebook. Chính vì vậy mà nhiều người dùng máy tính thường không thích nhắn tin với bạn bè trên phiên bản web của Facebook.

Và nếu bạn cũng là một trong số người đang bị khó chịu bởi tình trạng giật lag khi nhắn tin trên Facebook máy tính thì thật may mắn khi đọc được bài viết này. Sau một thời gian tìm hiểu, HieuMobile đã xác định được nguyên nhân đồng thời chia sẻ cho các bạn cách khắc phục hiệu quả nhất. Mời các bạn tham khảo!

Nguyên nhân và khắc phục

Thực ra nguyên nhân không phải là do cấu hình yếu máy tính yếu hay giao diện mới của Facebook có vấn đề mà thay vào đó là do tiện ích chặn quảng cáo AdBlock do getadblock.com cung cấp với hơn 10 triệu cài đặt trên Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Sau vài lần xóa đi cài đặt lại AdBlock trên 2 trình duyệt được sử dụng phổ biến nhấn hiện nay trên máy tính là Microsoft Edge và Google Chrome, mình có thể khẳng định chính AdBlock là thủ phạm gây ra hiện tượng giật lag khi soạn thảo văn bản để nhắn tin, bình luận trên Facebook web.

Dường như AdBlock đang gặp sự cố bởi bản cập nhật 4.36.0 phát hành vào tháng 9/9/2021. Hy vọng nhà phát triển sẽ sớm phát hiện ra vấn đề này đồng thời lên phương án khắc phục qua các bản vá lỗi sắp tới.

Còn ở thời điểm hiện tại tạm thời bạn nên tắt AdBlock khi truy cập Facebook hoặc với cả những trang web gặp sự cố giật lag tương tự, thao tác thực hiện cụ thể như sau:

Thao tác trên sẽ giúp bạn vô hiệu hóa AdBlock với Facebook nhưng vẫn hoạt động với những trang web khác. AdBlock hiện vẫn chưa có khả năng chặn quảng cáo của Facebook, do đó việc tắt nó đi cũng không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm. Sau khi tắt xong, bạn bấm F5 để tải lại trang và kiểm tra thử xem tình trạng giật lag khi nhắn tin, bình luận có còn không nhé!Xếp hạng 4.8/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


24 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 127 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem