Người gửi bài:

Cập nhật: 13:26 29/01/2020

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn là người dùng thường xuyên truy cập Instagram chắc chắn sẽ nhận ra một sự thay đổi nhỏ gần đây đó chính là nút IGTV thường nằm ở góc phải đã biến mất. Thực ra Instagram đã tiến hành loại bỏ nút IGTV kể từ ngày 21/01/2020 với lý do rất ít người dùng bấm vào nó.

Được biết IGTV là dịch vụ chia sẻ video định dạng dọc do Instagram phát triển ra mắt vào cuối tháng 6/2018. Ở thời điểm đó nhiều người cho rằng IGTV hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ chia sẻ video khác trong đó có Youtube và TikTok.

Ảnh chụp màn hình các video được chia sẻ trên IGTV
Ảnh chụp màn hình các video được chia sẻ trên IGTV

Tuy nhiên, cho đến nay đã là 2 năm hoạt động nhưng IGTV vẫn chưa đạt được thành công như mong đợi. Theo thống kê lượt tải về ứng dụng IGTV trên cửa hàng Google Play ở thời điểm hiện tại chỉ đạt mức hơn 1 triệu lượt tải xuống.

Mặc dù Instagram đã cố gáng tạo cơ hội cho người dùng tiếp cận với IGTV bằng cách đặt nút mở nó ngay bên cạnh biểu tượng tin nhắn. Thế nhưng có vẻ như người dùng không quan tâm hoặc IGTV có quá ít lý do để họ ở lại. Chính vì vậy, đầu năm 2020 Instagram đã quyết định bỏ nút IGTV ra khỏi trang chủ của mình.

Biểu tượng mở IGTV trên Instagram đã không còn
Biểu tượng mở IGTV trên Instagram đã không còn

Thay đổi trên cũng nhận được nhiều sự hưởng ứng của người dùng Instagram, vốn dĩ họ cũng ngại mở thêm một ứng dụng khác chỉ để xem video. Nhưng đối với những ai thích xem và chia sẻ video trên IGTV, từ bây giờ họ cần cài đặt nó rồi mở ra như một ứng dụng riêng. Bạn có thể tải IGTV cho Android, iOS tại đây.

Hành động trên của Instagram cho thấy hãng muốn IGTV trở thành một dịch vụ độc lập. Cũng trong những ngày trước đó, nguồn tin AdWeek hé lộ rằng người dùng sẽ có 2 lựa chọn khi đăng video lên Instagram – trong đó các video dài hơn 60 giây sẽ được đăng lên IGTV.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật