Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Ứng dụng ghi chú Google Keep đã hỗ trợ chế độ ban đêm Dark Mode


Cùng chủ đề với :

Google ngày càng hoàn thiện chế độ ban đêm – Dark Mode lên các sản phẩm của mình, chẳng hạn như mới đây nhất là Google Keep.

Google Keep là ứng dụng ghi chú dành cho smarphone được phát triển bởi Google dựa theo phiên bản web trực tuyến có địa chỉ keep.google.com . Với phiên bản smartphone, Google Keep được thiết kế lại giao diện một cách gọn gàng, thao tác sử dụng phù hợp với màn hình cảm ứng hơn. Google Keep cũng là sản phẩm kế tiếp được Google trang bị chế độ ban đêm – Dark Mode sau hàng loạt các ứng dụng mà cchúng tôi đề cập: Google Calendar (Lịch), Google Photos (Ảnh), Google Chrome (trình duyệt)…

Dark Mode đã có mặt trên Google Keep
Dark Mode đã có mặt trên Google Keep

Nếu bạn chưa biết thì Dark Mode hay chế độ ban đêm là ám chỉ một phong cách giao diện có màu sắc tối như đen và xám bắt đầu nở rộng trong thiết kế ứng dụng smartphone kể từ năm 2018. Dark Mode được đánh giá cao bởi cải thiện trải nghiệm người dùng vào ban đêm và có khả năng giúp tiết kiệm pin cho smartphone trang bị tấm nền AMOLED, OLED rất hiệu quả.

Đối với một ứng dụng ghi chú Google Keep, việc trang bị thêm chế độ Dark Mode là một điều vô cùng cần thiết. Chẳng hạn như việc sử dụng Google Keep để viết ý tưởng nào đó, thì với giao diện nền trắng chói sáng trước đây sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Khuyết điểm trên cũng đã khiến cho Google Keep nhận một Đánh giá tiêu cực hàng đầu trên Google Play từ người dùng tên Nam Vo vào ngày 07/05/2019 với nội dung như ảnh dưới:

Google Keep từng bị đánh giá 1 sao bởi người dùng vì chưa có nền đen nhìn chói mắt
Google Keep từng bị đánh giá 1 sao bởi người dùng vì chưa có nền đen nhìn chói mắt

Hướng dẫn bật Dark Mode giao diện nền đen cho Google Keep

Dark Mode trên Google Keep không được đồng bộ với hệ điều hành và mặc định cũng không được kích hoạt sẵn. Do đó nếu bạn muốn sử dụng cần thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Google Keep > chọn biểu tượng Danh Mục ở góc phải màn hình > trong các tùy chọn mở rộng bấm vào mục Cài đặt.

Bước 2: Danh sách các thiết lập cho hiện ra, tại đây bạn tìm đến dòng Bật giao diện tối sau đó kích hoạt nó qua nút gạt bên cạnh.

Lưu ý: Các bước trên cũng có thể áp dụng cho phiên bản Google Keep Android và iOS.

Ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được việc đổi giao diện trên gần như toàn bộ ứng dụng Google Keep.

Giao diện tối sau khi được kích hoạt trên Google Keep
Giao diện tối sau khi được kích hoạt trên Google Keep

Riêng các khu vực cần thiết bắt buộc phải có nền đen như tính năng Bản vẻ thì vẫn có nền màu trắng để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Ngoài ra Dark Mode của Google Keep không phải là màu đen hoàn toàn mà chỉ là màu xám… tương tự như các ứng dụng Google khác.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật